Muốn đi Du học Nhật Bản vừa học vừa làm

Bạn muốn đi du học Nhật Bản vừa học vừa làm nhưng chưa biết làm thế nào để đi được? Bạn muốn biết thông tin về chương trình du học nhật bản 2018 nhưng quá nhiều thông tin trên mạng chưa biết đâu là thông tin chính xác, bạn muốn..

Bạn muốn đi du học Nhật Bản vừa học vừa làm nhưng chưa biết làm thế nào để đi được? Bạn muốn biết thông tin về chương trình du học nhật bản 2018 nhưng quá nhiều thông tin trên mạng chưa biết đâu là thông tin chính xác, bạn muốn biết sang Nhật du học sẽ như thế nào, cuộc sống ra sao, chi phí thế nào? việc làm thêm, trường học như thế nào.. tất cả sẽ có trong website này, hãy đọc và tìm hiểu từng thông tin một nhé

Tôi muốn đi du học Nhật Bản vừa học vừa làm

Có nên đi du học Nhật Bản vừa học vừa làm

Đầu tiên phải xem du học Nhật Bản vừa học vừa làm có lợi ích gì

Cổng trường đại học là ước mơ của phần lớn học sinh. Tuy nhiên, thực tế là nhiều cử nhân tốt nghiệp đại học xong vẫn không kiếm được việc làm hoặc có việc nhưng mức thu nhập chưa đáp ứng được nguyện vọng. Trong những năm gần đây, một số lượng không nhỏ thanh niên Việt Nam chọn con đường ra nước ngoài học tập, trong đó du học Nhật Bản đang được nhiều gia đình lựa chọn.

Nhật Bản là một cường quốc về kinh tế, khoa học kỹ thuật, y tế… Điều đó được tạo nên bởi nền giáo dục có chất lượng hàng đầu thế giới. Khá nhiều đại học của Nhật Bản (xem tại đây) đứng ở vị trí cao trong bảng xếp hạng các trường đại học trên thế giới như Đại học Tokyo ở vị trí 23, Đại học Kyoto ở vị trí 59. Còn tại châu Á, Đại học Tokyo trong 3 năm liên tiếp (năm 2013 – 2015) luôn đứng ở vị trí số một.

Nền giáo dục của Nhật Bản đào tạo ra những con người không chỉ có kiến thức chuyên môn mà còn có tính kỷ luật và hết lòng trong công việc, vì tập thể chung. Hiện nay, Nhật Bản đang là một trong những nhà đầu tư lớn nhất tại Việt Nam. Theo con số thống kê, có tới 30% các doanh nghiệp Nhật đang và sẽ đầu tư vào Việt Nam. Vì vậy, nhu cầu về những người biết tiếng Nhật khá lớn. Do đó, “đầu ra” cho các bạn sau khi học xong sáng sủa, rõ ràng. Các bạn có thể tham khảo thêm nhiều lợi ích khi du học tại xứ Phù tang tại đây.

Trước thực trạng dân số liên tục giảm sút trong những năm qua do tỷ lệ sinh thấp, Chính phủ Nhật Bản đề ra định hướng thu hút sinh viên nước ngoài đến học tập. Điều này vừa để “cứu” các trường học của Nhật Bản đang thiếu học sinh, vừa để đáp ứng nhu cầu nhân lực của đất nước. Năm 2008, Nhật Bản đưa ra kế hoạch đến năm 2020 sẽ thu hút 300.000 sinh viên quốc tế.

Để thực hiện kế hoạch này, chính phủ đã triển khai một loạt các biện pháp như cải thiện thủ tục nhập quốc, nhập học, kỳ thi vào trường; đơn giản hóa thủ tục kiểm tra nhập cảnh; tăng cường các chế độ học bổng; tạo điều kiện du học sinh vừa học vừa làm, hỗ trợ tìm việc làm, hỗ trợ khởi nghiệp sau khi ra trường… Nhờ thực hiện một loạt các biện pháp thu hút sinh viên quốc tế, số lượng du học sinh tại đây tính đến ngày 1/5/2015 là gần 210.000 người, tăng 13,2% so với năm 2014.

