Tên các tỉnh của Nhật Bản nổi bật nhất và nền kinh tế phát triển

Nhật Bản là thị trường lao động lớn của Việt Nam, bên cạnh Đài Loan – Hàn Quốc. Đài Loan có mức lương cơ bản chung, còn Nhật Bản có mức lương cơ bản tùy theo tỉnh thành mà bạn đến làm việc. Bên dưới là các tỉnh tên các tỉnh..

Nhật Bản là thị trường lao động lớn của Việt Nam, bên cạnh Đài Loan – Hàn Quốc. Đài Loan có mức lương cơ bản chung, còn Nhật Bản có mức lương cơ bản tùy theo tỉnh thành mà bạn đến làm việc. Bên dưới là các tỉnh tên các tỉnh của nhật bản nổi tiếng, lương cao và công việc khá đa dạng.

Khi tìm hiểu về Nhật Bản thì chắc chắn bạn sẽ cần biết về các tỉnh, đặc điểm kinh tế của mỗi tỉnh cũng như công việc cụ thể của từng tỉnh. Để được tư vấn thêm từ chuyên viên hàng đầu hiện nay hãy đến Năm Châu IMS trong tháng 5 này nha.

Tên các tỉnh của Nhật Bản nổi bật nhất

Bên dưới là các tỉnh nổi bật nhất và nền kinh tế phát triển của Nhật:

cac-tinh-cua-nhat-ban

1. Thành phố Tokyo

Khi nhắc đến Nhật Bản mà không nhắc đến Tokyo thì quả là 1 thiếu sót lớn. Đặc biệt, Tokyo là thủ đô của Nhật và cũng là tỉnh thành nổi tiếng nhất cũng như có nền kinh tế cực kỳ phát triển. Dân số của Tokyo lên đến hơn 10 triệu lần, và đây cũng là thành phố đông dân nhất của Nhật Bản.

Vì là thành phố lớn và có nền kinh tế phát triển nền Tokyo luôn dẫn đầu trong bảng lương cơ bản cao nhất. Tokyo là thành phố đắt đỏ, và là 1 trong 3 thành phố đắt đỏ nhất thế giới. Tokyo thuộc vùng Kanto, và Tokyo trở thành thủ đô từ năm 1868 khi thiên hoàng minh trị chuyển kinh đô từ Kyoto.

2. Thành phố Kyoto

Kyoto là cố đô của Nhật Bản, và đây cũng là thành phố có nền kinh tế phát triển. Tokyo là trung tâm kinh tế, chính trị của Nhật thì Kyoto lại là trung tâm văn hóa – tôn giáo – t tín ngưỡng của Nhật. Khi đến Kyoto bạn không chỉ tham quan các danh lam thắng cảnh đặc sắc mà còn có thể tham qua chùa – đền – bảo tàng.

Trong lịch sử, Kyoto là thành phố lớn nhất của Nhật Bản. Tuy nhiên, vì là thành phố có lịch sử phát triển lâu đời nên không tránh khỏi Kyoto trở nên suy tàn và quy mô tỉnh giảm dần. Vào thế kỷ 16, Kyoto bị Tokyo vượt lên và xếp thứ 2.

Khí hậu của Kyoto khá giống với Việt Nam với khí hậu nhiệt đới nóng ẩm, mùa hè mưa nhiều. Vì thế, khi sang Kyoto làm việc bạn có thể dễ dàng thích nghi với khí hậu nơi đây. Còn mùa đông thì không có nhiều tuyết rơi, và chỉ thỉnh thoảng. Kyoto giáp với biển Thái Bình Dương nên thường có bão trong tháng 9 và 10.

3. Tỉnh Nagakawa

Nagakawa là tỉnh thuộc vùng kanto và đây cũng là tỉnh có nền kinh tế khá phát triển. Đơn hàng nông nghiệp ở tỉnh Nagakawa có mức lương cơ bản lên đến 38 triệu đồng, và mức lương này chưa gồm tiền tăng ca làm thêm. Vì thế, Nagakawa chính là nước có mức lương cơ bản cực kỳ cao.

Kanagawa là đơn vị hành chính cấp tỉnh nhưng diện tích của tỉnh khá nhỏ, nhỏ hơn nhiều so với Tokyo hay Kyoto kể trên. Kanagawa là thành phố có nền kinh tế phát triển nên tốc độ đô thị hóa cao, đặc biệt không chỉ phát triển kinh tế nông nghiệp mà thương mại, du lịch, công nghiệp cũng cực kỳ phát triển.

Hệ thống giao thông của Kanagawa giao cắt dày đặc với hệ thống giao thông của Tokyo. Vì thế, bạn chỉ mất thời gian ngắn để di chuyển đến Tokyo. Đặc biệt, khi làm việc ở Kanagawa bạn sẽ di chuyển thuận tiện hơn bằng tàu điện ngầm, cao tốc hay máy bay.

4. Thành phố Osaka

Osaka là thành phố lớn thứ 2 của Nhật Bản, và cũng là thành phố khá đông dân. Trước đây Osaka là trung tâm thương mại của Nhật Bản nhưng đến nay nó đã phát triển thành trung tâm công nghiệp, hải cảnh chính. Osaka còn là trái tim, là trung tâm và cũng là thành phố phát triển nhất của vùng Kansai.

Vì là thành phố phát triển nên Osaka có mức lương cơ bản khá cao, công việc đa dạng và thời gian tăng ca làm thêm nhiều.
Trên đây là các tỉnh của Nhật Bản có nền kinh tế phát triển, và là trung tâm chính trị – văn hóa của Nhật Bản. Các tỉnh là Tokyo, thành phố Osaka, Tỉnh Nagakawa….Để được tư vấn thêm từ chuyên viên hàng đầu hiện nay hãy đến Năm Châu IMS trong tháng 5 này nha.