Xuất khẩu lao động với đoàn thanh niên Vĩnh Phúc

Trung tâm giới thiệu việc làm thanh niên Vĩnh Phúc vừa tổ chức triển khai chương trình hợp tác đào tạo du học và xuất khẩu lao động nhằm xúc tiến hoạt động xuất khẩu lao động trên địa bàn. ..

Đưa chương trình xuất khẩu lao động đến với đoàn viên thanh niên. Trung tâm giới thiệu việc làm thanh niên Vĩnh Phúc vừa tổ chức triển khai chương trình hợp tác đào tạo du học và xuất khẩu lao động nhằm xúc tiến hoạt động xuất khẩu lao động trên địa bàn. Hơn 10 doanh nghiệp có uy tín trong cả nước về lĩnh vực du học và xuất khẩu lao động đã tham gia chương trình.

Hàng năm, số lượng người bước vào độ tuổi lao động của tỉnh khá lớn cùng với số thanh niên xuất ngũ trở về địa phương, số học sinh sinh viên ra trường và lao động thất nghiệp đặt ra yêu cầu cấp thiết về giải quyết việc làm. Hai năm trở lại đây, thực hiện sự chỉ đạo chung của UBND tỉnh về việc đưa thanh niên Vĩnh Phúc đi học tập và lao động tại thị trường nước ngoài, Trung tâm giới thiệu việc làm thanh niên đã triển khai đồng bộ nhiều biện pháp đẩy mạnh công tác xuất khẩu lao động. Đến nay, toàn tỉnh có trên 4.200 lượt đoàn viên thanh niên được tư vấn giới thiệu về chương trình xuất khẩu lao động. Trong số này, có 59 người đã xuất cảnh, gần 30 người đang chờ xuất cảnh trong tháng 11và 12/2013.

xuat-khau-lao-dong-voi-doan-thanh-nien-vinh-phuc

Tại hội nghị, các doanh nghiệp xuất khẩu lao động và lãnh đạo Tỉnh đoàn Vĩnh Phúc thảo luận nhiều giải pháp để đẩy mạnh xuất khẩu lao động tại Vĩnh Phúc, đặc biệt là tháo gỡ những khó khăn trong việc khai thác thị trường lao động của tỉnh. Theo đó, hạn chế lớn nhất khiến công tác xuất khẩu lao động ở Vĩnh Phúc chưa đạt hiệu quả cao so với nhiều địa phương khác là do tỉnh chưa có phong trào về xuất khẩu lao động mặc dù những năm gần đây chính quyền đã có nhiều chính sách hỗ trợ người lao động như: cho vay 80% chi phí đi xuất khẩu lao động; tư vấn giới thiệu thị trường và hỗ trợ thủ tục đi xuất khẩu lao động; cập nhật thông tin mới nhất về hoạt động xuất khẩu lao động trên các kênh thông tin khác nhau… Để nâng cao hiệu quả công tác này, các cấp bộ Đoàn cần tích cực tuyên truyền và phối hợp chặt chẽ với các doanh nghiệp tuyển dụng để đưa chương trình xuất khẩu lao động đến với nhiều đoàn viên thanh niên trong thời gian tới.

( vinhphuc.gov.vn )