Trượt visa du học Nhật Bản có nộp hồ sơ và xin lại lần nữa được không?

Tôi đã từng trượt visa du học Nhật Bản. Liệu tôi có thể làm lại hồ sơ và nộp giấy tờ xin visa du học Nhật một lần nữa không? Tỉ lệ đỗ visa có cao không? Mong công ty trả lời giúp thắc mắc...

Trần Kháng (Hưng Yên): Tôi đã từng trượt visa du học Nhật Bản do tự làm hồ sơ và để một công ty tư vấn du học khác hoàn thiện và làm các thủ tục xin visa. Liệu tôi có thể làm lại hồ sơ và nộp giấy tờ xin visa du học Nhật một lần nữa không? Tỉ lệ đỗ visa có cao không? Mong công ty trả lời giúp thắc mắc.

công ty du học Thang Long OSC: Chào bạn Trần Kháng, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về chuyên mục Tư vấn du học Nhật Bản của Thang Long OSC!

Với trường hợp của bạn, vẫn có thể đăng ký xin visa du học Nhật Bản vừa học vừa làm lại một lần nữa. Tuy nhiên sẽ khó khăn để đỗ hơn rất nhiều so với lần nộp visa đầu tiên. Bạn cần nắm rõ được lý do bạn bị đánh trượt visa, đồng thời biết chính xác những gì bạn (hoặc công ty giúp đỡ bạn làm hồ sơ xin visa) đã khai báo trong hồ sơ khi trình lên Cục Xuất nhập cảnh. Nhớ rằng, nếu thông tin của bạn khai báo lần kế tiếp không khớp với thông tin bạn khai trong hồ sơ xin visa lần đầu, bạn sẽ tiếp tục trượt visa với lý do không trung thực, do Cục xuất nhập cảnh đã lưu lại hồ sơ trước đó của bạn.

Nếu có được đầy đủ và chính xác những thông tin ở trên thì bạn sẽ có 50% cơ hội đỗ được Visa. Nên nhớ, không đơn vị tư vấn du học nào dám đảm bảo 100% bạn sẽ xin lại Visa được khi hồ sơ của bạn đã bị trượt một lần trước đó, những công ty dám hứa điều này bạn cần cân nhắc lại mức độ tin cậy. Hiện nay có một số khu vực mà Cục Xuất nhập cảnh Nhật Bản đã thông báo là sẽ không nhận lại những hồ sơ đã bị trượt với bất cứ lý do gì, vì vậy bạn nên thận trọng khi làm hồ sơ du học của mình trong lần đầu tiên.

xem thêm: Nguyên nhân trượt visa du học Nhật bản

Thông thường, đối với du học sinh đã trượt visa du học Nhật Bản mà muốn xin visa lại lần nữa sẽ xảy ra 2 trường hợp được xin trở lại hoặc không. Cụ thể từng trường hợp như sau:

1.      Được xin visa du học Nhật Bản lại lần nữa

H