Đôi nét về con người Nhật Bản như tính cách, thái độ, giáo dục

Hiện nay, Nhật Bản là thị trường lao động lớn của Việt Nam. Và mỗi năm có hàng trăm, thậm chí là hàng chục nghìn người sang bên Nhật làm việc. Vì thế, bạn cần tìm hiểu về con người Nhật Bản như tính cách – văn hóa – thói quen ..

Hiện nay, Nhật Bản là thị trường lao động lớn của Việt Nam. Và mỗi năm có hàng trăm, thậm chí là hàng chục nghìn người sang bên Nhật làm việc. Vì thế, bạn cần tìm hiểu về con người Nhật Bản như tính cách – văn hóa – thói quen – ứng xử…Điều này sẽ giúp cho bạn dễ thích nghi hơn khi sang Nhật.

1. Đôi nét về con người Nhật Bản

Người Nhật sống rất khép kín, ai biết việc người đó và không có văn hóa cũng như đời sống như ở Việt Nam. Ở Nhật họ quan trọng đến quyền riêng tư của mỗi cá nhân. Vì thế, khi sang Nhật học tập hay làm việc bạn sẽ cảm thấy họ sống rất khác ở Việt Nam. Và văn hóa đặc trưng chính là ai biết việc người đó.

con-nguoi-nhat-ban

Hiện Nhật Bản là quốc gia có tuổi thọ khá cao, và thuộc top cao nhất trên thế giới. Ở Nhật thường không có tuổi nghỉ hưu vì các cụ ông, cụ bà 80 tuổi vẫn làm việc bình thường. Chính điều này đã giúp cho nước Nhật có nền kinh tế phát triển.

Không chỉ có quốc gia có tuổi thọ cao mà người dân Nhật cũng khá khỏe mạnh – dẻo dai – không chỉ có nam giới mà phụ nữ cũng làm việc không cần nghỉ. Người dân Nhật Bản làm việc không phải vì tiền hay vì để có cuộc sống sung túc, đủ đầy mà chỉ đơn giản là họ thích làm việc.

2. Tính cách của người dân Nhật Bản

Bên dưới là một số tính cách điển hình của người Nhật:

2.1. Người Nhật rất văn minh

Bạn không còn lạ gì cụm từ “người Nhật văn minh” Sự văn minh của người Nhật không chỉ nổi tiếng và còn là thước đo cho ứng xử của nhiều nước trên thế giới. Người ta thường dùng cụm từ dạy con theo cách người Nhật, ứng xử theo phong cách Nhật…Những điều đó chứng tỏ tính cách văn minh của người Nhật rất được ngưỡng mộ.

2.2. Người Nhật coi trọng học vấn

Nhật Bản là một đất nước khá nghèo tài nguyên, và đặc biệt thường xuyên có bão lũ – động đất – sóng thần. Vì thế, để phát triển đất nước họ đầu tư rất mạnh cho giáo dục. Không chỉ nhà nước chú trọng đến giáo dục mà mỗi người dân của Nhật đều rất có ý thức trong việc học tập.

Thậm trí, Hàn Quốc đã từng bê nguyên xi bộ sách giáo khoa của Nhật vào để giảng dạy cho học sinh nước họ. Các trường đại học ở Nhật như Tokyo, Kyoto, Saitama…chính là điểm đến lý tưởng cho những ai muốn sang Nhật học tập. Người Nhật thường đánh giá giá trị của một ai đó qua học vấn, kiến thức mà họ có được. Vì thế, bằng cấp vốn là thứ cực kỳ quan trọng ở Nhật Bản.

Chính vì quan trọng bằng cấp, kiến thức nên học sinh ở Nhật cực kỳ chăm chỉ. Điều này cho mỗi học sinh, hay người dân của Nhật cảm thấy cực kỳ áp lực.

2.3. Tinh thần làm việc

Như đã nói ở trên, người Nhật cực kỳ thích làm việc và đặc biệt họ làm việc không có ngày nghỉ. Khi sang bên Nhật làm việc bạn sẽ cảm thấy cực kỳ choáng ngợp bởi phong cách và văn hóa làm việc của nước họ. Người dân Nhật Bản chỉ làm việc, làm việc và làm việc. Thậm chí họ không có thời gian để ăn cơm, không ngủ đủ giấc…Chính tinh thần làm việc như vậy mới khiến cho nước Nhật giàu mạnh.

Tuy nhiên, khi bạn sang bên Nhật Bản làm việc bạn sẽ cảm thấy khá vất vả bởi nhịp sống công việc bên Nhật cực kỳ bận rộn. Tuy nhiên, công việc bận rộn thì mức thu nhập hàng tháng của bạn cực kỳ cao.

Người Nhật thường đi làm việc khá sớm, và nhân viên của Nhật hay đến nơi làm việc trước 10 phút. Vì thế, bạn sẽ không thấy có sự chen lấn – xô đẩy hay vội vàng trước giờ làm. Khi làm việc ở bên Nhật bạn sẽ dần quen với việc chỉ làm việc, làm việc và làm việc mà không hề giao tiếp hay nói chuyện với nhau.

Trên đây là đôi nét về con người Nhật Bản như tinh thần làm việc, người Nhật coi trọng học vấn, tính cách của người Nhật….Tất cả đều được chia sẻ khá chi tiết trong bài viết này. Để đi Nhật với chi phí thấp, mức lương cao cùng với thời gian tăng ca làm thêm nhiều bạn hãy đến Năm Châu IMS trong tháng 5 này.