[Hữu ích] Hồ sơ làm hộ chiếu cần những gì và thủ tục ra sao?

Khi bạn đi nước ngoài làm việc bạn đi học bạn chắc chắn phải làm hộ chiếu, visa và có đủ những giấy tờ liên quan khác. Và rất nhiều người không biết hồ sơ làm hộ chiếu cần những gì? Làm ở đâu tại Hà Nội hoặc TP Hồ Chí Mi..

Khi bạn đi nước ngoài làm việc bạn đi học bạn chắc chắn phải làm hộ chiếu, visa và có đủ những giấy tờ liên quan khác. Và rất nhiều người không biết hồ sơ làm hộ chiếu cần những gì? Làm ở đâu tại Hà Nội hoặc TP Hồ Chí Minh?…Hãy tham khảo bài viết ở bên dưới để hiểu rõ hơn nhé. Để được tư vấn thêm từ chuyên viên hàng đầu hãy đến Năm Châu IMS trong tháng 7 này nhé.

ho-so-lam-ho-chieu-can-nhung-gi

1. Hồ sơ làm hộ chiếu cần những gì?

- Tờ khai theo mẫu: Khi bạn có ý định làm hộ chiếu bạn lên cục xuất nhập cảnh và cán bộ cục xuất nhập cảnh sẽ cung cấp mẫu điền để xin hộ chiếu – hoặc lên trang web của cục tỉnh bạn thường trú sẽ có mẫu điền sẵn.
- Ảnh chân dung: Ảnh chân dung hoặc ảnh thẻ 4×6
- Giấy khai sinh bản sao với công dân đủ 18 tuổi, hoặc trích lục giấy khai sinh với người chưa đủ 14 tuổi.
- Hộ chiếu phổ thông cấp gần nhất (Đối với người đã được cấp hộ chiếu 1 hoặc 2 lần trước đấy). Còn bạn đăng ký làm hộ chiếu lần đầu thì không cần.
- Bản sao căn cước công dân hoặc chứng minh nhân dân công chứng. Nếu bạn đã đổi chứng minh dân dân sang căn cước công dân bạn cần phải có giấy xác nhận 2 số là 1. Trường hợp bản sao không có công chức bạn cần cầm theo bản gốc để đối chiếu.

2. Làm hộ chiếu ở đâu? Và trình tự làm hộ chiếu phổ thông?

2.1. Làm hộ chiếu ở đâu?

Trước khi đi nước ngoài làm việc, hay học tập bạn cần phải có hộ chiếu. Và để làm được hộ chiếu bạn cần đến cục xuất nhập cảnh tỉnh bạn cơ trú, hoặc thường trú để làm. Nếu trường hợp ở quá xa bạn cũng có thể làm hộ chiếu online.

2.2. Trình tự làm hộ chiếu

Bước 1: Điền thông tin cá nhân vào tờ khai (Tờ khai mẫu có sẵn)
Bước 2: Cán bộ cục xuất nhập cảnh kiểm tra, đối chiếu giấy tờ tùy thân của công dân trong mục 1 (giấy tờ làm hộ chiếu) với thông tin lưu trữ trong cơ sở dữ liệu quốc gia.
Chụp ảnh chân dung (ảnh thẻ 3×4, 4×6), lấy dấu vân tay với người làm hộ chiếu
Bước 3: Nộp phí làm hộ chiếu (Lệ phí làm hộ chiếu lần đầu là 200 nghìn đồng, hộ chiếu đối với người cấp lại lần 2 là 400.000 đồng).

Trường hợp bạn chưa đủ điều kiện cấp hộ chiếu, cán bộ cục xuất nhập cảnh sẽ trả lời và nêu rõ lý do trong văn bản).

3. Trình tự làm hộ chiếu online

3.1. Điều kiện làm hộ chiếu online

Trong trường hợp bạn ở xa hoặc không có điều kiện, thời gian để ra cục xuất nhập cảnh làm hộ chiếu bạn có thể làm hộ chiếu online.

Đối tượng áp dụng làm thủ tục hộ chiếu online áp dụng trên công dịch vụ công là:
- Là công dân Việt Nam có căn cước công dân gắn chíp còn thời hạn sử dụng
- Đăng ký tài khoản trên cổng dịch vụ công của chính phủ
- Có tài khoản ngân hàng hoặc có thể trả dịch vụ làm hộ chiếu online

3.2. Các bước làm hộ chiếu online

Bước 1: Truy cập vào công thông tin dịch vụ của bộ công an theo website:

https://dichvucong.bocongan.gov.vn/bocongan/bothutuc?malv=QL_XUAT_NHAP_CANH.

Bước 2: Đăng nhập hệ thống nếu đã có tài khoản đăng nhập, còn đăng ký nếu như bạn chưa có tài khoản đăng nhập.
Bước 3: Điền đầy đủ thông tin theo mẫu có sẵn
Bước 4: Chọn hình thức nhận hộ chiếu (Bạn lên trực tiếp cục xuất nhập cảnh để nhận hộ chiếu, hay nhận hộ chiếu tại nhà qua ship.

4. Khi nào cần cấp hộ chiếu

Bạn đang thắc mắc khi nào cần làm hộ chiếu? Hay hộ chiếu được sử dụng khi nào? Khi bạn sang nước ngoài làm việc, du lịch hay du học cần phải làm hộ chiếu. Đây là giấy tờ bắt buộc phải có. Trong trường hợp mất hộ chiếu bạn có thể xin cấp lại lần 2. Nếu không có hộ chiếu bạn không thể sang nước ngoài được.

Trên đây là Hồ sơ làm hộ chiếu cần những gì? Và thủ tục cũng như quy trình và các bước để làm hộ chiếu và hộ chiếu online. Tất cả đều được chúng tôi chia sẻ đầy đủ, và chi tiết. Để được tư vấn thêm hay đi nước ngoài làm việc phí thấp hãy đến Năm Châu IMS trong tháng 7 này nhé.

Đăng bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*