Tất cả những bạn tốt nghiệp trung học phổ thông đều có thể đăng ký đi du học Nhật Bản. Tuy nhiên, học sinh cần nhận thức đúng đắn động cơ, mục đích và quyết tâm trước khi đi du học để đạt được thành công. Du học Nhật Bản chỉ dành cho những bạn có nghị lực, ý chí, bản lĩnh. Hay nói cách khác là : Có làm thì mới có ăn, Công ty du học Nhật Bản THANG LONG OSC muốn truyền tải đến các bạn
Trong những năm gần đây, du học Nhật Bản đã và đang là “cơn sốt” trong giới trẻ Việt. Sở dĩ Nhật Bản trở thành đất nước được nhiều du học sinh Việt Nam lựa chọn là bởi vì nơi đây mang đến rất nhiều cơ hội để giao lưu và phát triển bản thân. Tuy nhiên, đi đôi với cơ hội luôn là thách thức. Vậy du học Nhật Bản mang đến những cơ hội và thách thức gì?

Đối tượng đi du học Nhật Bản:
Nam/nữ 18-30 tuổi , tốt nghiệp cấp 3 trở lên, đủ điều kiện sức khỏe và tài chính để đi du học

Các bạn có thể đọc thêm các thông tin liên quan tới du học Nhật Bản vừa học vừa làm tại đây:

Chi phí du học Nhật Bản 2018 bao nhiêu

Điều kiện du học Nhật Bản là gì

Những bệnh gì không đi du học ở Nhật được ?

Bị viêm gan B có đi du học Nhật bản được không ?

Làm thế nào hoàn thiện hồ sơ du học tốt nhất

Du học Nhật Bản cần chú ý

Cảnh báo: Chiêu trò lừa đảo du học Nhật Bản

Du học Nhật Bản vừa học vừa làm sướng hay khổ?

Du học Nhật Bản vì không màu hồng nên giúp bạn mau trưởng thành hơn

Đi du học Nhật Bản cần chuẩn bị tài chính như thế nào?

Hỏi xoáy đáp xoay về lựa chọn trường nghề khi du học Nhật Bản tự túc

Học cấp 3 xuất sắc liệu có dễ dàng xin học bổng du học Nhật hay không

Đánh giá công ty tư vấn du học Nhật chất lượng như thế nào?

Có nên đi du học Nhật Bản vừa học vừa làm?

Học ngành công nghệ ôtô khi du học tại Nhật Bản

Những điều cần lưu ý khi chuẩn bị đi du học Nhật Bản

Du học Nhật Bản – Giải pháp tối ưu

Làm hồ sơ du học Nhật Bản không khó

vv… ngoài ra còn nhiều thông tin khác liên quan đến du học , các chương trình tuyển sinh du học, các bạn muốn đi du học vui lòng xem trực tiếp tại: thanglongosc.edu.vn

Bạn muốn đi du học Nhật Bản, du học Hàn Quốc cùng Thang Long OSC, hãy liên hệ trực tiếp để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất các bạn nhé!
Đặc biệt ưu tiên các bạn đến đăng ký trực tiếp với Thang Long OSC thông qua website  này sẽ được hỗ trợ tối đa chi phí

Cơ hội khi đi du học Nhật Bản vừa học vừa làm

Như chúng ta đã biết, Nhật Bản là đất nước không chỉ phát triển về kinh tế mà còn có hệ thống giáo dục vô cùng hiện đại. Chính vì vậy, khi học tập tại đây bạn sẽ được đào tạo một cách bài bản, có thể phát huy hết khả năng của bản thân.

Điểm đặc biệt ở nền văn hóa Nhật đó chính là sự nghiêm túc, tinh thần trách nhiệm, tính kỷ luật và sự tự tin vô cùng cao cho nên khi học tập trong môi trường này bạn cũng sẽ học hỏi được những điều trên. Đây chính là một trong những yếu tố làm nên sự thành công cho bạn trong tương lai.

Ngoài ra, đi du học Nhật Bản sẽ giúp bạn tìm được một công việc phù hợp với mức lương cực cao. Đã có rất nhiều người gây dựng sự nghiệp thành công sau khi đi du học tại Nhật.

