Đắn đo cho du học Nhật Bản, chi phí có đáng là vấn đề quan trọng nhất?

Vẫn biết chi phí du học Nhật Bản là yếu tố chi phối rất lớn đến quyết định du học của mỗi bạn trẻ, nhưng trước lựa chọn mang tính bước ngoặt định hướng cho tương lai liệu chi phí có đáng là vấn đề quan trọng nhất?..

Vẫn biết chi phí du học Nhật Bản là yếu tố chi phối rất lớn đến quyết định du học của mỗi bạn trẻ, nhưng trước lựa chọn mang tính bước ngoặt định hướng cho tương lai liệu chi phí có đáng là vấn đề quan trọng nhất? Câu hỏi ấy đã khiến Công ty tư vấn du học Nhật Bản ThangLong OSC trăn trở rất nhiều.

Đừng mù quáng khi tin vào du học Nhật giá rẻ

Thực tế không phải người trẻ nào cũng đủ điều kiện kinh tế để đáp ứng chi phí du học Nhật đắt đỏ và rồi ung dung xách balo đến Nhật học tập, sinh sống. Với tâm tư trĩu nặng khi sau lũy tre làng còn mẹ cha ta tần tảo, khắc khổ, rồi gánh nặng của những món nợ ngân hàng vay cho ta được đi học, được hơn người,…thì chi phí vẫn là một tiêu chí lớn khiến bạn nói có hoặc không với du học Nhật Bản.

Nhưng vấn đề quan trọng nhất ở đây là nhiều người trẻ vì quá mù quáng trong cân đo đong đếm chi phí mà tin vào những quảng cáo du học giá rẻ để rồi bị lừa phỉnh, lường gạt với những phát sinh, hệ lụy xảy đến sau này. Trong trường hợp đấy chi phí rẻ không còn quan trọng nữa, thiết thực hơn là chi phí thực tế, chi phí chuẩn để du học Nhật Bản năm 2017 và động lực chính để bạn chọn vừa học vừa làm tại Nhật là gì?

Công ty nọ báo chỉ từ 90 triệu bạn sẽ được đến Nhật du học cam kết đỗ visa 100%, công ty kia hứa hẹn bạn chỉ cần đầu tư 5 triệu tiền phí hoàn thiện hồ sơ thôi, còn tất cả những phí khác (ký túc xá tại Việt Nam và Nhật, học phí trường Nhật, phí tư vấn, phí học tiếng, …) cứ để công ty “cân” bằng cách cho bạn … vay nợ. Rồi tràn ngập những biển rao (còn nhiều hơn vô số những bảng tin đầu ngõ) trọn gói (đủ phí từ 100 đến 160 triệu, thậm chí có vài chục triệu) là bạn có thể an tâm ung dung đến Nhật du học. Đó là những câu chuyện đùa như thật khiến ta giận các bạn đã tin tưởng những công ty du học Nhật Bản kém chất lượng ấy thì ít mà thương các bạn nhẹ dạ lại nhiều hơn.

chi phí du học nhật bản năm 2017 hết bao nhiêu

Muôn “mánh lới phù phép chi phí ”của những công ty du học Nhật kém chất lượng

Với sự bùng nổ du học Nhật tự túc như hiện nay, thật khó để kiểm soát hết chất lượng của các công ty dựng biển tư vấn du học. Và càng khó hơn cho những người trẻ chân ướt chân ráo vào đời bị bủa vây bởi hàng ngàn thông tin thực giả lẫn lộn về du học dẫu cho các phương tiện thông tin đại chúng đã ra rả cảnh báo hàng ngày. Nhất là với sự cạnh tranh khốc liệt giữa các công ty tư vấn du học, nhiều đơn vị “dỏm” sẵn sàng “treo đầu dê bán thịt chó”, hạ thông tin chi phí xuống thấp hơn chi phí thực tế gấp nhiều lần để hạ bệ đối thủ trên “đấu trường internet”.

