Làm thế nào để hoàn thành hồ sơ du học Nhật Bản tốt nhất?

Em đang quan tâm đến chương trình du học của công ty mình. Nhưng em chưa biết làm thế nào để hoàn thành hồ sơ du học Nhật Bản tốt nhất ? Mong anh chị tư vấn giúp em chuẩn bị hồ sơ ah..

Trần Hương Hà (Vĩnh Phúc): Em chào anh/chị! Em đang quan tâm đến chương trình du học Nhật Bản 2017 tự túc của công ty mình. Với chi phí khá rẻ cho du học Nhật như vậy, ThangLong OSC có hỗ trợ làm hồ sơ du học cho những bạn đăng ký tham gia không? Để có một bộ hồ sơ chuẩn chỉnh và được đánh giá cao thì cần chuẩn bị như thế nào ạ?  Rất mong anh/chị tư vấn giúp em! Cảm ơn anh/chị!

Công ty ThangLong OSC: Chào bạn Hương Hà, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về chuyên mục Tư vấn du học Nhật Bản – Hàn Quốc của chúng tôi!

Hồ sơ du học Nhật Bản là một bước rất quan trọng trong quá trình thực hiện ước mơ du học. Bởi vì muốn có trong tay tấm visa du học Nhật Bản thì bạn cần phải có một bộ hồ sơ hoàn chỉnh và được đánh giá cao.Việc đỗ hay trượt visa du học khi du học tự túc tại Nhật Bản phụ thuộc hoàn toàn vào hồ sơ. Cũng có thể bạn sẽ bị hỏi hay điều tra về hồ sơ, nhưng không phải luôn luôn như thế, nhất là bạn có một hồ sơ tốt. Vì thế, làm hồ sơ tốt là vấn đề rất quan trọng trong quá trình du học.

Khi bạn tham gia chương trình du học Nhật Bản tự túc tại ThangLong OSC, ngoài việc hỗ trợ bạn tối đa về chi phí, cung cấp chỗ ở miễn phí khi học tiếng Nhật tại Hà Nội, đào tạo tiếng hoàn toàn free,… bạn còn được chúng tôi hoàn thành giúp hồ sơ du học một cách chuẩn chỉnh nhất. Với chính sách ưu đãi học viên “triệt để” mà ThangLong OSC đang áp dụng, bạn hoàn toàn có thể đặt niềm tin vào chúng tôi!

lam-ho-so-du-hoc-nhat-ban-tot-nhat

Về vấn đề đảm bảo nguyên tắc gì để có bộ hồ sơ du học tốt nhất, ThangLong OSC xin trả lời bạn Hương Hà cùng một số bạn có nhu cầu đi Nhật và phải tự hoàn thiện hồ sơ như sau:

  1. Nêu rõ mục đích của bạn khi đến Nhật trong hồ sơ

Bạn cần biết người xét duyệt hồ sơ du học của bạn chính là các nhân viên của Cục xuất nhập cảnh Nhật Bản. Bởi vậy việc đỗ, trượt do quyết định của cơ quan này. Họ sẽ xem xét hồ sơ của bạn trên những nguyên tắc chung, nhất quán. Thông thường, một bộ hồ sơ du học Nhật Bản có tính thuyết phục, nhất quán và làm nổi bật mong muốn học tập tại Nhật sẽ là một yếu tốt để thuyết phục được những nhân viên này, tạo cơ hội đỗ visa cao cho bạn.

  1. Dịch tiếng Nhật chuẩn mực cho hồ sơ du học

Nhân viên cục xuất Nhập cảnh Nhật Bản đọc phần tiếng Nhật là chính, nên bạn hãy dịch tiếng Nhật một cách chuẩn mực. Việc dùng tiếng Nhật chuẩn mực rất quan trọng, bởi nó tạo ấn tượng trực quan cho người duyệt hồ sơ. Dịch chuẩn, rõ ràng, sáng ý sẽ  khiến cho người đọc có cảm tình với bộ hồ sơ của bạn. Ngoài ra, việc làm cho bản dịch dễ nhìn (layout, font chữ) cũng giúp hồ sơ dễ đọc hơn rất nhiều, lưu ý nhé!

  1. Hồ sơ du học cần nhất quán, đáng tin cậy

Hồ sơ du học của bạn muốn đạt cần phải nhất quán và không có nghi vấn. Bạn hãy nhờ trợ giúp của trung tâm tư vấn du học, họ sẽ xem xét kỹ hồ sơ của bạn để tìm ra có điểm nghi vấn nào không và xử lý triệt để. Việc này đòi hỏi phải hiểu văn hóa làm việc của người Nhật, vì cách nhìn của người Nhật và người Việt rất khác nhau. Hồ sơ không trong sáng, nhất quán chính là lý do trượt visa du học Nhật Bản khi du học. Ngay cả ảnh bạn chụp cũng phải chú ý. Ảnh của bạn phải toát lên được sự trung thực, đáng tin cậy thì hồ sơ sẽ gây ấn tượng tốt hơn.

  1. Đừng bỏ qua lý do du học!

Đây là phần quan trọng nhất bạn cần đầu tư công sức. Khi xét duyệt một bộ hồ sơ du học Nhật Bản, người đọc nó sẽ nghiên cứu phần này trước. Họ sẽ nhìn vào mong muốn và động lực du học Nhật Bản của bạn xem có thực sự mạnh mẽ, chính đáng không để quyết định lựa chọn bạn. Bởi vậy, hãy đầu tư thật kỹ càng và cẩn thận phần việc này!

Để viết lý do du học hay và thuyết phục, đừng kể lể dài dòng. Chẳng ai có thời gian đọc một bài văn về lý do du học cả! Hãy đi thẳng vào vấn đề, trình bày sáng rõ nguyện vọng, lý do bạn muốn đi du học. Cũng đừng kể khổ hoặc nói những điều quá viển vông. Hãy tập trung vào lý do chính bạn muốn đến Nhật Bản học tập, và bạn mong muốn sẽ làm gì, đạt thành tựu gì khi kết thúc quá trình du học tại quốc gia này.

  1. Đánh giá sức cạnh tranh của hồ sơ

Đây là bước cuối trước khi hoàn thiện hồ sơ du học Nhật Bản. Việc đánh giá này sẽ giúp bạn tìm ra những điểm chưa tốt trong bộ hồ sơ của mình, từ đó tìm cách bổ sung, khắc phục. Đánh giá đúng sức cạnh tranh của hồ sơ sẽ giúp bạn nâng cao sức cạnh tranh này và tăng khả năng đỗ visa du học Nhật Bản lên nhiều lần đấy.

Chúc các bạn thành công trên lộ trình đã chọn và hãy để ThangLong OSC đồng hành cùng bạn nhé! Gọi ngay hotline 0466866770 để được tư vấn về chi phí du học Nhật Bản 2017 !

 

1 Comment

  • Chua co.tot nghiep cap3 lieu co di dk.ko

Đăng bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*


Tags: ,