Thách thức du học Nhật Bản :

Một trong những thách thức lớn đối với du học sinh Việt Nam đó chính là chi phí du học Nhật Bản.  Bởi lẽ du học sinh Việt Nam chủ yếu là những người mới học xong cấp III hoặc mới học xong đại học, họ chưa có thu nhập, chưa có tài sản riêng, còn phụ thuộc vào cha mẹ cho nên khi đi du học, vấn đề lớn mà họ cần phải quan tâm đó chính là chi phí. Giải pháp cho thách thức này đó chính là làm thêm và tiết kiệm chi tiêu.
Khó khăn tiếp theo có thể đến đó chính là vấn đề ngôn ngữ. Theo đánh giá, Nhật ngữ là một trong những thứ ngôn ngữ khó học nhất trên thế giới và tất nhiên, đối với du học sinh Việt Nam cũng không phải là đối tượng ngoại lệ. Để có thể khắc phục được tình trạng này bạn nên tìm cách trau dồi vốn từ của mình bằng các phương pháp khác nhau như: thường xuyên giao tiếp với người Nhật, xem các chương trình phát sóng của Nhật…
Với những thách thức trên bạn hoàn toàn có thể khắc phục, chỉ cần bạn có sự nỗ lực và chăm chỉ. Hãy biến thách thức của người khác thành cơ hội của mình đó mới chính là điều làm nên sự thành công!

Cơ hội đối với Du Học Sinh Việt Nam.
1. Nhật Bản là đất nước khắc nghiệt, có hệ thông đào tạo chất lượng cao (đa số, đôi khi có trường dở). Tốt nghiệp tại Nhật Bản các ngành như cơ khí, oto, điều dưỡng là sở hữu cơ hội làm việc 99% sau tốt nghiệp.
2. Tỷ lệ người già ngày càng tăng khiến tình hình khan hiếm lao động gia tăng, đặc biệt trong các khâu dịch vụ, việc làm thêm trong các nhà hàng quán ăn, khách sạn… mỗi ngày một dễ dàng hơn. Lương làm thêm nếu khéo quản lý, chi tiêu tiết kiệm có thể đủ trang trải chi phí học hành.
3. Học về nước có chuyên môn tốt, trình độ tiếng Nhật N2, N1 có đức tính chăm chỉ, tác phong công nghiệp hầu như 100% cơ hội vào các công ty liên doanh, khu công nghiệp với mức lương ưu đãi.
Hiện nay nhiều bạn mong muốn du học một cách nhàn nhã, lười học, muốn kiếm nhiều tiền, lợi dụng tâm lý này một số trung tâm đã tuyên truyền sai sự thật về Du Học Nhật Bản. Cá biệt còn có một số trung tâm không phép đưa người du học trái với quy định của nhà nước gây nhiễu loạn tác động cực xấu đến du học Nhật Bản. Du học Nhật Bản trong 15- 20 năm tới vẫn là một từ hot nếu các bạn trẻ nghiêm túc thực hiện các bước chuẩn bị thật tốt đặc biệt là học tiếng đến trình độ N3 hoặc tiệm cận, tìm hiểu kỹ về văn hóa con người Nhật Bản trước khi nhập cảnh. Đừng tham vọng lóa mắt bởi một số trung tâm quảng cáo theo thị hiếu, mơ về một cuộc sống sung túc hơn trong khi bản thân chưa có bất cứ thứ gì giá trị đặc biệt về chất xám.

Du học Nhật Bản hiện nay là cơ hội tốt cho các bạn trẻ có mục đích muốn đi du học thực sự.

Từ 2014 đến nay, số người Việt Nam bị bắt tại Nhật vì hành vi trộm cắp tài sản là 740 người : Lý do phần lớn là không gia hạn được Visa vì làm thêm quá nhiều nên phải trốn và sống bất hợp pháp. Ở Nhật khác bên Hàn là các công ty không nhận người không có Visa vào làm việc nên mới có hệ lụy như trên, tỷ lệ này đứng số 1 tại Nhật Bản đối với du học sinh các nước đang học tập tại Nhật

Trên các diễn đàn đang chia sẻ bản thông báo của Văn phòng Trường Nhật ngữ, Viện Nghiên cứu Tokyo vừa có thông báo đến học sinh Việt Nam về việc ăn cắp vặt như sau:

“Hiện nay nhiều sinh viên Việt Nam đang sinh sống tại Nhật bị cảnh sát bắt vì tội ăn cắp, bỏ trốn và không đến trường làm nhà trường rất lo lắng.

