Nguyên nhân trượt visa du học Nhật Bản 2018

Thang Long OSC xin đưa ra Nguyên nhân trượt visa du học Nhật Bản và những lỗi thường gặp nhất mà hầu hết các bạn thường gặp phải khi chuẩn bị giấy tờ, hồ sơ xin visa du học..

Với những kinh nghiệm đúc rút ra trong hơn 5 năm tiếp nhận, tư vấn và xử lý hồ sơ du học Nhật Bản cho du học sinh, Thang Long OSC xin đưa ra Nguyên nhân trượt visa du học Nhật Bản và những lỗi thường gặp nhất mà hầu hết các bạn thường gặp phải khi chuẩn bị giấy tờ, hồ sơ xin visa du học. Hãy cùng note lại để hiểu và tránh những thiếu sót đó, cho chặng đường du học Nhật Bản của bạn luôn thuận lợi, hanh thông nhé!

nguyen-nhan-truot-visa-du-hoc-nhat-ban

1.      Trượt visa du học Nhật Bản do thiếu sót trong thủ tục hồ sơ cá nhân

Đây là nguyên nhân trượt visa du học Nhật Bản phổ biến nhất. Những lỗi thường gặp trong chuẩn bị hồ sơ cá nhân bao gồm:

  • Lý lịch nhập cảnh và tình trạng hiện nay không có tính minh bạch:

Điều này chỉ áp dụng với những học sinh trước đây đã nhập cảnh vào Nhật Bản với tư cách lưu trú khác (Ví dụ: Tu Nghiệp Sinh, Du lịch, .v.v…) và hiện nay muốn nộp đơn quay lại Nhật Bản du học. Hãy kiểm tra lại thật kỹ hồ sơ trước đây mình khai như thế nào và hồ sơ hiện nay cho có tính thống nhât.

  • Hồ sơ du học Nhật Bản không đáng tin cậy, không có tính xác thực cao

Thường sẽ mắc các lỗi như: Giấy chứng nhận học vấn (Bằng giả, Bảng điểm giả, Giấy xác nhận học tập giả ..v.v…);  Giấy chứng nhận ngân hàng (Sổ tiết kiệm, xác nhận số dư là giả);  Giấy chứng nhận công việc; Giấy chứng minh thu nhập; Giấy phép kinh doanh; Giấy công chứng;  Sơ yếu lý lịch; Những giấy tờ khác….

  • Lý do du học không đủ thuyết phục:

Nếu xét từ phương diện quá trình sinh sống và làm việc của người du học thì họ không có đủ năng lực và ý chí để học tập tại đất nước Nhật Bản. Đừng bao giờ nghĩ rằng chỉ cần có tiền thật nhiều là có thể đi du học Nhật Bản 2018. Tuy nước Nhật luôn khuyến khích du học sinh quốc tế đến học tập để trao đổi văn hóa,  nhưng họ cũng có những điều kiện cơ bản khi tiếp nhận du học sinh. Có nghĩa là nếu học bạ hoặc bảng điểm của bạn quá yếu hoặc trình độ học vấn của bạn quá thấp thì người xét hồ sơ của bạn có thể xếp bạn vào hạng “ Không đủ năng lực và ý chí để học tập tại Nhật Bản”

  • Nội dung ghi trong hồ sơ du học không có tính nhất quán.

Hãy kiểm tra kỹ lại một lần nữa các thông tin: Tên, Ngày tháng năm sinh, Địa chỉ, Thông tin trên sổ hộ khẩu, thông tin trên CMND, Thông tin trên giấy khai sinh….v.v.. Và đảm bảo rằng các thông tin này có tính nhất quán. Hãy khắc phục và có giải trình kịp thời nếu bạn thấy các thông tin sai lệnh với nhau.

  • Không khai báo quá trình làm việc hoặc học tập của du học sinh.

Khi bạn nộp hồ sơ xin “Giấy chứng nhận tư cách lưu trú” ở thời điểm nộp và thời điểm bạn tốt nghiệp PTTH hoặc Cao đẳng, Đại học …v.v… có khoảng thời gian lớn hơn 6 tháng. Bắt buộc bạn phải có xác nhận đang học tập hoặc làm việc cho một cơ quan, tổ chức nào đó. Người Nhật sẽ không đánh giá cao một bộ hồ sơ…. “thất nghiệp”.

2.      Trượt visa du học do không đảm bảo được năng lực tiếng Nhật

Bạn không thể xin được visa du học nếu không chứng minh được việc tham dự lớp học  tiếng Nhật trên 10 tiếng trong 1 tuầ. Hoặc du học sinh không chứng minh được mình thuộc một trong các trường hợp sau đây:

-          Người đã học tiếng Nhật trên 6 tháng tại cơ sở đào tạo tiếng Nhật.

-          Người đã được chứng nhận là có đủ trình độ năng lực Nhật ngữ để tham gia học ở các trường chuyên môn (Đã có bằng năng lực tiếng Nhật JLPT, NAT – TEST, TOPJ …).

-           Hoặc là người đã học trên 1 năm tại trường Cao đẳng, Đại học chuyên đào tạo tiếng Nhật

3.      Trượt visa du học Nhật Bản do mắc lỗi trong thủ tục chứng minh tài chính

Những lỗi về chứng minh tài chính du học Nhật Bản thường gặp nhất là:

-          Du học sinh không chứng minh được khả năng tài chính để đảm bảo cuộc sống bên Nhật hoặc là không có đủ học bổng để theo học.

-          Không chứng minh được đầy đủ quyết tâm và phương pháp chi trả chi phí tài chính cho việc học tập và sinh sống.

-          Không chứng minh được mối quan hệ nhân thân giữa người đi du học và người chi trả tài chính một cách rõ ràng.

-          Về tổng thu nhập của người bảo trợ tài chính không đủ

-          Không chứng minh được nhân thân của người chi trả tài chính.

Trên đây là những lỗi trượt visa du học Nhật Bản phổ biến nhất mà du học sinh hay mắc phải. Để có thể tránh được  những thiếu sót này, bạn nên nhờ đến sự tư vấn, hỗ trợ của các đơn vị tư vấn du học Nhật uy tín. Có rất nhiều trung tâm tư vấn du học Nhật bản tại Hà Nội uy tín cho bạn lựa chọn. Hiện tại, Thang Long OSC đã hỗ trợ dịch vụ này hoàn toàn miễn phí. Liên hệ 19001582 để được tư vấn chi tiết!

Đăng bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*


Tags: