Có nên đi xuất khẩu Nhật Bản hay không và có ưu nhược điểm gì?

Có nên đi xuất khẩu Nhật Bản hay nên đi xuất khẩu nước nào? Đây là một trong những nỗi băn khoăn rất lớn của những lao động đang có ý định sang bên Nhật làm việc. Bên dưới là ưu điểm, nhược điểm khi sang Nhật. Để được tư..

Có nên đi xuất khẩu Nhật Bản hay nên đi xuất khẩu nước nào? Đây là một trong những nỗi băn khoăn rất lớn của những lao động đang có ý định sang bên Nhật làm việc. Bên dưới là ưu điểm, nhược điểm khi sang Nhật. Để được tư vấn thêm từ chuyên viên hàng đầu hiện nay hãy đến Năm Châu IMS trong tháng 6 này.

Có nên đi xuất khẩu Nhật Bản

Trước khi trả lời được câu hỏi này bạn cần biết đi Nhật có ưu, nhược điểm gì?:

co-nen-di-xuat-khau-nhat-ban

1. Đi Nhật được gì?

+ Được nợ phí: Đây là một trong những ưu điểm lớn nhất khi sang Nhật làm việc trong thời gian này. Đặc biệt, do dịch ảnh hưởng đến nền kinh tế nên rất nhiều lao động thất nghiệp – không thể lo liệu được khoản phí lớn để đi xuất khẩu lao động. Vì thế, một số công ty đã triển khai chương trình đi Nhật nợ phí. Điển hình trong đó là công ty Năm Châu IMS, TTS sẽ được nợ toàn bộ chi phí xuất cảnh KHÔNG LÃI SUẤT.

+ Điều kiện đơn

Điều kiện đi làm việc ở Nhật khá đơn giản, và đặc biệt chỉ cần tốt nghiệp cấp 2 là bạn đã có thể đăng ký sang Nhật làm việc được rồi. Điều kiện sang Nhật khá đơn giản như không yêu cầu bằng cấp, kinh nghiệm. Chỉ cần bạn đáp ứng được điều kiện về sức khỏe, không mắc viêm gan B, không tiền án tiền sự và đỗ trong kỳ thi tuyển là có thể đi Nhật làm việc được rồi.

>> https://namchauims.com/dieu-kien-sang-nhat-lam-viec/

+ Công việc đa dạng:

Ngành nghề và công việc khá đa dạng nên bạn sẽ có nhiều sự lựa chọn. Nếu thích sự tự do, thoải mái bạn có thể chọn ngành nghề xây dựng với các công việc như xây lò, lắp đặt giàn giáo, sơn và thi công nội thất. Còn thích ngành nghề trong công xưởng bạn có thể chọn công việc cơm hộp, chế biến thức ăn kèm, phun sơn tĩnh điện. Ngành nông nghiệp có chăn nuôi trong trang trại, hay trồng rau trong nhà kính.

+ Lương cơ bản cao:

Lương cơ bản của Nhật cao hơn rất nhiều so với lương cơ bản của một số thị trường lao động truyền thống khác như Đài Loan – Hàn Quốc…Lương cơ bản là 32 triệu đồng, 33 triệu đồng. So với Việt Nam thì mức lương này cao hơn rất nhiều, và là niềm mơ ước của rất nhiều người.

>> https://namchauims.com/luong-co-ban-cua-nhat/

+ Tăng ca nhiều:

Hầu như đơn hàng nào ở Nhật cũng có thời gian tăng ca, làm thêm khá nhiều. Giờ làm việc tại Nhật là 8 tiếng/ ngày, nghỉ thứ 7 & Cn. Thời gian làm thêm, tăng ca dao động từ 40 – 60 tiếng. Và giờ tăng ca, làm thêm sẽ tính hệ số riêng. Mỗi tháng tiền lương tăng ca, làm thêm khoảng 10 – 15 triệu đồng. Thu nhập khi làm việc ở Nhật tầm 40 – 45 triệu đồng (Đây là số tiền mà bất kỳ ai cũng nhận được).

+ Công việc được hỗ trợ bởi máy móc: Nhật Bản nổi tiếng là quốc gia có công nghệ tiên tiến, hiện đại. Vì thế, mọi công việc đều được hỗ trợ bởi máy móc và thiết bị bảo hộ lao động nhằm đem lại sự an toàn tuyệt đối.

+ Được lấy bảo hiểm hưu trí: Sau khi hoàn thành 3 năm làm việc tại Nhật và có chứng chỉ hoàn thành 3 năm bạn sẽ được công ty hỗ trợ lấy bảo hiểm hưu trí hay còn gọi là thuế Nenkin tại Nhật lên đến 80 triệu đồng.

>> https://namchauims.com/di-nhat-3-nam-ve-duoc-bao-nhieu-tien/

+ Gia hạn thêm 2 năm: Sau khi hoàn thành 3 năm tại Nhật bạn sẽ được gia hạn thêm 2 năm theo chương trình kỹ năng đặc định. Giai đoạn 2 sẽ có mức lương cao hơn rất nhiều, cơ hội nghề nghiệp sau khi về nước.

2. Đi Nhật có những hạn chế

+ Xa gia đình: Xa gia đình là hạn chế lớn đối với lao động đi làm ở nước ngoài. Tuy nhiên, bạn có thể cảm thấy quen sau thời gian làm việc tại Nhật.

+ Công việc khá vất vả: Công việc tại Nhật khá vả nhưng bù lại bạn sẽ có thu nhập cực cao, thu nhập mỗi tháng có thể lên đến 40 triệu đồng.

Trên đây là có nên đi xuất khẩu Nhật Bản và sang Nhật Bản làm việc có những ưu điểm như chi phí thấp, mức lương cao, gia hạn thêm 2 năm, công việc được hỗ trợ bởi máy móc…Và nhược điểm khi sang Nhật. Nhìn vào những ưu điểm chắc chắn bạn biết được bản thân mình nên đi sang nhật làm việc.

Đăng bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*