Ở các siêu thị hoặc cửa hàng thuốc tây ở Nhật đều có camera giám sát hoặc nhân viên giám sát ăn cắp vặt.

Gần đây, được biết có một tổ chức tội phạm liên lạc với những sinh viên đang du học tại Nhật như thế này:

“Hãy đi đến tiệm… có bán những sản phẩm… ăn cắp rồi đưa cho người Nhật. Nếu làm vậy nợ nần ở Nhật sẽ được trả bớt”.

Khi bị bắt vì tội ăn cắp sẽ bị đưa vào tù và đưa trả về Việt Nam (cưỡng chế về nước). Trên thực tế những trường hợp như thế này đang gia tăng.

Mặt khác, nếu bỏ trốn không đến trường thì, theo em như trở thành cư trú bất hợp pháp. Sinh viên nào không đến trường, nhà trường xem như sinh viên đó nghỉ học và thông báo đến Cục quản lý xuất nhập cảnh Tokyo. Nếu như thế cho dù còn thời hạn cư trú nhưng vẫn bị cảnh sát bắt.

Về hành vi ăn cắp, nếu không đến trường, bỏ trốn thì khi đang làm việc bị cảnh sát bắt được sẽ bị trả về nước và vĩnh viễn không được đến Nhật vì hành vi của bạn đã được lưu lại.

Nhà trường hiểu rằng các bạn sinh viên có nhiều vất vả nhưng các sinh viên đến đây với mục đích là du học sinh thì hãy cố gắng học tập tốt. Khi các bạn giỏi tiếng Nhật thì các bạn sẽ tìm được công việc tốt cho mình và chắc chắn sẽ có nhiều điều tốt đến với mình.

Khi các bạn khó khăn gì, muốn trao đổi việc gì, các bạn hãy đến văn phòng để trao đổi. Các sinh viên hãy cố gắng lên!”

Còn nếu cứ đi theo chiếc bánh vẽ là có thể kiếm nhiều tiền từ việc đi làm thêm thì các bạn hãy cẩn trọng vì làm nhiều thì các bạn khỏi học và về nước luôn đó

Trước khi quyết định lựa chọn du học Nhật Bản hãy suy nghĩ tính toán cho kỹ

Phải biết mục đích đi du học nhật bản là gì

Các bạn vẫn nói vui với nhau rằng, Bên này, du học sinh sống một kiếp nhục lắm vì suốt ngày đi làm đi học chẳng có thời gian để nghỉ ngơi. Cố gắng “đi cày” để đủ tiền đóng học, gửi tiền về nhà để bố mẹ trả những khoản nợ vay mượn cho em đi du học Nhật bản

Nếu đi du học kiếm được 40-60 triệu/ tháng thì bạn phải làm 10-14 tiếng liên tục cả tuần với cường độ công việc vô cùng vất vả. Sang bên Nhật, thời gian lên lớp chỉ là thời gian duy nhất trong ngày để ngủ. Nói thực ra, nếu các bạn làm việc với cường độ như các em ấy và ngủ ít như vậy thì các bạn cũng như vậy thôi.

Nhiều bạn sang Nhật 1 năm rồi mà tiếng Nhật vẫn dậm chân tại chỗ vì khi mới sang các bạn học tiếng Nhật quá ít dẫn đến tình trang đi học khó khăn trong việc hiểu bài rồi đi làm xin việc sẽ khó hơn và làm công việc vất vả hơn nếu tiếng không thông thạo… Nếu không đi học thì sẽ không thể xin được Visa cho các năm tiếp theo khi số lượng giờ lên lớp quá ít. Nếu làm quá nhiều mà công an điều tra ra thì họ sẽ cho về nước. Nếu như các bạn muốn đi du học Nhật Bản thật sự thì hãy định hướng từ đầu và chi phí du học hợp lý thì các bạn đâu phải vất vả kiếm tiền để trả nợ cho bố mẹ ở nhà. Các bạn sẽ có thời gian để học tập. Đó mới là con đường đích thực để đi tới thành công, chứ không phải bán rẻ sức lao động, đi làm những công việc chân tay vất vả

