Du học Nhật Bản bậc trung học phổ thông (THPT)

Không chỉ là chương trình du học sau phổ thông và sau đại học chương trình du học nhật bản bậc trung học phổ thông (THPT ) cũng rất được các phụ huynh quan tâm...

Không chỉ riêng các bạn trẻ mà các bậc phụ huynh cũng rất mong muốn con em mình được học tập chương trình giáo dục của Nhật Bản – một trong những quốc gia có nền giáo dục phát triển và chất lượng nhất trên thế giới. Không chỉ là chương trình du học sau phổ thông và sau đại học chương trình du học nhật bản bậc trung học phổ thông (THPT ) cũng rất được quan tâm, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn trong bài viết sau đây.

1. Những lợi ích nổi bật của du học Nhật Bản bậc trung học phổ thông

 • Phương pháp học tập có mục đích rõ ràng

Theo khảo sát và đánh giá của nhiều chuyên gia giáo dục, chương trình học tập tại Nhật Bản không theo lý thuyết giáo điều mà thường chú trọng vào cách dạy gần gũi và dễ tiếp thu, dễ áp dụng cho các kỳ thi về sau. Vì vậy, chất lượng học tập luôn rất cao và học sinh cũng ít khi bị áp lực về thi cử bởi hầu như việc học mỗi ngày đều là bước đệm quan trọng cho những kỳ thi. Kết quả những môn học cũng là cơ sở để xét tuyển vào đại học và cao đẳng. Thế nên, học trung học phổ thông cũng là việc bạn đang nắm cơ hội đỗ vào trường cao đẳng hay đại học uy tín ở Nhật Bản.

 • Cơ hội học tiếng Nhật tuyệt vời

Một trong tiêu chí bắt buộc khi bạn muốn học tập được tại Nhật đó là tiếng. Hầu hết các trường THPT tại Nhật Bản đều dạy tiếng nhật, họ có mục đích rằng muốn học viên của mình càng tiếp cận tiếng càng nhiều càng tốt. Thế nên lợi ích tiếp theo của chương trình du học Nhật Bản bậc trung học phổ thông (THPT) đó là tạo điều kiện cho bạn học tiếng hiệu quả, tiết kiệm thời gian học so với những người đang học đại học dang dở ở Việt Nam.

 • Cân bằng kiến thức và hoàn thiện kỹ năng sống

Người Nhật rất coi trọng sự cân bằng kiến thức, giữa thể chất đi kèm hoạt động ngoại khóa, xã hội. Đối với trường cấp 3 tại Nhật họ thường tổ chức rất nhiều CLB hay để giúp học sinh được tham gia giải tỏa sau những giờ học căng thẳng, giúp học sinh định hướng được sở thích đam mê. Ngoài ra, các chuyên gia thầy cô sẽ hướng dẫn các bạn cả về kỹ năng sống, kiến thức xã hội để giúp các em có những hành trang quan trọng khi chọn công việc trong tương lai. Đây là điều thực sự tuyệt vời mà không phải môi trường học tập nào cũng có.

Ngoài ra, trong quá trình học tại đây bạn còn biết được nhiều điều tuyệt vời từ văn hóa người Nhật, cách sống lễ phép, trọng tình nghĩa, văn hóa nghề nghiệp ….

Du học Nhật Bản là sự lựa chọn tối ưu cho các bạn trẻ.

du-hoc-nhat-ban-bac-trung-hoc-pho-thong

2. Các khóa học cơ bản trong chương trình du học Nhật Bản bậc trung học phổ thông

Hiện tại chương trình phổ thông tại Nhật Bản chia làm 3 khóa học cụ thể như sau:

- Khóa học THPT 3,5 năm

 • Dành cho các đối tượng học sinh đã tốt nghiệp hoặc sẽ tốt nghiệp THCS vào tháng 5 hoặc đang học lớp 10, lớp 11.
 • Trình độ tiếng nhật của các bạn học sinh ở tại thời điểm nhập học phải tương đương N5 trở lên
 • Chương trình học tiếng Nhật trong vòng 6 tháng sau đó là khóa học tiếng Anh, khóa học kiến thức cơ bản và nâng cao học cùng học sinh Nhật Bản.

- Khóa THPT 3 năm

 • Dành cho đối tượng học sinh đã tốt nghiệp THCS hoặc sẽ tốt nghiệp vào tháng 5/2018 hoặc đang học lớp 10, 11.
 • Trình độ tiếng nhật của các bạn học sinh ở tại thời điểm nhập học phải tương đương N5 trở lên
 • Chương trình nhập học vào tháng 4 hàng năm và bắt đầu chương trình học THPT năm đầu tiên cho tới khi tốt nghiệp.

- Khóa THPT 1,5 năm

 • Dành cho đối tượng học sinh chuẩn bị học xong lớp 11
 • Trình độ tiếng nhật của các bạn học sinh ở tại thời điểm nhập học phải tương đương N4 trở lên
 • Chương trình học sẽ nhập học vào tháng 10 hàng năm và tốt nghiệp vào tháng 3 năm sau nữa. Nhà trường sẽ dạy bổ sung thêm tiếng Nhật trong quá trình học ngoài giờ học chính thức và môn học mà chương trình lớp 10, 11 ở Việt Nam không có.

Sau khi kết thúc 1 trong 3 khóa học ở trên các em học sinh đều được cấp bằng THPT, đủ điều kiện dự thi cao đẳng đại học công lập tại Nhật hoặc sẽ được tiến cử vào trường tư thục tại đó mà không cần thi tuyển.

>> Kinh nghiệm du học nhật bản

chương trình du học nhật bản thpt Sau khi tìm hiểu chương trình du học Nhật Bản bậc trung học phổ thông nếu các bạn có ý định tham dự hãy liên hệ với chúng tôi để được hướng dẫn và tư vấn chi tiết hơn nhé!

Tham khảo chương trình tuyển sinh du học Nhật Bản mới nhất tại đây: https://namchauims.com/du-hoc/du-hoc-nhat-ban/tuyen-sinh-nhat-ban/

Chúc các bạn thành công.

Đăng bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*


Tags: