Thành phố Tokyo Nhật Bản – Trung tâm kinh tế, chính trị thế giới

Thành phố Tokyo là một trong những thành phố lớn, đông dân và là trung tâm kinh tế chính trị lớn nhất của Nhật Bản. Đặc biệt, đây là thành phố được mệnh danh là kinh đô ánh sáng của thế giới. Bên dưới là kinh tế, dân số, các đ..

Thành phố Tokyo là một trong những thành phố lớn, đông dân và là trung tâm kinh tế chính trị lớn nhất của Nhật Bản. Đặc biệt, đây là thành phố được mệnh danh là kinh đô ánh sáng của thế giới. Bên dưới là kinh tế, dân số, các địa điểm nổi tiếng của Nhật Bản. Để được tư vấn thêm từ chuyên viên hàng đầu hiện nay hãy đến Năm Châu IMS.

Tổng quan về thành phố Tokyo

Bên dưới là một số thông tin về thành phố này như mức lương, dân số, kinh tế:

thanh-pho-tokyo

1. Tokyo thuộc vùng nào

Tokyo là thủ đô không chính thức của Nhật, và thành phố này nằm ở vùng kanto Nhật Bản. Đây là vùng có nền kinh tế mạnh nhất của nhật, mức lương cơ bản cao nhất cũng như là trung tâm của nước Nhật. Đặc biệt, Tokyo là trung tâm anh sáng của cả thế giới – thuộc 1 trong 3 thành phố có nền kinh tế lớn nhất bên cạnh luôn đôn, paris….

2. Kinh tế Tokyo

Tokyo là trung tâm kinh tế, chính trị hàng đầu của Nhật. Đây cũng là thành phố lớn nhất, có nền kinh tế phát triển nhất của Nhật. Kinh tế chủ yếu của Tokyo là công nghệ, công nghiệp, thương mại, tài chính. Đây không chỉ là trung tâm kinh tế của Nhật mà còn là trung tâm kinh tế lớn của thế giới bên cạnh New York, Luân Đôn.

Vì Tokyo là trung tâm kinh tế, chính trị của thế giới nên thành phố này là nơi đặt trụ sở chính của một số ngân hàng, công ty tài chính lớn nhất trên thế giới. Tuy là thành phố công nghệ, công nghiệp của thế giới nhưng Tokyo cũng có đến 8,460 ha đất nông nghiệp nên thành phố này cũng có nhu cầu tuyển lao động trong ngành nông nghiệp.

Một trong những thế mạnh của ngành nông nghiệp Tokyo là có nhiều trung tâm thương mại, chợ lớn nhập và ban rau với giá khá rẻ. Không chỉ có đất nông nghiệp, nhà máy, xí nghiệp mà Tokyo còn có đến 36% diện tích rừng – rừng của Nhật chủ yếu là cây liễu sam, cây bách nhật. Các vùng núi của Tokyo là Akiruno, Ome, Okutama và một số khác.

Không chỉ có thế mạnh về nông nghiệp, công nghiệp, thương mại mà thủy sản cũng được xem là thế mạnh của tỉnh này. Tokyo là nguồn cung thủy sản chính của Nhật, và là chợ cá của cả thế giới. Thủy sản ở Tokyo không chỉ xuất bán trong phạm vi Nhật Bản, mà còn xuất sang rất nhiều nước trên thế giới – trong đó có Việt Nam.

3. Giao thông ở Tokyo

Giao thông ở Tokyo cực kỳ phát triển, và hiện đại. Những phương tiện di chuyển chính của thành phố này là xe lửa, xe buýt, tàu điện ngầm, ô tô. Từ Tokyo bạn có thể dễ dàng di chuyển đến những thành phố khác trong vùng như kanagawa, chi ba và một số thành phố khác. Tokyo còn là thành phố có hệ thống đường sắt tiên tiến, hiện đại bậc nhất.

4. Các địa điểm du lịch nổi tiếng của Nhật

+ Tháp Tokyo: Khi nhắc đến Tokyo thì bất kỳ ai cũng đều liên tưởng đến tháp Tokyo. Tháp Tokyo là niềm tự hào của người Nhật, và cũng là biểu tượng của Nhật Bản. Tháp lấy cảm hứng từ tháp eiffel của pháp. Khi đứng trên tháp bạn có thể quan sát được cả thủ đô của Nhật lung linh trong ánh đèn. Tháp được thiết kế khá đẹp, hiện đại….

+ Làng Cổ Oshino

Đây là làng cổ nằm ngay chân núi phú sĩ và là nơi du lịch nổi tiếng, điểm đến lý tưởng của bất kỳ du khách nào đến du lịch Nhật Bản. Khi đến nơi đây bạn có thể tham quan các ngôi nhà, hay công trình kiến trúc cổ mang đậm bản chất của kiểu kiến trúc Nhật Bản. Tất cả chất liệu làm đều bằng gỗ.

+ Phố cổ Yanaka

Tokyo thường được biết đến với những tòa nhà chọc trời, cao ốc và cả dinh thự biệt thự. Tuy nhiên, vẫn có một nơi mang những nét đẹp cổ kính – đậm chất á đông như Phố cổ Yanaka. Nơi đây vẫn còn giữ nguyên nét thiết kế cổ, chất liệu gỗ.

Trên đây là tổng quan về thành phố Tokyo như giao thông, nền kinh tế, tokyo thuộc vùng nào và cả những địa điểm du lịch nổi tiếng của thành phố này. Tất cả đều được chúng tôi chia sẻ khá đầy đủ, chi tiết. Để được tư vấn thêm từ chuyên viên hàng đầu hiện nay hãy đến Năm Châu IMS trong tháng 7 này nha.

Đăng bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*