Mấy năm gần đây phong trào du học Nhật Bản phát triển sâu rộng đủ các trung tâm mọc lên như nấm sau mưa, cách tuyên truyền quảng cáo thì có muôn hình vạn trạng như : Du học Nhật Bản giá rẻ, miễn phí học tiếng, Du học Nhật bản thu nhập cao, chi phí hồ sơ chi 5 triệu hay miễn phí cái này cái kia …các công ty du học Nhật kém chất lượng vẽ ra tương lai màu hồng dẫn tới tình trạng các bạn hiểu sai về chương trình du học Nhật Bản vừa học vừa làm nên khi sang Nhật sẽ có tình trạng:
1. Học tiếng trước khi đi quá kém, không học lên cao được sau khi đã học 1 năm 3 tháng đến 2 năm ở trường tiếng. Hoặc vào các trường nghề (senmon) với mục đích xin visa để đi làm là chính. Làm quá giờ bị bắt thì chấp nhận về nước.
2. Không có kiến thức gì về văn hóa nước sở tại dẫn đến việc sinh hoạt ăn ở mất lòng khu dân cư cư xung quanh đặc biệt là ồn ào, đổ rác không đúng nơi qui định, mất trật tự công cộng…
3. Không xin được việc làm thêm dẫn đến không thích nghi với cuộc sống sinh hoạt nước sở tại. Ngộ nhận làm giàu bằng du học trong khi bản thân không chịu học hành và lao động.
4. Không hiểu được cách nghĩ cách làm, đi làm thêm thì đi muộn về sớm, nghỉ việc không thông báo, thôi việc bất thình lình làm khó cho các senpai tốt giới thiệu việc làm.
5. Các vấn đề trên dẫn tới vấn đề lớn hơn đối với du học sinh ở Nhật Bản như: Ăn cắp, trốn ra ngoài cư trú bất hợp pháp, trốn học, lừa đảo, ăn chặn giới thiệu việc làm thêm lẫn nhau trong cộng đồng người Việt Nam khiến tỷ lệ người Việt Nam phạm tội ngày càng tang làm cho cơ quan quản lý xuất nhập cảnh Nhật Bản ngày càng chặt chẽ với việc xét visa du học sinh Việt Nam. Nếu tình trạng căng thẳng có thể dẫn tới đóng cửa thị trường.

Bạn trẻ nô nức tìm hiểu cơ hội du học Nhật Bản 2018

“Du học Nhật Bản đảm bảo việc làm” là một trong những chương trình cho thấy sự am hiểu tâm lý của THANG LONG OSC với sinh viên Việt Nam hiện tại. Trong bối cảnh nhiều tân cử nhân không có việc làm, du học là một hướng đi mới khi môi trường học tập hiện đại ở các quốc gia tiên tiến giúp sinh viên nâng cao giá trị bản thân và còn rèn luyện khả năng ngoại ngữ, vốn sống và sự am hiểu văn hóa. Tuy nhiên, sự khác biệt văn hóa, ngôn ngữ, môi trường học tập luôn là những rào cản khiến nhiều người không thực hiện được ước mơ của mình. Ngoài ra, công việc làm thêm khi đi du học cũng được không ít bạn quan tâm.

Nhiều bạn trẻ Việt chọn Nhật Bản bởi quốc gia này đang có những chính sách khuyến khích người nhập cư để bổ sung lao động cho quốc gia có dân số ít và ngày càng già. Những sinh viên quốc tế học tập tốt, có năng lực, biết nhiều ngoại ngữ và thành thạo tiếng Nhật có cơ hội được ở lại xứ sở anh đào với một công việc tốt, có mức lương trung bình từ 25-30 triệu/tháng
THANG LONG OSC có sự am hiểu sâu sắc hệ thống giáo dục Nhật Bản và có thể giúp sinh viên tìm kiếm cơ hội việc làm tốt, ổn định.

Tại sao lại chọn du học Nhật Bản vừa học vừa làm?

 • Nhật Bản là quốc gia có nền kinh tế trong top đầu của thế giới
 • Nền giáo dục chất lượng hàng đầu
 • Dễ dàng có được việc làm sau 3 tháng học tiếng
 • Ngoài việc được tích lũy kiến thức ở nền giáo dục hoàn hảo bạn còn học hỏi được đức tính độc lập, tự tin, cần cù, siêng năng và nghiêm khắc trong công việc – những yếu tố giúp bạn thành công trong tương lai của mình.
 • Với con số 80% sinh viên ở lại Nhật làm việc sau khi tốt nghiệp đã nói lên rằng bạn hoàn toàn có cơ hội ở lại Nhật làm việc.
 • Những năm gần đây, Nhật Bản là một trong những nhà đầu tư lớn nhất tại Việt Nam cho các lĩnh vực cơ sở hạ tầng, ngành công nghiệp, nông nghiệp, y tế …và đặc biệt là giáo dục.
 • Nhật Bản hiện nay vẫn là nhà tài trợ lớn nhất. Đến nay, khối lượng ODA mà Chính phủ Nhật Bản cam kết dành cho Việt Nam chiếm khoảng 40% tổng khối lượng ODA mà cộng đồng tài trợ quốc tế đã cam kết.
 • Hiện nay các công ty Nhật Bản được đánh giá trả lương cao nhất tại Việt Nam. Nhưng cũng là nơi đòi hỏi bạn phải có trình độ, năng lực và khả năng chịu được áp lực lớn nhất trong công việc,

Vậy có được tấm bằng đại học ở Nhật bản với tiếng Nhật thông thạo và sau những kinh nghiệm làm việc quý báu. Bạn sẽ là một trong những nhân tố góp phần thay đổi bộ mặt của đất nước.

Không khó khăn gì để có được vị trí với mức thu nhập cao trong các công ty, tập đoàn lớn của Nhật tại Việt nam.

Muốn thành công cho cuộc hành trình du học Nhật Bản vì tương lai của bạn, bạn phải lưu ý:

Thứ nhất là tiếng Nhật

Tiếng Nhật là yếu tố tiên quyết giúp bạn thành công khi học đại học cũng như trong cuộc sống sinh hoạt hàng ngày tại Nhật.

Bạn có thể làm quen với tiếng Nhật ngay tại Việt Nam, các khoá học này sẽ cung cấp cho bạn một số kiến thức cơ bản nhất, cách phát âm tiếng Nhật, đó sẽ chính là những tiền đề quan trọng giúp bạn trong các khoá học tiếng sau này ở các trường tiếng ở Nhật.

Bạn hãy lựa chọn cho mình trường ngôn ngữ tại Nhật Bản có chất lượng đào tạo tốt.

Thứ hai: tài chính

Là yếu tố đảm bảo cho bạn yên tâm trong suốt quá trình học tập.

Tại Nhật Bản có rất nhiều xuất học bổng dành cho các học sinh học tập xuất sắc. Bạn có thể có được học bổng ngay tại trường tiếng hoặc trường Đại học hay từ chính phủ vào các kỳ thi tuyển vào đại học…

Bạn cũng có thể du học nhờ sự cố gắng, nỗ lực trong học tập và kiếm việc làm thêm để trang trải chi phí học tập và sinh hoạt. Tại Nhật Bản, bạn dễ dàng có được công việc làm thêm sau 3 tháng học tiếng với mức thu nhập khá hấp dẫn. Tuy nhiên cũng có một lời khuyên cho các bạn trẻ: Người Nhật nổi tiếng là những người cẩn thận, tỉ mỉ trong công việc, bạn được trả lương cao nhưng đồng thời bạn cũng sẽ phải vất vả.

Điều cần thiết là phải chăm chỉ và biết lắng nghe, chịu khó rèn luyện trong thời gian đầu, khi quen với công việc bạn sẽ cảm thấy mọi thứ trở nên dễ dàng.

