1 tệ bằng bao nhiêu tiền Việt và cách đổi tiền Đài sang Việt

Khi tìm hiểu về một quốc gia nào đó, thông thường mọi người sẽ quan tâm đến yếu tố văn hoá, lịch sử và nền kinh tế, chính trị. Đặc biệt là đối với những ai đang có nhu cầu làm việc tại Đài Loan thì câu hỏi “1 tệ bằng bao ..

Khi tìm hiểu về một quốc gia nào đó, thông thường mọi người sẽ quan tâm đến yếu tố văn hoá, lịch sử và nền kinh tế, chính trị. Đặc biệt là đối với những ai đang có nhu cầu làm việc tại Đài Loan thì câu hỏi “1 tệ bằng bao nhiêu tiền Việt Nam” luôn được quan tâm chú ý. Trong bài viết dưới đây, Năm Châu IMS sẽ giải đáp thắc mắc trên của bạn.

1-te-bang-bao-nhieu-tien-viet-nam

1. Đài Tệ là gì? 1 tệ bằng bao nhiêu tiền Việt?

1.1. Đài tệ là gì?

Đài tệ (kí hiệu TWD) là tên gọi của đồng tiền được chính phủ Đài Loan cho phép lưu hành và sử dụng tại quốc gia này. Ngoài ra nó còn được biết đến với tên gọi khác là đồng đô la Đài Loan. Năm 1949, đồng tiền Đài Loan cũ được thay thế bằng Tân Đài tệ.

1.2. 1 Đài tệ bằng nhiêu tiền Việt Nam?

Tỷ giá đồng Đài tệ biến động theo từng ngày, để nắm bắt được thông tin một cách chính xác và nhanh nhất, bạn nên cập nhật tin tức thường xuyên, liên tục.
Dưới đây là tỷ giá Đài tệ so với tiền Việt Nam như sau: 1 TWD =
Tỷ giá Đài tệ so với tiền Việt Nam như sau (Cập nhật ngày 21/07/2022):
1 TWD = 782,64 VND
Từ tỷ giá quy chuẩn trên, bạn có thể dễ dàng quy đổi từ tiền Đài Loan sang tiền Việt như sau:
5 TWD = 3.913,52 VND
10 TWD = 7.825,29 VND
50 TWD = 39.126,47 VND
100 TWD = 78.252,95 VND
1000 TWD = 782.529,53VND
Tỷ giá Đài tệ thay đổi theo từng giờ, từng ngày, cho nên việc cập nhật thông tin chuẩn và nhanh nhất sẽ giúp bạn có thêm những lựa chọn đúng đắn khi thực hiện chuyển đổi giao dịch tại ngân hàng hay trao đổi, buôn bán với người Đài Loan.

2. Cách đổi tiền Đài tệ sang tiền Việt

Theo quy định của pháp luật Việt Nam hiện nay, chính phủ không cho phép các hoạt động, giao dịch, trao đổi tiền tự do. Chính vì vậy, để đổi tiền Đài tệ sang tiền Việt, bạn cần phải lựa chọn một địa chỉ hợp pháp và không gian lận tỷ giá quy đổi. Các địa điểm uy tín để cho bạn đến giao dịch gồm có: ngân hàng, cửa hàng vàng bạc trên toàn quốc.

Một số ngân hàng lớn tại Việt Nam đang hỗ trợ trao đổi Đài tệ, bao gồm: BIDV, MB bank, Vietcom bank,… Tuy nhiên, giữa các ngân hàng cũng có sự chênh lệch về mức giá cũng như tỷ giá quy đổi. Đặc biệt là thời điểm mua vào và bán ra đồng Đài tệ cũng khác nhau, nên bạn cần cân nhắc thật kỹ lưỡng và tìm cho mình một địa chỉ uy tín vào thời điểm thích hợp.

Đối với những giao dịch lớn thì bạn nên đến ngân hàng để đảm bảo. Khi thực hiện giao dịch, bạn phải xuất trình các giấy tờ theo quy định để xác minh mục đích của việc quy đổi tiền.
Bên cạnh đó, bạn có thể đổi Đài tệ sang tiền Việt và ngược lại ở các tiệm vàng. Để tránh trường hợp tiệm vàng không có giấy phép kinh doanh hay gian lận trong việc quy đổi tỷ giá, bạn nên chọn địa điểm uy tín để thực hiện giao dịch.

Trong trường hợp bạn không kịp đổi tiền Đài tệ ở Việt Nam thì bạn có thể đổi tại các sân bay, ngân hàng. Tuy nhiên bạn cần lưu ý: tại các ngân hàng này không nhận giao dịch quy đổi tiền Việt sang tiền Đài Loan. Họ chỉ chấp nhận đổi từ đô la Mỹ sang Tân Đài tệ. Do đó bạn nên thực hiện bước chuyển đổi tiền Việt sang đồng đô la Mỹ trước rồi mới đến các ngân hàng này để hoàn thành các bước tiếp theo.

Một số ngân hàng Đài Loan thực hiện giao dịch đổi tiền tại sân bay mà bạn có thể tham khảo như sau: Ngân hàng Đài Loan, ngân hàng Maga, Ngân hàng China Trust,…

3. Tên gọi và kí hiệu

TWD là tên viết tắt chính thức của tiền Đài Loan theo tiêu chuẩn ISO mã 4217. Ngoài ra đồng tiền này còn được viết tắt là: NT$, NDT hoặc NT.

Đài tệ được chia thành 100 cents với hai hình thức lưu hành phổ biến hiện nay là tiền xu và tiền giấy. Tiền giấy bao gồm các mệnh giá: 100 yuan, 500 yuan, 1000 yuan, 2000 yuan. Còn tiền xu gồm 6 mệnh giá: 1 yuan, 5 yuan, 10 yuan, 20 yuan, 50 và 5 jiao.

Bạn cũng nên chú ý Đài tệ và Nhân dân tệ vẫn thường hay bị nhầm lẫn. Bạn nên cẩn thận hơn trong quá trình giao dịch, trao đổi tiền mặt.

Khi nắm được các thông tin cơ bản về đồng Tân Đài tệ, bạn sẽ trả lời được câu hỏi “1 tệ bằng bao nhiêu tiền Việt” chính xác nhất. Nhờ đó mà các hoạt động di chuyển, buôn bán, làm việc của bạn tại quốc gia này cũng trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn.

Đăng bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*