Tìm hiểu mục đích đi du học Nhật Bản

Mục đích của việc đi du học Nhật Bản là giúp bạn phát triển ngoại ngữ, mở mang kiến thức, thay đổi phương pháp tư duy, nâng cao kỹ năng, kinh nghiệm sống và du học còn tạo ý chí lạc quan tích cực trong cuộc sống, sự hấp thụ nhữn..

Gần đây tôi có đọc được nhiều thông tin liên quan đến chuyện đi du học Nhật Bản, ý kiến tích cực cũng có mà tiêu cực cũng nhiều. Hôm nay tôi sẽ xoay quanh vấn đề du học hiện nay

Các bạn có biết du học là gì không? Du học là việc đi học ở một nước khác nước hiện tại của người học đang sinh sống nhằm bổ sung thêm kiến thức, ngành nghề nhằm thỏa mãn nhu cầu học tập của bản thân hoặc theo yêu cầu của cơ quan, tổ chức tài trợ.

Các hình thức du học Nhật Bản

Có nhiều loại du học Nhật trong đó thường có hai kiểu đó là du học kiểu du học tự túc và du học do nhận được học bổng. Trong đó du học do nhận học bổng bao gồm học bổng bán phần, học bổng toàn phần và học bổng do sự hợp tác của chính phủ.

tim-hieu-muc-dich-di-du-hoc-nhat-ban

Mục đích của du học

Học tập và tiếp thu nền giáo dục của thế giới
Hiện nay với sự mở cửa của chính sách ngoại giao, có khá nhiều du học sinh đi du học tự túc và với nhiều mục đích khác nhau. Có nhiều bạn đã học tập rất tốt, đem những kiến thức học được về phục vụ quê hương nhưng cũng không ít du học sinh đã không xác định rõ mục đích du học nên không thể hòa đồng được, bị cám dỗ, sa ngã khi học tập tại một môi trường mới. Bên cạnh đó hiện tượng chảy máu chất xám của các du học sinh do nhiều nguyên nhân nên sau khi kết thúc khóa học các du học sinh tìm cách ở lại làm việc và định cư.

Cần có chính sách thích hợp để có thể hấp dẫn các du học sinh sau khi kết thúc khóa học trở về nước học tập và sinh sống, đem những kiến thức đã học được phục vụ cho tổ quốc. Vậy đâu là mục đích đúng đắn của du học

1. Đầu tư tốt nhất cho tương lai

Du học được xem là một hành động đầu tư cho tương lai, những người du học từ các nước khi trở về sẽ có thể tìm được cho mình một công việc với một mức lương mong muốn một cách dễ dàng hơn so với những người học tập trong nước. Bằng cấp nước ngoài luôn là một lợi thế trong thị trường việc làm, thậm chí bạn có cơ hội làm việc ở bất kỳ quốc gia nào mà bạn mong muốn dựa trên thành tích học tập và sự nỗ lực của bạn. Do vậy, bạn có thể đảm bảo cho bản thân và gia đình họ một tương lai tốt đẹp hơn.

2. Du học giúp phát triển ngoại ngữ

Có thể nói đây là một trong những lý do chính mà nhiều học sinh đã nghĩ đến khi quyết định đi du học. Được học tập, sinh hoạt và giao tiếp trong một môi trường hoàn toàn bằng tiếng Nhật và Tiếng Anh, bạn phải sử dụng Tiếng Nhật mọi lúc mọi nơi. Bạn không chỉ có thêm vốn từ vựng phong phú, ngữ pháp chuẩn, mà còn rèn luyện khả năng nghe tốt, phát âm chuẩn, ngữ điệu hay, ngôn ngữ hình thể phù hợp. Trong môi trường du học khi bạn tiếp xúc với người khác là bạn bè, là thầy cô giáo, hàng xóm hay ở công viên, nhà hàng, siêu thị…cũng là lúc bạn được rèn luyện thực hành ngữ âm, giọng điệu của mình một cách thường xuyên nhất, điều mà bạn khó mà có thể có được khi học tại quê hương. Đây có thể nói là sự lựa chọn tuyệt vời để có thế nâng cao khả năng Tiếng Nhật một cách hiệu quả trong một thời gian ngắn nhất.

