200+ tên hay cho con, ý nghĩa và top những lưu ý khi đặt tên

Hầu như, bố mẹ nào cũng thích đặt tên hay cho con hay và ý nghĩa. Tên thường gắn liền với cuộc đời, và vận mệnh của trẻ. Bên dưới là tổng hợp những tên hay, ý nghĩa giúp trẻ có được tương lai tươi sáng hơn nhiều. Để được t..

Hầu như, bố mẹ nào cũng thích đặt tên hay cho con hay và ý nghĩa. Tên thường gắn liền với cuộc đời, và vận mệnh của trẻ. Bên dưới là tổng hợp những tên hay, ý nghĩa giúp trẻ có được tương lai tươi sáng hơn nhiều. Để được tư vấn thêm từ chuyên viên hay tìm tên hay cho con hãy tham khảo bài viết bên dưới.

ten-hay-cho-con

1. Gợi ý tên hay và đẹp cho con

Nếu bạn vẫn chưa biết đặt tên gì hay và ý nghĩa cho con bạn có thể tham khảo những tên ý nghĩa ở bên dưới:

1.1. Tên kèm theo sự mong muốn của bố mẹ

Khi có con bố mẹ nào cũng đều có sự kỳ vọng, và mong muốn riêng đối với con của mình. Vì thế, chúng tôi tổng hợp những tên hay và gửi gắm kỳ vọng của bố mẹ gồm:
Minh Hiếu: Mong muốn con mình thông minh, hiếu thảo
Thành Đạt: Mong muốn con thành công và đạt được điều mình mong muốn
Phú Quý: Mong cuộc sống của con luôn đầy đủ, sung túc
Cát tường: Cuộc đời hanh thông
Như ý: Luôn mong muốn con đạt được điều mong muốn

1.2. Tên của con có họ của cả bố, và mẹ

Thường mẹ là con 1 thì tên của con có cả họ của bố, và mẹ. Họ của bố thường đứng trước, và tiếp theo là họ của mẹ. Tên này tuy chưa phổ biến ở Việt Nam nhưng lại mang ý nghĩa cực kỳ lớn – mang cả gốc gác của bố và mẹ. Những tên mang cả họ bố và mẹ nổi tiếng ở Việt Nam là: Nguyễn Cao Kỳ Duyên (Tên hoa hậu Việt Nam) – Lê Hoàng Gia Bảo – Trần Nguyễn Anh Thư – Đỗ Cao huỳnh Long.

1.3. Tên độc đáo, hay và có hơi hướng Trung Quốc – Nhật Bản

Những năm gần đây, xu hướng đặt tên theo hơi hướng trung quốc cho con khá nhiều. Những tên này thường là tên hán việt như Thiên n, Thiên An, Gia Hân (Niềm Vui của gia đình) – Đông Phong (Ngọn gió phía đông)….

1.4. Tên giống với người nổi tiếng

Người nổi tiếng thường giàu có, và thành đạt. Đặc biệt, những người nổi tiếng thường được rất nhiều người yêu thích và biết đến. Các tên của người nổi tiếng đều khá hay, ý nghĩa. Bạn có thể đặt tên cho con trùng với người nổi tiếng như Mỹ Tâm, Đan Trường, Đăng Khôi, Minh Quân, Sơn Tùng, Tuấn Hưng…

2. Gợi ý tên hay, và ý nghĩa cho con theo bảng chữ cái

2.1. Tên hay và ý nghĩa cho con bắt đầu từ chữ A

Anh Minh: Con thông minh và tinh Anh
Bình An: Mong con có cuộc đời bình an
Tú Anh: Thông minh, anh tú
Thiên n: n Đức từ trời và của chúa trời

2.2. Tên hay, ý nghĩa cho con bắt đầu với chữ B

Thế Bảo: Người vừa có quyền có thế, và đạt được thành công mong muốn
Bảo Nhi: Tên hay và ý nghĩa cho con gái
Bảo Ngọc: Con tôn quý như hòn ngọc

3. Các lưu ý khi đặt tên cho con

3.1. Đặt tên hay và ý nghĩa cho con

Tên của con hay và ý nghĩa không chỉ giúp cho con cảm thấy tự hào khi có người gọi mà tên ý nghĩa còn đi theo con suốt cuộc đời. Nhiều người quan niệm rằng, tên của con ảnh hưởng rất nhiều đến tương lai, cuộc đời của con.

3.2. Không đặt tên xấu cho con

Trước đây thường có quan điểm nên đặt tên xấu cho con, vì tên xấu dễ nuôi. Tuy nhiên, xã hội thay đổi nhiều nên người ta thường đặt tên hay cho con thay vì tên xấu. Tên xấu sẽ khiến cho con cảm thấy ngượng mỗi khi nói tên mình cho ai, hoặc ai đó hỏi tên.

3.2. Không đặt tên con trùng với tên húy

Tên húy là những tên trùng với tên thần thành, hoặc tên thổ địa. Vì thế, khi đặt tên cho con bạn nên tránh những tên này. Các tên cần tránh như Thiên Hoàng, Minh Hoàng, và một số tên khác.

3.2. Không đặt tên trùng với tên bề trên

Tuy pháp luật không cấm việc đặt tên trùng với tên của bề trên. Tuy nhiên, đây lại là điều cấm kỵ của Việt Nam.

Trên đây là tên hay cho con, và cực kỳ ý nghĩa cũng như các lưu ý khi đặt tên. Bạn có thể căn cứ vào đây để đặt tên cho con hoặc đặt tên theo mong muốn của bản thân mình. Để được tư vấn thêm từ chuyên viên hàng đầu hiện nay hãy đến Năm Châu IMS.

https://namchauims.com/

 

Đăng bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*