Trượt visa du học Nhật Bản có xin lại được không?

Trượt visa du học Nhật vẫn có thể đi lại được tuy nhiên cũng tùy thuộc vào từng lỗi trượt coe nhé các bạn. Không phải ai trượt visa cũng có thể làm lại trúng visa được đâu..

Hàng loạt câu hỏi trung tâm nhận được từ các bạn trẻ gửi về hòm thư của Namchauims trong tháng vừa qua, bên cạnh việc hỏi chi phí đi du học Nhật bản thì câu hỏi chúng tôi nhận được nhiều nhất là trượt visa có đi du học nhật bản được không? Con tôi vừa trượt coe du học nhật lỗi 4a, 4d, vậy con tôi muốn đi lại kỳ tháng 10 này có được không?…Có những lỗi trượt coe nào?.  Ngay bây giờ chúng tôi sẽ giải đáp các câu hỏi của bạn liên quan tới visa du học.

1. Trượt visa rồi có đi du học Nhật Bản được không?

Trượt visa du học vẫn có thể làm lại hồ sơ đi du học được tuy nhiên cũng tùy thuộc vào từng lỗi trượt coe nhé các bạn. Không phải ai trượt visa cũng có thể đi lại được mà phải nói là khó. Khó để có tỷ lệ đỗ cao khi làm những bộ hồ sơ đã bị đánh trượt visa

Các bạn cũng phải xác định tư tưởng nhé, với Namchauims thường sẽ trả lời ngay khi các bạn bị trượt visa du học nhật bản gọi điện tới hỏi,  trung tâm sẽ nói luôn trường hợp nào có khả năng, trường hợp nào không đi được nữa và cũng không có khả năng đỗ cao. Do vậy những bạn trượt visa du học Nhật nên lựa chọn sang đi du học Hàn Quốc  visa thẳng.

Riêng trượt visa du học thì không thể đi xuất khẩu lao động Nhật Bản được nữa do đó chỉ chuyển sang du học Hàn Quốc là hợp lý nhất.

truot-visa-du-hoc-nhat-ban-co-xin-lai-duoc-khong

2. Các lỗi trượt Coe du học Nhật bản

Trường hợp 1: Hành vi gian lận, thiếu trung thực dẫn đến không được chấp nhận xin cấp COE.

STT Ký hiệu Lý do trượt COE
1 Sau khi kiểm tra lý lịch xuất cảnh, tình trạng cư trú của người nộp đơn không có sự tin tưởng
A Có tiền sử từng xuất cảnh
B Có tiền sử bị trục xuất
C Tình hình tạm trú, học tập trước đây không tốt
D Không khai báo tiền sử xuất cảnh trước đây
2 Qua xem xét lý lịch của người nộp đơn nhận thấy không đáng tin cậy
A Không có bằng chứng hay giải trình về lý do không được cấp COE trước đây
B Không chấp nhận các bằng chứng hay giải trình về lý do không được cấp COE trước đây
C Không chấp nhận hồ sơ liên quan đến người nộp đơn không đầy đủ
3
Khi xem xét quá trình học tập nhận thấy người nộp đơn không có năng lực, ý chí học tập
A Không có tính hợp lý trong lý do du học và quá trình học tập
B Không có đầy đủ bằng chứng về ý chí, năng lực học tập
C Không tin tưởng vào việc học tập tiếng Nhật
D Không có đầy đủ bằng chứng về năng lực học tập tiếng Nhật
4 Nhận thấy không có sự tin tưởng trong hồ sơ nộp. Không có tính toàn vẹn trong nội dung ghi ở hồ sơ đã nộp.
A Bằng tốt nghiệp G Học bạ
B Chứng nhận học tiếng Nhật H Chứng nhận sinh viên
C Bản công chứng I Giấy khai sinh
D Sơ yếu lý lịch J Sổ hộ khẩu
E Chứng minh số dư ngân hàng K Sổ ngân hàng, sao kê tiền gửi, tiền rút
F Chứng minh việc làm, chứng minh thu nhập L Giấy tờ khác…
5 Nộp thiếu hồ sơ
Nộp thiếu hồ sơ yêu cầu nên không có bằng chứng đầy đủ về lý lịch của người nộp đơn và năng lực chi trả chi phí của người bảo lãnh.

Trường hợp 2: Liên quan đến người bảo lãnh

Ký hiệu
Lý do trượt COE
6
Liên quan đến người bảo lãnh
A
Không tin tưởng việc có thể chi trả chi phí khi học tập và sinh hoạt tại trường Nhật
B
Không có đủ bằng chứng chứng minh có thể chi trả chi phí ổn định, liên tục trong quá trình học (quá trình hình thành tài sản).
C
Vì hồ sơ liên quan đến người bảo lãnh không đầy đủ nên độ tin cậy về nội dung liên quan đến cam kết chi trả chi phí cũng không đáng tin cậy.
D
Không có lý do chính đáng về việc hoàn trả chi phí của người nộp đơn cho người bảo lãnh
7
Lý do khác

Khi bị trượt tư cách lưu trú (COE), bên phía cục xuất nhập cảnh sẽ trả cho nhà trường 1 phiếu thông báo trượt.

Nếu bạn muốn biết lý do trượt hoặc muốn có phiếu này thì bạn có thể yêu cầu bên phía trung tâm tư vấn du học Nhật Bản liên hệ với nhà trường để lấy được thông tin này. Trượt visa mà muốn làm hồ sơ đi lại thì phải giải trình lý do vì vậy cần phải nắm được chính xác lý do trượt coe là gì .

Tags: