Hỏi về Điều kiện và thủ tục gia hạn visa du học Nhật Bản 2017

Em muốn hỏi điều kiện và thủ tục gia hạn visa cho du học sinh tại Nhật như thế nào? Thời gian nhận visa gia hạn trong bao lâu? Mong công ty du học Thang Long OSC giải đáp thắc mắc giúp em ạ!..

Trương Thanh Huyền (Thanh Trì, Hà Nội): Chào quý công ty, em đang tìm hiểu thông tin về chương trình du học Nhật Bản tự túc, Mục đích của em là muốn đi kỳ tháng 10/2017 và sau quá trình học tiếng có thể gia hạn visa để làm việc lâu dài tại Nhật Bản. Em muốn hỏi điều kiện và thủ tục gia hạn visa cho du học sinh tại Nhật như thế nào? Thời gian nhận visa gia hạn trong bao lâu? Mong công ty giải đáp thắc mắc giúp em ạ!

Tư vấn du học Nhật Bản Thang Long OSC: Chào bạn Thanh Huyền, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi cho chúng tôi. Không biết bạn đã tìm hiểu chương trình tuyển sinh du học Nhật tháng 10 với nhiều ưu đãi hấp dẫn tại Thang Long OSC chưa? Bạn có thể được hỗ trợ 10 triệu đồng chi phí du học Nhật Bản nếu đăng ký trực tiếp tại công tu hoặc qua website này đấy. Hãy để Thang Long OSC đồng hành cùng bạn vượt qua mọi khó khăn trên hành trình du học nhé?

Về câu hỏi của Huyền, công ty du học Thang Long OSC xin được trả lời như sau:

Điều kiện xin gia hạn visa du học tại Nhật Bản

Với những bạn là du học sinh tại Nhật, sau khi kết thúc chương trình học, hoàn toàn có thể xin gia hạn visa du học Nhật khi và chỉ khi các bạn đạt đủ 2 điều kiện về học tập và chi phí như sau:

Điều kiện về học tập

-          Tỷ lệ thời gian học trên lớp từ 80% trở lên

-          Không vi phạm quy định của nhà trường và pháp luật của Nhật Bản

Yêu cầu về đóng học phí

-          Để đủ điều kiện gia hạn Visa, các bạn du học Nhật cần phải đóng  đầy đủ học phí kỳ 1 năm thứ 2.

-          Tiền học phí nên để gia đình ở Việt Nam chuyển vào tài khoản của nhà trường hoặc tài khoản của du học sinh đang theo học tại Nhật.

Việc làm này nhằm chứng minh khả năng tài chính của gia đình đảm bảo chi trả chi phí của các bạn du học sinh. Đồng thời có thể sử dụng để chứng minh tài chính khi học lên chuyên ngành, đại học sau này.

Những lưu ý khi xin gia hạn visa du học Nhật:

-          Các trường học tại Nhật, tính tỷ lệ đi học theo %, dựa trên số tiết đi học chia cho tổng số tiết tháng đó. Nếu bạn không nghỉ tiết nào thì tỷ lệ đi học của bạn là 100%. Do vậy, các bạn cần lưu ý những tháng có ít tiết học. Bởi tỷ lệ đi học trên lớp là tiêu chí quan trọng để Cục lưu trú xem xét cho các bạn du học Nhật có được gia hạn thêm Visa hay không.

-          Đối với các trường Senmon tại Nhật: Để đủ điều kiện xin gia hạn Visa, các bạn du học Nhật phải có phần trăm số buổi đi học phải từ 80%.

-          Còn đối với các trường Đại học tại Nhật: phần trăm số buổi đi học phải từ 90%.

-          Trường hợp đặc biệt: Nếu các bạn du học Nhật bị ốm thì phải gọi điện thông báo cho nhà trường. Được nhà trường xác nhận là chính xác thì số buổi học nghỉ do bị ốm sẽ không trừ vào số buổi đi học trên lớp.

  1. Thủ tục gia hạn thêm visa khi du học Nhật

Dưới đây là một số giấy tờ cần thiết khi đi xin gia hạn Visa mà các bạn du học Nhật cần phải chuẩn bị:

-          Đơn xin gia hạn thêm thời gian lưu trú. Bạn có thể lấy mẫu đơn này tại Cục quản lý nhập cảnh.

-          Hộ chiếu

-          Giấy chứng nhận đang theo học tại trường ( do trường cấp)

-          Giấy chứng nhận kết quả học tập & tỷ lệ lên lớp (do trường cấp)

-          Photo sổ ngân hàng có ghi chuyển khoản tiền từ Việt Nam sang Nhật

-          Giấy chứng nhận học bổng (nếu có)

Thời gian nhận visa: Nếu mọi giấy tờ của bạn hợp lệ  thì sau khoảng thời gian là 2 tuần là bạn có thế lấy được Visa. Sau khi nhận được thông báo gia hạn, bạn sẽ mang hộ chiếu cùng số tiền khoảng 4000 yên để nhận Visa gia hạn.

Trong thời gian sinh sống và học tập tại Nhật, các bạn du học sinh đi du học Nhật Bản cần phải hết sức cẩn thận trọng khi làm các thủ tục pháp lý để tránh việc vô tình trở thành người vi phạm pháp luật của Nhật Bản và gây nên những hệ lụy đáng tiếc nhé.

Để tìm hiểu các thông tin du học Nhật Bản hấp dẫn khác, mời các bạn truy cập website của ThangLong OSC hoặc liên hệ với đội ngũ tư vấn viên của chúng tôi để được hỗ trợ hoàn toàn miễn phí!

Thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Công ty Cổ phần Đầu tư và Hợp tác quốc tế Thăng Long

Địa chỉ: số 7, tầng 8 tòa nhà Hội LHPN, đường Tôn Thất Thuyết , Cầu Giấy, Hà Nội

ĐT: 0868.986.528 – 0981057683 – 0981 079 362 – 0981052583

 

 

Đăng bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*


Tags: , , ,