Tìm hiểu về đài loan 2022 như kinh tế, dân số, địa lý và khác

Hiện nay, có rất nhiều lao động lựa chọn sang đài loan làm việc. Và Đất nước Đài Loan cũng là một trong những thị trường lớn nhất của Việt Nam. Trước khi có ý định sang đài loan làm việc bạn nên tìm hiểu về đài loan như con ngư..

Hiện nay, có rất nhiều lao động lựa chọn sang đài loan làm việc. Và Đất nước Đài Loan cũng là một trong những thị trường lớn nhất của Việt Nam. Trước khi có ý định sang đài loan làm việc bạn nên tìm hiểu về đài loan như con người, khí hậu, phong tục, văn hóa…Để được tư vấn thêm từ chuyên viên hàng đầu hãy đến Năm Châu IMS.

Tìm hiểu về đài loan

1. Vị trí địa lý của đài loan

1-tim-hieu-ve-dai-loan

Đài loan có tổng diện tích chỉ 36000 km2, và diện tích này nhỏ hơn nhiều diện tích của Việt Nam. Đài Loan nằm hoàn toàn trên một hòn đảo, bao quanh là biển. Đài Loan tiếp giáp với rất nhiều nước phát triển khác như Nhật Bản, Trung Quốc, Ph Philippines..Tuy nước này nằm biệt lập trên một hòn đảo những địa hình lại chủ yếu là đồi núi, rừng cây.

2. Khí hậu

Một tin vui cho người lao động đó chính là khí hậu của nước này khá giống với Việt Nam như mùa hè nóng, và mùa đông không có tuyết rơi. Vì thế, bạn có thể dễ dàng thích nghi khi sang đài loan làm việc – học tập – du lịch…Nhiệt độ trung bình của nước này cũng chỉ giao động chỉ từ 25 – 28. Với khí hậu này bạn sẽ cảm thấy dễ chịu, dù là cả trong mùa hè.

Phía bắc của nước này thường có mưa lớn, kèm giông bão nên khi làm việc tại đây bạn cần hết sức cẩn thận, Phía bắc cũng có mưa nhiều từ tháng 10 – tháng 3. Cũng giống như Việt Nam, khí hậu miền nam của đài có phần ấm áp hơn.

3. Ngôn ngữ của đài loan

Đài Loan và trung quốc sử dụng cùng một hệ ngôn ngữ là tiếng hoa, và tiếng hoa cũng là tiếng nói chung của nước này. Ngoài ra, tỉ lệ người đài biết tiếng anh cũng nhiều nên tiếng anh chính là ngôn ngữ thứ 2 của đài loan. Tuy trung quốc và đài loan có sử dụng chung hệ ngôn ngữ nhưng cách phát âm lại khác nhau nên dân của 2 nước không hiểu tiếng.

4. Dân số

Dân số đài loan khoảng 25 triệu người, và cũng giống như Nhật Bản – dân số đài loan đang trên đà già khóa khá nhanh nên nước này được thiếu một lượng lớn lao động. Vì thế, Đài Loan đang tuyển rất nhiều lao động từ nước ngoài trong đó có Việt Nam.

Dân số của đài loan chủ yếu tập trung ở những thành phố lớn như đài bắc (thủ đô của đài loan), cao hùng, đài trung, đài nam. Cũng giống như Việt Nam, đài loan có khá nhiều gia tộc cùng sinh sống. Dân tộc chiếm số lượng đông nhất là dân tộc hán, dân tộc hồi, dân tộc cao sơn…Trong đó dân tộc hán có đến 95%.

5. Tiền tệ của đài loan

Đơn vị tiền tệ chính thức của đài loan là đài tệ, và khi bạn sang bên đài loan làm việc cũng được trả theo tiền đài tệ. Và mức lương cơ bản của người lao động hiện nay là 22.500 đài tệ ~ 22 triệu đồng. Ngoài mức lương thì người lao động còn có thêm thu nhập từ việc tăng ca làm thêm.

Bạn có thể sử dụng đài tệ cho tất cả các giao dịch ở bên đài loan như trả tiền nhà, tiền điện nước, tiền hàng hóa dịch vụ…Hiện nay tỷ giá tiền đài = 650 VNĐ.

6. Kinh tế

Không chỉ nổi tiếng là đất nước xinh đẹp, hiếu khách mà đài loan còn là quốc gia có nền kinh tế kinh tế khá phát triển. Đài Loan được mệnh danh là 1 trong 4 con rồng châu á. Vì là đất nước không có nhiều tài nguyên thiên nhiên nên đài loan đã chọn cách phát triển nguồn nhân lực để phát triển đất nước.

7. Văn hóa đài loan

Văn hóa của đài loan khá giống với Việt Nam như cũng ăn tết âm, có những ngày lễ như tết trung thu, tết đoan ngọ và phong tục cưới hỏi. Đặc biệt, đài loan cũng ăn cơm bằng đũa như người Việt Nam. Vì thế, khi sang đài loan làm việc bạn không cần lo lắng về phong tục xa lạ nơi “đất khách quê người”.

  • Xuất khẩu lao động Đài Loan việc nhiều, lương cao

Trên đây là tìm hiểu về đài loan về những thông tin như văn hóa, kinh tế, tiền tệ của đài loan, khí hậu, dân số và một số thông tin khác được chia sẻ khá chi tiết đầy đủ trong bài viết này. Để được tư vấn thêm từ chuyên viên hàng đầu hiện nay hãy đến Năm Châu IMS trong tháng 5 này nha.

Đăng bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*