Bạn có thể làm thêm 28h/tuần, trung bình 1h bạn được trả: 8-13 $, công việc rất phong phú: phục vụ nhà hàng (được trả rất cao), đưa đón trẻ em, giao hàng…. Vào thời gian nghỉ hè bạn có thể đi làm 100% thời gian.

Chọn trường học:

Và chọn đúng ngành nghề cũng là một lời khuyên đối với các bạn. Không nhất thiết phải lựa chọn học Đại Học ở Tokyo bởi Tokyo là một thành phố có chi phí rất đắt đỏ so với các thành phố khác trong khi chất lượng đào tạo ở các trường đại học ở Nhật đều dựa theo một chương trình chung do Bộ Giáo Dục quy định và được biên soạn thành các giáo trình riêng của các trường.

Ở Nhật Bản, các ngành nghề sau được coi là phát triển nhất:

 • Điện tử, điện lạnh
 • Chế tạo máy, lắp ráp điện tử
 • Robot, tự động hoá
 • Tin học, công nghệ thông tin
 • Công nghệ sinh học
 • Kinh tế, quản lí

Ở Nhật có 2 hình thức tuyển sinh vào Đại Học, có những trường tuyển sinh bằng cách xem xét hồ sơ của bạn, cũng có nhứng trường phải thi tuyển để được nhập học. Tùy theo ngành học mà bạn muốn theo đuổi, bạn sẽ phải thi những môn khác nhau. Ví dụ, bạn chọn ngành kỹ thuật, bạn sẽ phải thi những môn: Toán, lí, cơ khí, kỹ thuật

Thủ tục du học Nhật Bản

Là một khâu rất quan trọng ngay từ đầu khi bạn lựa chọn nước Nhật. Nếu bạn không tự hoàn thiện được các thủ tục, bạn có thể liên hệ với các chuyên viên tư vấn, là đại diện của các trường bên Nhật. Họ chính là những người biết cách làm thế nào để bạn có được một bộ hồ sơ hoàn hảo và để được vào những trường tốt nhất, phù hợp với khả năng của bạn.

Kỹ năng làm việc và kiến thức thu được chắc chắn sẽ mang lại những cơ hội việc làm hấp dẫn cho bạn sau khi tốt nghiệp. Để chuyến du học của bạn thành công tốt đẹp, bạn nên lựa chọn những đại diện tốt nhất, sẽ là địa chỉ đáng tin cậy để bạn gửi gắm tương lai của mình.

* Giới thiệu đối nét về đất nước Nhật Bản

Nhật Bản là tên của một quốc gia hải đảo hình vòng cung, có diện tích tổng cộng là 379.954 km² nằm xoải theo bên sườn phía đông lục địa châu Á. Đất nước này nằm ở phía đông của Hàn Quốc, Nga và Trung Quốc và trải từ biển Okhotsk ở phía bắc đến Hoa Đông ở phía nam. Nhật Bản là quốc gia hàng đầu thế giới về khoa học và công nghệ. Được đánh giá là một cường quốc kinh tế, Nhật Bản là quốc gia có nền kinh tế lớn thứ ba toàn cầu tính theo tổng sản phẩm nội địa cũng như thứ ba theo sức mua tương đương chỉ sau Hoa Kỳ và Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa và là đất nước đứng thứ 5 trên thế giới trong lĩnh vực đầu tư cho quốc phòng; xếp thứ 4 thế giới về xuất khẩu và đứng thứ 6 thế giới về nhập khẩu. Quốc gia này là thành viên của tổ chức Liên Hiệp Quốc, G8, G4 và APEC.