ThangLong OSC xin nhắc lại và cũng khẳng định, chi phí du học Nhật thực tế sẽ phải từ 200 triệu trở lên và phải dưới 300 triệu. Còn con số cụ thể phải tùy vào từng vùng và từng trường tại Nhật bạn chọn. Đặc biệt việc chọn vùng sinh sống, học tập tại Nhật rất quan trọng, nó ảnh hưởng rất lớn đến chi phi du hoc nhat 2017 của bạn. Bởi sinh hoạt phí ở Tokyo không thể rẻ hơn tại Osaka hay Hokaido và các vùng lân cận khác được. Đơn giản hơn, bạn thuê nhà, đóng phí, sinh hoạt tại Hà Nội chắc chắn sẽ đắt gấp 3 đến 5 lần bạn thuê nhà trọ học tại tỉnh lẻ, chuẩn không cần bàn cãi đúng không?

Thêm một “ lằn ranh” khác để bạn nhìn vào và soi rọi xem đâu là công ty quảng cáo “láo”. Đó là hãy nhìn bảng kê khai chi phí của các công ty du học Nhật và so sánh. Nếu họ để mức phí giá rẻ, chắc chắn họ sẽ khuyết một vài đầu mục chi phí quan trọng khác mà chỉ đến khi bạn lên nghe “thuyết giảng” tại công ty họ mới nêu ra rồi “bủa vây lý lẽ” nhằm thuyết phục bạn đóng thêm. Rồi cộng dồn các khoản lại liệu với tổng chi phí cao ngất ngưởng bạn có còn được hưởng du học giá rẻ như ban đầu tin tưởng nữa không?

Thậm chí nhiều công ty còn cố ý bóc tách việc đóng học phí, ký túc xá, chi phí tại Nhật,… ra làm 2 lựa chọn: đóng 6 tháng và đóng 1 năm. Nghe thì hấp dẫn đấy nếu chỉ đóng 3 hay 6 tháng vì tổng phí sẽ hạ đáng kể. Nhưng hệ lụy là gì? Có thực sự các trường tại Nhật quy định được phép đóng 6 tháng học phí? Và với những tháng đầu sang Nhật cật lực làm việc liệu bạn tích lũy đủ và kịp tiền để hoàn thiện nốt những tháng tiếp theo mà không cần trước khi đi bố mẹ phải “dấm dúi” thêm cho hàng chục triệu nữa để phòng?

Dẫu “mánh khóe” để áp dụng cho cạnh tranh kinh doanh tư vấn du học thì nhiều và ngành càng tinh vi, khó kiểm định đúng sai nhưng vải thưa không che nổi mắt thánh, những sự thật ấy sẽ được bộc lộ theo thời gian khi bạn tiếp xúc, trải nghiệm. Nhưng để lúc đã lún sâu ấy, liệu có còn kịp để sửa lại không khi hợp đồng đã ký, bạn đã bị ràng buộc đủ đường? Vậy đấy. Và lúc này bạn mới hiểu cái sự “rẻ” ấy nó “đắt” thế nào.

Du học Nhật Bản với chi phí rẻ không quan trọng bằng du học Nhật bằng chi phí thực tế. Nhất là với du học Nhật vừa học vừa làm bởi ngoài chi phí còn rất nhiều điều bạn phải cân nhắc khi lựa chọn. Từ công ty tư vấn du học, chế độ chăm sóc, hỗ trợ, sự minh bạch, rõ ràng trong thông tin đến những điều nhỏ nhặt như ấn tượng họ tạo ra với bạn.

Những chiêu lừa ngày càng biến hóa

Có một thực tế là ở các thành phố lớn như Tp Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng… có rất nhiều công ty tư vấn du học Nhật Bản tự túc được khai trương mỗi ngày nhưng chẳng ai biết “năng lực hoạt động” của những công ty này đến đâu, thậm chí là công ty đó có được cấp giấy phép hoạt động hợp pháp hay không.

Trước những lời chào mời hấp dẫn như “Săn học bổng du học – hiệu quả 100%”, “Học bổng dự bị đại học 50% học phí”, “Việc làm thêm 800-1000USD/tháng khi du học Nhật Bản”… nhiều phụ huynh không rành rẽ thông tin thậm chí còn rơi vào cảnh tiền chi phí tư vấn đã nộp xong mới biết đó là học bổng của năm cũ. Chưa kể, nếu chỉ nghe qua thông tin mồi chào của các công ty du học này cũng đủ thấy có điều mập mờ rồi. Chẳng có bất kì công ty du học nào có “năng lực cấp Visa du học” cho bạn hết. Cụ thể là có những người chuẩn bị rất kĩ, bằng cấp rất đẹp và tài chính gia đình cũng vô cùng vững vàng nhưng chỉ riêng việc trả lời phỏng vấn không trôi chảy cũng đủ tước đi của họ ước mơ du học Nhật Bản 2017.

