Đi du học Nhật Bản 2017 cần chuẩn bị tài chính như thế nào?

Khoản chi phí ban đầu bỏ ra khi đi du học Nhật Bản luôn khiến các bạn băn khoăn. Thông thường chi phí cho năm đầu tiên khi đi du học Nhật Bản sẽ rơi vào khoảng 150-200 triệu VND..

Chi phí du học Nhật Bản năm 2017 đắt hay rẻ? Chuẩn bị tài chính cho trước và sau quá trình xuất cảnh sang Nhật như thế nào? Bao nhiều là đủ? Hồ sơ, thủ tục ra sao?….Đó là băn khoăn của hầu hết phụ huynh và các du học sinh tương lai đang tìm hiểu thông tin du học Nhật Bản. ThangLong OSC đã có những bài viết rất kỹ chia sẻ về kinh nghiệm du học Nhật Bản, chuẩn bị hồ sơ, thủ tục du học, xin visa,… Tuy nhiên, vẫn rất nhiều bạn trẻ thắc mắc về tài chính cần chuẩn bị cho lộ trình du học Nhật Bản. Để giúp các bạn hiểu và nắm rõ thông tin về tài chính khi đi du học Nhật, Thang Long OSC sẽ chia sẻ với bạn những thông tin hữu ích dưới đây. Hãy cùng theo dõi nhé!

  1. Chi phí ban đầu bỏ ra khi đi du học Nhật Bản

Khoản chi phí ban đầu bỏ ra khi đi du học Nhật Bản luôn khiến các bạn băn khoăn. Thông thường chi phí cho năm đầu tiên khi đi du học Nhật sẽ rơi vào khoảng 150-200 triệu VND. Trong đó đã bao gồm tất cả các loại phí, từ phí làm visa, hồ sơ, đến học phí, tiền ăn, ở, kí túc xá,…Với chi phí du học Nhật Bản khoảng từ 150 đến 200 triệu thì so với chi phí du học ở những nước Châu Âu, Châu Mỹ lên đến khoảng 400 triệu cho một năm, lựa chọn du học Nhật Bản sẽ rẻ hơn rất nhiều. Nhất là nền giáo dục của Nhật Bản hiện rất phát triển và được đánh giá cao. Đất nước mặt trời mọc là một trong những quốc gia có nền giáo dục hàng đầu thế giới, thường xuyên góp mặt trong top 10 nền giáo dục đỉnh cao. Chi phí bạn bỏ ra thấp hơn, nhưng bạn vẫn được hưởng môi trường giáo dục hàng đầu, sánh ngang với các nước Âu, Mỹ phát triển nhất, vậy đầu tư cho du học Nhật hiển nhiên sẽ có lợi hơn.

tai-chinh-khi-di-du-hoc-Nhat-ban-2017

  1. Yêu cầu về số dư tài khoản ngân hàng

Số dư tài khoản ngân hàng chỉ áp dụng  đối với người bảo lãnh cho bạn khi sang Nhật du học. Theo quy định của Cục xuất nhập cảnh của Nhật Bản, tài khoản ngân hàng của người bảo lãnh cho bạn phải có một khoản tiền nhất định tương đối. Số tiền này nhằm mục đích bảo đảm cho bạn khi sang Nhật có tiền trợ cấp đầy đủ trong quá trình đi học.Vì vậy, người bảo lãnh cho bạn cần chuẩn bị trước khoản tiền này để lo chi phí du học cho bạn sau khi sang Nhật và nó sẽ được phía Nhật Bản xác minh bất cứ lúc nào.

  1. Yêu cầu về thu nhập của người bảo lãnh

Để được Cục xuất nhập cảnh Nhật Bản xét duyệt, bạn phải làm xác nhận thu nhập người bảo lãnh cho bạn.Thông thường với thu nhập hàng tháng của người bảo lãnh trên 20 triệu đồng/ tháng cùng với số dư tài khoản ngân hàng thì việc xin visa du học Nhật Bản sẽ rất thuận lợi.

  1. Chuẩn bị tiền học chuyển tiếp khi du học Nhật Bản

Có thể bạn sang Nhật để học cao đẳng, đại học hay học tiếng Nhật. Nhưng khi bạn học xong, nếu bạn muốn học chuyển tiếp lên bậc cao hơn, bạn sẽ phải chuẩn bị số tiền để làm thủ tục học chuyển tiếp. Nếu bạn đi du học Nhật Bản theo diện học bổng, khi bạn học lên cao cũng phải mất khoản phí này. Học phí học chuyển tiếp lên cao tùy thuộc vào từng trường. Vì vậy, bạn cần phải biết về các khoản phí để chuẩn bị và tiết kiệm tốt nhất cho các bước đi sau này.

  1. Cuối cùng là phí làm hồ sơ du học Nhật Bản

Làm hồ sơ du học Nhật Bản có rất nhiều phần và mỗi phần đều có các khoản khác nhau như dịch thuật, duyệt hồ sơ, gửi hồ sơ, chứng thực tài khoản và thu nhập… Do Nhật Bản làm rất chặt chẽ và đúng thủ tục quy định vì vậy, bạn cần phải có những người chuyên nghiệp để tư vấn và giúp đỡ. Tuy nhiên đến với ThangLong OSC bạn chỉ nộp phí làm hồ sơ, bạn sẽ được miễn giảm phí tư vấn. Nếu bạn còn bất cứ băn khoăn hay thắc mắc nào về chi phí, tài chính khi đi du học Nhật thì hãy liên hệ với ThangLong OSC để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất nhé!

Chi phí du học Nhật Bản tự túc 2017 được áp dụng tại Thang Long OSC khá thấp so với hầu hết các đơn vị tư vấn du học khác trên địa bàn Hà Nội. Đặc biệt nếu bạn đăng ký đi trực tiếp tại công ty hoặc thông qua hệ thống website của công ty du học nhật bản – Thang Long OSC , bạn sẽ được công ty hỗ trợ 10 triệu đồng chi phí. Hãy để chúng tôi đồng hành cùng bạn, tư vấn, định hướng lộ trình du học Nhật Bản một cách minh bạch, rõ ràng, cũng như hỗ trợ bạn hoàn thiện hồ sơ du học đạt kết quả đỗ visa cao nhất,…

Thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Công ty Cổ phần Đầu tư và Hợp tác quốc tế Thăng Long

Địa chỉ: số 7, tầng 8 tòa nhà Hội LHPN, đường Tôn Thất Thuyết , Cầu Giấy, Hà Nội

ĐT: 0868.986.528 – 0981057683  – 0981 079 362 – 0981052583

 

 

 

1 Comment

  • buoc dau ntn

Đăng bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*


Tags: ,