Nguyên nhân không xin được visa du học Nhật Bản

Hồ sơ du học đóng vai trò rất lớn trong việc xin cấp visa du học Nhật Bản. Một trong những nguyên nhân khiến bạn bị đánh trượt là thông tin không rõ ràng. Quan trọng hơn cả là việc thể hiện vốn ngôn ngữ tốt và trả lời một cách l..

Để có thể đi du học tại đất nước mặt trời mọc thì trước tiên phải có một trường ở Nhật Bản nhận bạn vào học, sau đó bạn phải làm hộ chiếu trong nước và xin Visa dài hạn tại Đại sứ quán Nhật Bản ở Việt Nam

Thế nhưng không phải ai cũng làm được, vẫn có những bạn không được chấp nhận hồ sơ để được cấp Visa, đặc biệt ở khâu Giấy phép cư trú. Vì khi nào được cấp Giấy phép cư trú hồ sơ của bạn mới được đóng dấu Visa để sang Nhật. Nếu bị từ chối cấp Giấy phép cư trú bạn sẽ phải chờ 6 tháng để xin lại, nếu lần thứ 2 bạn tiếp tục làm hồ sơ không chuẩn dẫn tới bị từ chối thì rất khó có khả năng xin lại lần 3.
Để tham gia chương trình du học  Nhật Bản bạn phải đáp ứng được các điều kiện sau:

  • Tốt nghiệp THPT trở lên
  • Gia đình có đủ điều kiện tài chính trong 1 năm học đầu tiên
  • Trình độ tiếng Nhật tối thiểu tương đương 150 tiết.
  • Bạn phải có hoài bão và ước mơ lớn trong đời và quyết tâm thực hiện mơ ước đó.

Khi bạn không đạt đủ 4 điều kiện tối thiểu này, bạn sẽ không được cấp visa du học Nhật Bản, bạn cần lưu ý khi làm hồ sơ nhé

nguyen-nhan-khong-xin-duoc-visa-du-hoc-nhat-ban

Mục đích học tập chưa rõ ràng

Trong tờ khai xin cấp Visa, bạn phải nêu bật được mục đích và kế hoạch để chứng tỏ dự định bạn sẽ học tập nghiêm túc tại Nhật Bản. Lý do du học được thể hiện như một bài tiểu luận nhỏ, và phần này khá khó với những học sinh không có năng khiếu viết văn nên bạn sẽ rất dễ bị đánh trượt.
Không chứng minh được tính xác thực về nhân thân và mục đích du học
Trong hồ sơ của mình, có thể bạn đã không khai báo quá trình làm việc của sinh viên sau khi tốt nghiệp trường gần nhất hoặc học vấn và quá trình làm việc không đồng nhất
Không khai báo quá trình xin nhập cảnh trước đây.

Giấy tờ cơ bản không đủ tin cậy

Có thẻ xảy ra những trường hợp xấu sau:

  • Bằng cấp bị nghi ngờ không thật
  • Nghi ngờ công chứng không thật
  • Nghi ngờ về tính xác thực của các giấy tờ cá nhân do sự không trùng khớp về thông tin trong các loại giấy tờ.
  • Thiếu các giấy tờ được yêu cầu.

Hồ sơ du học nhật bản đóng vai trò quyết định rất lớn trong việc bạn có được cấp visa du học hay không. Một trong những nguyên nhân về hồ sơ du học khiến visa của bạn bị đánh trượt là thông tin không rõ ràng.

Giấy tờ chứng minh tài chính

Tài chính là vấn đề vô cùng quan trọng. Để được cấp Visa du học Nhật Bản, người đừng đơn bảo trợ tài chính cho bạn (cha, mẹ, anh, chị, em, cô, dì, chú, bác…) . Nếu người bảo trợ cho bạn không chứng minh được khả năng và phương pháp chi trả tài chính cho việc học tập và sinh sống của bạn thì bạn sẽ không được cấp Visa. Còn một trường hợp nữa là bạn không chứng minh được mối quan hệ nhân thân giữa mình và người chi trả tài chính một cách rõ ràng.

Tiếng Nhật không đạt yêu cầu

Muốn được cấp Visa du học Nhật bạn phải trải qua một khóa ngôn ngữ tiếng Nhật kéo dài trong thời gian 4 – 6 tháng. Sau đó bạn bắt buộc phải qua một kỳ thi kiểm tra năng lực tiếng Nhật (có 4 cấp) tối thiểu du học sinh phải có chứng chỉ cấp 4 do các trường ĐH ngoại ngữ tại Việt Nam cấp. Thông thường, kỳ thi cấp chứng chỉ sẽ được tổ chức vào tháng 12, tháng 1 hàng năm. Khi trình độ tiếng Nhật của bạn chưa đạt yêu cầu đó, bạn sẽ không được cấp Visa đi du học.

Mỗi quốc gia có một yêu cầu đầu vào ngoại ngữ khác nhau khi xin visa du học. Đối với du học Nhật Bản vừa học vừa làm, bạn cần chứng chỉ tiếng Nhật cấp N5 hoặc tương đương. Một điểm cần lưu ý là dù điểm tổng cao nhưng một trong 4 kĩ năng nghe, nói, đọc, viết có điểm quá thấp cũng sẽ ảnh hưởng đến việc xin visa. Nếu không tự tin với vốn ngoại ngữ của mình, tốt nhất bạn nên tham dự một số khóa học dự bị đại học hoặc dự bị thạc sĩ.

Kết quả phỏng vấn là một điều kiện tiên quyết ảnh hưởng đến việc trượt visa du học nhật bản . Vì vậy bạn cần chuẩn bị các kỹ năng và câu hỏi hay gặp khi phỏng vấn xin visa du học Nhật Bản. Quan trọng là việc thể hiện vốn ngôn ngữ tốt và trả lời một cách lưu loát, đầy nhiệt huyết thể hiện được giấc mơ du học của mình nhằm gây ấn tượng tốt với họ. Liên hệ 0466 866 770 để được tư vấn chương trình đi du học nhật bản tốt nhất

 

 

 

 

Đăng bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*


Tags: ,