Điểm chung lớn nhất của những công ty tư vấn du học là chi phí “chặt chém”, phát sinh không có trong những thỏa thuận ban đầu với đủ loại thứ tiền: tiền dịch thuật, tiền công chứng, tiền chứng minh tài chính, tiền đăng kí xin Visa… Hơn nữa, chi phí học tập thường được đưa ra với những mức giá trên trời, không cụ thể, bên cạnh đó các bậc phụ huynh lại dễ bị xuôi tai với những lời hứa hẹn về cơ hội việc làm tại nước bản xứ sau khi tốt nghiệp, hay là số tiền bạn (có lẽ) sẽ kiếm được khi đi làm thêm.

Tuy nhiên không thể “vơ đũa cả nắm” “chụp mũ” lên tất cả các công ty tư vấn du học, trên thực tế có rất nhiều công ty tư vấn du học có uy tín và là đại diện chính thức của các trường đại học tại nước ngoài, giúp bạn làm thủ tục visa và đăng ký học hay xin học bổng dễ dàng hơn. Vậy nên trước khi tìm tới các công ty tư vấn trước hết hãy chuẩn bị cho mình những kiến thức cơ bản du học Nhật như môi trường học tập, chi phí, bảng xếp hạng… đảm bảo rằng bạn không bị đánh lừa bởi những thông tin sai lệch hay những “mánh khóe” tinh vi của công ty du học.

Tại Công ty du học ThangLong OSC mọi thông tin về hồ sơ, thủ tục, lộ trình và chi phí du học Nhật Bản thực tế đều được cập nhật rất minh bạch, chi tiết. Với lợi thế là đại diện tuyển sinh cho hàng trăm trường cao đẳng, đại học, Nhật ngữ hàng đầu tại Nhật, ThangLong OSC tự hào giúp các bạn có tỉ lệ đỗ visa cao, và hưởng nhiều ưu đãi hấp dẫn. Đặc biệt với các bạn đăng ký trực tiếp tại công ty hoặc thông qua hệ thống website thanglongosc.edu.vn sẽ được hỗ trợ 10 triệu chi phí và tặng vé máy bay 1 chiều trị giá 500 USD.

Thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Công ty Cổ phần Đầu tư và Hợp tác quốc tế Thăng Long

Địa chỉ: số 6, tầng 8 tòa nhà Hội LHPN, đường Tôn Thất Thuyết , Cầu Giấy, Hà Nội

ĐT: 0868.986.528 – 0981057683 – 0981 079 233 – 0981 079 362 – 0981052583

 

 

 

6 Comments

 • cty mình có giới thiệu việc làm thêm tại Nhật không? lương làm thêm bao nhiêu vậy?

  • Chào bạn
   Công ty cam kết giới thiệu việc làm thêm ngay khi sang Nhật với mức lương trung bình 25-30 triệu/tháng bạn nhé

 • Em muốn hỏi chi phí du học Nhật trọn gói là bao nhiêu vậy? Công ty mình có cam kết không phát sinh khoản tiền nào không?

  • Chào em
   Chi phí trọn gói đi du học Nhật bản còn tùy thuộc vào từng trường em nhé, em đi ở công ty sẽ được báo phí thực tế luôn chứ không phát sinh như các Công ty khác đâu em nhé

 • Cần tư vấn du học Nhật. Có hình xăm nhỏ ở cánh tay có đi du học Nhật được không vậy?

  • Chào Lộc
   Hìm xăm vẫn tham gia chương trình du học nhật bản bình thường em nhé, chỉ có đi XKLĐ là không được thôi. EM để lại số điện thoại để công ty gọi lại tư vấn cho em kỹ hơn

Đăng bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*


Tags: , , ,