Tìm hiểu về Nhật Bản như con người, ẩm thực, khí hậu

Nhật Bản là đất nước khá phát triển, và đặc biệt nước này là thị trường lao động lớn nhất của Việt Nam. Vậy trước khi sang Nhật làm việc bạn cần tìm hiểm về Nhật Bản để biết những thông tin như khí hậu, nền kinh tế, và..

Nhật Bản là đất nước khá phát triển, và đặc biệt nước này là thị trường lao động lớn nhất của Việt Nam. Vậy trước khi sang Nhật làm việc bạn cần tìm hiểm về Nhật Bản để biết những thông tin như khí hậu, nền kinh tế, và các tỉnh cũng như mức lương cơ bản… Để được tư vấn thêm từ chuyên viên hãy đến Năm Châu IMS.

Tìm hiểu về Nhật Bản

Bên dưới là một số thông tin về nước Nhật:

tim-hieu-nhat-ban

1. Nhật Bản có bao nhiêu tỉnh:

Nhật Bản rộng hơn Việt Nam một chút, diện tích Nhật Bản là 377,975 km2. Nhật gồm có 47 tỉnh thành, và 8 vùng khác nhau. Mỗi tỉnh của Nhật lại có mức lương riêng, và mức lương sẽ phụ thuộc vào sự phát triển của nền kinh tế. Thủ đô của Nhật là Tokyo và nằm ở trung tâm của vùng Kanto – đây là vùng phát triển nhất của Nhật.

2. Khí hậu của Nhật Bản

Nhật Bản có khí hậu ôn đới, và nhiệt độ không cao như ở Việt Nam. Nhiệt độ cao nhất vào mùa hè của Nhật cũng chỉ tầm 33 độ và điều này sẽ giúp cho lao động cảm thấy khá dễ chịu – mát mẻ khi sang bên Nhật làm việc. Phong cảnh của Nhật thay đổi theo màu, và đây cũng là yếu tố chính giúp thu hút khách du lịch.

Khí hậu có sự phân hóa rõ rệt nhất theo mùa và mùa dễ chịu nhất là mùa xuân tiết trời thoải mái, dễ chịu. Nơi có tuyết rơi nhiều nhất và cũng là vùng lạnh nhất của Nhật Bản chính là Hokkaido. Tuy nhiên, vào tháng 6 – tháng 7 của Nhật Bản mưa khá nhiều nhưng Hokkaido lại không. Chính điều này đã tạo nên sự đặc trưng của vùng.

3. Nền kinh tế của Nhật Bản

Nhật Bản là quốc gia có nền cực kỳ phát triển, nền kinh tế của Nhật Bản đứng thứ 3 thế giới sau Mỹ và Trung Quốc. Kinh tế của Nhật Bản chủ yếu là công nghiệp, thương mại, du lịch. Tuy nhiên, kinh tế của nước này đang bị chững lại trong những năm gần đây. Đặc biệt, Nhật không bị ảnh hưởng bởi lạm phát.

Nhật Bản tập trung phát triển công nghệ để phục vụ cho công việc. Đặc biệt, made in japan trở thành thương hiệu của Nhật. Ngành đánh bắt thủy hải sản và sản xuất gỗ là hai ngành phát triển nhất của Nhật Bản, sản lượng đánh bắt hàng năm rất lớn lên tới hàng nghìn tấn cá mỗi năm ở hầu khắp các tỉnh.

4. Con người Nhật Bản

Nhật Bản là quốc gia nổi tiếng văn minh và dạy con theo phong cách nhật, văn hóa nhật đã và đang kim chỉ nam và là thước đo của rất nhiều phụ huynh Việt. Nhật tập trung phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao nên lao động Nhật Bản luôn làm việc hết mình – đặc biệt họ là những con người ham học hỏi, tìm tòi với óc sáng tạo vượt bậc.

Người Nhật rất có trách nhiệm trong công việc, không bao giờ đi muộn và đặc biệt họ còn đi sớm 10 phút. Chính những đức tính đó đã giúp cho Nhật Bản vươn lên từ đống cho tàn và trở thành tấm gương sáng của rất nhiều nước trên thế giới noi theo.

5. Ẩm thực độc đáo phong phú

Khi nhắc đến ẩm thực của Nhật thì món đầu tiên bạn nghĩ đến chắc là sushi của Nhật. Tuy nhiên, ngoài sushi thì Nhật còn có những món ăn cực kỳ ngon khác như sashimi, cơm cuộn, cá ngừ đại dương, cá hồi…Qua đây bạn cũng có thể biết được nền ẩm thực của Nhật khá phong phú – nguyên liệu chính để làm là hải sản.

6. Công việc bên Nhật

Nhật Bản là thị trường lao động lớn của Việt Nam, và mỗi năm nước này thu hút khoảng vài chục nghìn lao động Việt sang làm việc. Các công việc có mức lương cao ở Nhật là khoan giếng với lương cơ bản lên đến 50 triệu đồng – nông nghiệp với lương cơ bản lên đến 38 triệu đồng – xây dựng có mức lương cơ bản lên đến 32 triệu đồng. Ngoài ra, lao động sang Nhật còn có thu nhập từ tăng ca làm thêm.

Trên đây là một số thông tin cần biết cho việc tìm hiểu  về Nhật Bản như nền kinh tế, ẩm thực, công việc, con người Nhật Bản, khí hậu và Nhật có mới tỉnh. Để sang Nhật làm việc với chi phí thấp, mức lương cao bạn hãy đến Năm Châu IMS trong tháng 5 này nha.

https://thanglongosc.edu.vn/

Đăng bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*