Nhật Bản thuộc vùng ôn đới, có 4 mùa rõ rệt. Nước Nhật có 4 đảo lớn theo thứ tự từ Bắc xuống Nam là: Hokkaido, Honshu, Shikoku và Kyushu cùng hàng ngàn đảo nhỏ chung quanh. Phần lớn đảo ở Nhật Bản có rất nhiều núi và núi lửa, tiêu biểu như núi Phú Sĩ, cao nhất ở Nhật Bản. Nhật Bản là quốc gia có dân số lớn thứ mười thế giới với ước tính khoảng 128 triệu người. Vùng thủ đô Tōkyō, bao gồm thủ đô Tokyo và một vài tỉnh xung quanh là vùng đô thị lớn nhất thế giới với khoảng 30 triệu người sinh sống.
Nhật Bản còn có các mỹ danh là “xứ sở hoa anh đào”, vì cây hoa anh đào (sakura) mọc trên khắp nước Nhật từ Bắc xuống Nam, những cánh hoa “thoắt nở thoắt tàn” được người Nhật yêu thích, phản ánh tinh thần nhạy cảm, yêu cái đẹp, sống và chết đều quyết liệt của dân tộc họ; “đất nước hoa cúc” (xin xem: Hoa cúc và thanh kiếm, của Ruth Benedict, nhà dân tộc học người Mỹ năm 1946) vì bông hoa cúc 16 cánh giống như Mặt Trời đang tỏa chiếu là biểu tượng của hoàng gia và là quốc huy Nhật Bản hiện nay; “đất nước Mặt Trời mọc” vì Nhật Bản là quốc gia ở vùng cực đông, tổ tiên của họ là nữ thần Mặt Trời Amaterasu (Thái dương thần nữ).
Nhật Bản còn được gọi là Phù Tang. Cây phù tang, tức một loại cây dâu. Theo truyền thuyết cổ phương Đông có cây dâu rỗng lòng gọi là Phù Tang hay Khổng Tang, là nơi thần Mặt Trời nghỉ ngơi trước khi cưỡi xe lửa du hành ngang qua bầu trời từ Đông sang Tây, do đó Phù Tang hàm nghĩa văn chương chỉ nơi Mặt Trời mọc.
Nhật Bản là một xứ sở có phong cảnh được coi là một trong những nơi đẹp nhất thế giới, được đánh giá là 1 trong 10 đất nước tuyệt vời nhất trên thế giới (năm 2010) và cũng là đại diện Châu Á duy nhất có mặt trong danh sách này với bốn mùa thay đổi rõ rệt: mùa xuân với hoa anh đào nở dần từ nam lên bắc, mùa hè cây cối xanh mướt, mùa thu lá phong (momiji) đỏ thắm từ bắc xuống nam, mùa đông tuyết trắng tinh khôi. Núi Phú Sĩ (Fujisan) là ngọn núi cao nhất Nhật Bản, nằm giữa đồng bằng, lại có tuyết bao phủ nơi phần đỉnh núi, là nguồn cảm hứng của rất nhiều văn sĩ và thi sĩ cũng như của các văn nghệ sĩ, trong đó có các nhiếp ảnh gia và họa sĩ khắp bốn phương.

Du học Nhật Bản là cơ hội lớn nhưng cũng nhiều thử thách mà du học sinh phải đối mặt. Với đội ngũ nhân viên đến từ Nhật Bản, Việt Nam THANG LONG OSC có nhiều năm kinh nghiệm trong việc hỗ trợ  học sinh sinh viên Việt Nam sinh sống và làm việc tại Nhật Bản. Công ty có thể giúp đỡ các sinh viên vượt qua những khó khăn đời sống, bắt đầu việc học tập thuận lợi hơn và quan trọng hơn, tìm kiếm cơ hội việc làm tốt sau khi tốt nghiệp tại chính quốc gia này.

Để thực hiện hóa ước mơ đặt chân lên đất Nhật, hãy gọi ngay cho chúng tôi để được hỗ trợ kịp thời:

Công ty tư vấn du học Nhật Bản Thăng Long

Đ/c: Tầng 8, Tòa nhà HLH Phụ Nữ, Số 7 Tôn Thất Thuyết, Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại:  0981057683 – 0981052583

4 Comments

 • Em muốn di du học ở nhật hãy tư vấn cho em

 • Em muốn được tư vấn du học

 • Em tốt nghiệp cấp 3 cách đây 5 nam roi thi co di du học được nữa khong

 • Em muốn đi du học nhật bản vừa học vừa làm vì nhà em ko có điều kiện nhưng nghe nói không được làm quá giờ đúng không anh chị. Nếu làm đúng giờ thì có đủ chi trả tiền học phí sinh hoạt tại nhật không

Đăng bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*


Tags: , , ,