Bản đồ đài loan đài bắc đầy đủ chi tiết và thông tin kinh tế

Đài Bắc là thành phố có nền kinh tế phát triển, là thủ đô và trung tâm chính trị của đài loan. Đặc biệt, đây là thành phố du lịch nổi tiếng của bán đảo này. Bên dưới là tổng hợp thông tin về Đài Bắc như bản đồ đài loan đ..

Đài Bắc là thành phố có nền kinh tế phát triển, là thủ đô và trung tâm chính trị của đài loan. Đặc biệt, đây là thành phố du lịch nổi tiếng của bán đảo này. Bên dưới là tổng hợp thông tin về Đài Bắc như bản đồ đài loan đài bắc, nền kinh tế, dân số…Tất cả đều được chúng tôi chia sẻ khá đầy đủ, chi tiết.

1. Bản đồ đài loan đài bắc đầy đủ chi tiết

Bên dưới là bản đồ về thành phố Đài Bắc nói riêng, và đài loan nói chung khá đầy đủ – chi tiết và bạn có thể sử dụng khi đi du lịch hay làm việc ở bên đài loan:

ban-do-dai-loan-dai-bac

2. Thông tin về đài bắc

Đài Bắc là thủ đô của Đài Loan và đây là thành phố có nền kinh tế phát triển bậc nhất, trung tâm kinh tế chính trị cũng như tập trung đông dân số của đài loan. Vì là nơi có nền kinh tế phát triển nên thu nhập của người dân khá cao – đơn hàng đa dạng – nhu cầu tuyển dụng lao động (đặc biệt là lao động nước ngoài) khá nhiều.

2.1. Dân số của đài bắc

Đài Bắc có dân số ước tính vào năm 2022 là 2.618.773 ngàn người. Và đây là nơi tập trung đông dân nhất của đài loan. Thành phố đài bắc, tân bắc, cơ long tạo thành vùng đô thị chung có tên là đài bắc với tổng dân số ước tính lên đến hơn 7 triệu người (Vùng đô thị đứng thứ 40 trên toàn thế giới).
Tuy có chung là vùng đô thị đài bắc nhưng đài bắc, cơ long, tân bắc lại có chính quyền và cơ quan quản lý riêng biệt. Đài Bắc nằm ở

Tuy nhiên, ba đơn vị này được quản lý bởi ba chính quyền địa phương khác nhau. “Đài Bắc” thỉnh thoảng được dùng để đề cập tới toàn bộ vùng đô thị, còn “thành phố Đài Bắc” sẽ chỉ dùng để đề cập tới thành phố. Thành phố Đài Bắc được Tân Bắc bao quanh tất cả các phía. Khi nhắc đến đài bắc nhiều người vẫn hiểu hàm ý chung là nhắn đến cả khi đài bắc, cơ long, tân bắc. Còn khi nhắn đến thành phố đài bắc chỉ hàm ý nhắc đến thành phố.

2.2. Bản đồ đài loan đài bắc – kinh tế chính trị

Đài Bắc là trung tâm kinh tế, chính trị lớn nhất của đài bắc. Nền kinh tế chủ yếu là công nghiệp, thương mại, du lịch. Đây là thành phố toàn cầu, xếp hạng phát triển nền kinh tế thứ 15 thế giới. Khi đến đài bắc bạn có thể di chuyển bằng tàu cao tốc, sân bay, các tuyến xe khách và cả đường cao tốc.

2.3. Các huyện lớn của đài bắc

Đài bắc gồm có 8 huyện chính là đài bắc, tân trúc, đài nam, hoa liên, đài đông, bành hồ…các thành phố trực thuộc đài bắc là đài bắc, thành phố cơ long, thành phố tân trúc, thành phố đài trung, thành phố chương hóa, khu vực đài nam…
Trong đó, thành phố đài bắc là nơi có nền kinh tế – trung tâm – kinh tế chính trị lớn nhất của đài loan.

Trên đây là Bản đồ đài loan đài bắc đầy đủ chi tiết và những thông tin chi tiết về đài bắc như khí hậu, kinh tế, các huyện – thành phố trực thuộc đài bắc…Tất cả đều được chúng tôi chia sẻ khá đầy đủ, chi tiết trong bài viết này.

Đăng bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*