Khí hậu Nhật Bản theo mùa xuân hạ thu đông và theo từng vùng

Nhật Bản là thị trường lao động lớn của Việt Nam, và đặc biệt nước này thu hút rất nhiều lao động Việt và du học sinh sang làm việc và học tập. Bạn cần tìm hiểu về khí hậu Nhật Bản để chuẩn bị tư trang – đồ đạc cẩn t..

Nhật Bản là thị trường lao động lớn của Việt Nam, và đặc biệt nước này thu hút rất nhiều lao động Việt và du học sinh sang làm việc và học tập. Bạn cần tìm hiểu về khí hậu Nhật Bản để chuẩn bị tư trang – đồ đạc cẩn thận khi sang Nhật. Để được tư vấn thêm từ chuyên viên hàng đầu hiện nay hãy đến Năm Châu IMS trong tháng 5 này.

1. Khí hậu Nhật Bản như thế nào?

Cũng giống như Việt Nam, Nhật Bản có 4 mùa rõ rệt gồm xuân – hạ – thu – đông. Mỗi mùa lại có khí hậu, nhiệt độ khác nhau. Nắm bắt được khí hậu từng mùa sẽ giúp cho bạn biết được nên đi xuất khẩu, du lịch hay du học và thời điểm nào thích hợp:

1-khi-hau-nhat-ban

1.1. Mùa xuân:

Mùa xuân của Nhật Bản là thời điểm đẹp nhất trong năm, và vào mùa này trăm hoa đua nở. Khi bạn đi dưới các con đường ở Nhật vào mùa xuân bạn sẽ cảm nhận được sự tươi mới và đầy màu sắc. Đặc biệt, đây cũng là thời điểm hoa nha đào nở rộ nên Nhật Bản đẹp hơn bao giờ hết. Mùa xuân ở Nhật khá ngắn, chỉ kéo dài khoảng 3 tháng là từ tháng 3 – tháng 5. Vì thế, nếu có ý định du lịch sang Nhật bạn cần tranh thủ thời gian này.

Mùa xuân của Nhật vẫn còn khá lạnh do ảnh hưởng của mùa đông, một số nơi vẫn còn tuyết rơi. Vì thế, mùa xuân là thời điểm thích hợp cho những đơn hàng xây dựng hay nông nghiệp nói riêng hay các hoạt động ngoài trời.

1.2. Mùa hạ của Nhật

Mùa hạ của Nhật không quá nóng, và nhiệt độ không quá cao như ở Việt Nam. Nhiệt độ cao nhất cũng chỉ 33 độ c. Vì thế, khi sang bên Nhật làm việc bạn sẽ cảm thấy cực kỳ mát mẻ – thoải mái kể cả vào mùa hè. Đặc điểm nổi bật của mùa hè nước Nhật chính là mưa nhiều, mùa mưa bắt đầu từ 6 đến hết tháng 7.

1.3. Khí hậu mùa thu

Mùa thu của Nhật khá mát mẻ, dễ chịu và đặc biệt bạn sẽ cảm thấy thoải mái. Tuy là mùa có nhiệt độ dịu mát nhưng mùa này cũng có khá nhiều mưa và có bão – động đất hay sóng thần. Điều này cũng gân nên những thiệt hại không hề nhỏ. Vì mùa thu thường có bão, lũ do ảnh hưởng của vùng phía tây bắc thái bình dương nên các công việc ngoài trời như nông nghiệp – xây dựng là không phù hợp.

1.4. Mùa đông của Nhật

Mùa đông của Nhật là thời điểm lạnh nhất trong năm, nhiều nơi ở Nhật có nhiệt độ dưới âm độ. Tuy nhiên, địa lý của Nhật trải dài từ bắc vào nam nên nhiệt độ cũng có sự chênh lệch và khí hậu thường phân theo vùng.

2. Khí hậu theo vùng

Nhật Bản có 8 vùng và mỗi vùng có nhiệt độ khác nhau:

2.1. Vùng cực bắc Hokkaido

Vùng cực bắc Hokkaido có khí hậu khá ôn hòa, mùa đông của vùng khá lạnh và đây cũng là mùa kéo dài nhất của vùng. Mùa hè Vùng cực bắc Hokkaido khá mát mẻ. Không có nhiều mưa như một số vùng khác nhưng các con đường, cánh đồng hay khu rừng đều ngập trong tuyết trắng.

2.2 Vùng biển Nhật Bản

Mùa đông của vùng biển Nhật Bản khá lạnh, và tuyết rơi dày đặc. Tuy nhiên, mùa hè của vùng lại khá mát mẻ nhưng đôi khi nhiệt độ cũng lên cao nên gây cảm giác khó chịu.

2.3. Cao nguyên trung tâm

Khu vực cao nguyên có sự khác biệt khá lớn giữa mùa hè – mùa đông, ngày – đêm. Đây là kiểu khí hậu điển hình và lượng mưa ít.

Biển nội địa Seto: vùng này có đặc trưng khí hậu dịu mát quanh năm do được các ngọn núi vùng Chugoku và Shikoku chắn những cơn gió mùa hạ cũng như mùa đông.

2.4. Biển thái bình dương

Mùa hè ở khu vực này khá nóng do ảnh hưởng của gió biển, còn mùa đông thì không quá lạnh cũng không có nhiều tuyết rơi. Nói chung, nhiệt độ vùng biển thái bình của Nhật khá giống với Việt Nam.

Trên đây là đôi nét về khí hậu Nhật Bản theo các mùa như xuân hạ thu đông, và theo các vùng gồm Biển thái bình dương – Cao nguyên trung tâm – Vùng biển Nhật Bản…Để sang Nhật làm việc với chi phí thấp, mức lương cao bạn hãy đến với Năm Châu IMS trong tháng 5 này nha.