3. Du học giúp mở mang kiến thức

Bạn có thể nâng cao kiến thức, mở rộng tầm mắt nhìn ra thế giới. Được tiếp xúc với các nền văn hóa mới, bạn sẽ làm phong phú thêm kho tàng tri thức của mình xuất phát từ lối sống, về văn hóa, về con người không chỉ ở nơi các bạn đang học tập mà cả nhiều nước trên thê giới. Tại các trường mà bạn theo học có rất nhiều sinh viên đến từ các nước khác nhau trên thế giới nên bạn có thể hòa mình vào một môi trường đa sắc tộc, đa văn hóa, để giao lưu, học hỏi và trao đổi văn hóa của mình với các bạn. Bạn có thể mở rộng mối quan hệ của mình với bạn bè trên thế giới và nhờ đó bạn có thể biết được những phong tục, tập quán, văn hóa của các quốc gia, từ đó có cái nhìn bao quát hơn, sâu sắc hơn về những vấn đề của thế giới xung quanh ta.

4. Du học để thay đổi phương pháp tư duy

Trong môi trường du học, bạn được tiếp xúc với nền văn hóa mới, được đi đây đi đó, được học những gì mình thích với phương pháp học tập hoàn toàn mới – Một phương pháp học mà sinh viên có thể thảo luận, tự do suy nghĩ, phát triển ý tưởng của bản thân.Với chương trình học tập ở nước ngoài, khi sinh viên là nhân vật chính, còn các thầy cô chỉ là những người hướng dẫn, họ có thể rèn luyện được phương pháp tiếp cận vấn đề, óc phân tích tổng hợp, đánh giá, rèn luyện kỹ năng giao tiếp và xử lý thông tin.

5. Du học nâng cao kỹ năng, kinh nghiệm sống

Một lợi ích khác của việc đi du học là nâng cao kỹ năng sống. Khi sang bên nước ngoài, bạn phải tự lo tất cả mọi thứ từ nhà ở, ăn uống, đi lại, sinh hoạt và tất cả những vấn đề phát sinh trong quá trình học tập bên đó. Đây chính là nơi tốt nhất để bạn sống tự lập, tách mình ra khỏi sự chở che, bao bọc của gia đình. Bạn được rèn luyện khả năng thích nghi với những hoàn cảnh, tình huống khác nhau để tạo nền tảng và kinh nghiệm khi bước vào cuộc sống thực tế. Trong không gian du học, du học sinh sẽ nhận được những điều mà đối với một người trẻ là kho tàng không thể tính được giá trị như sự trải nghiệm, tình bạn, mối quan hệ, sự độc lập, tự tin và trưởng thành.

6. Du học tạo ý chí lạc quan tích cực

Du học tạo tư duy và ý chí lạc quan hơn. Việc đi du học ở môi trường nước ngoài mang đến cho bạn sự thay đổi tích cực trong cuộc sống, sự hấp thụ những kiến thức tiên tiến, xác lập nghề nghiệp cho tương lai, giao thoa với những nền văn hóa, những con người và tích lũy thêm vốn sống cho mình.

Hãy tự tin khi đưa ra quyết định đi du học cho mình, vì chúng tôi tin rằng du học chính đáng chính là chìa khóa mở cửa cho một tương lai tốt đẹp. Các bạn hãy kiên trì theo đuổi ước mơ của mình, hãy lựa chọn con đường đi phù hợp với bản thân, thành công luôn đến với những ai chăm chỉ và thật sự cố gắng.

Hiện nay các Công ty du học Nhật khá nhiều, để chọn cho mình một nơi uy tín để gửi gắm không phải là dễ nhưng cũng không khó nếu các bạn biết nắm lấy cơ hội, như Thang Long OSC, công ty chúng tôi luôn tư vấn cho các bạn rất thực tế rằng cuộc sống bên Nhật Bản như thế nào, công việc, học hành ra sao…chúng tôi luôn đặt chất lượng giáo dục lên hàng đầu giúp các bạn du học sinh hiểu rõ và luôn cố gắng phấn đấu,  sẵn sàng đối mặt với khó khăn thử thách. Hi vọng rằng các bạn cũng thế, nên đi du học đúng nghĩa nhé

xem thêm >> Tuyển sinh du học Nhật Bản 2017 , hỗ trợ lên tới 30 triệu đồng

Chúc các bạn may mắn!

 

3 Comments

  • Em đã học xong cao đẳng nghề, anh chị cho em hỏi là em có thể du học để học lên đại học bên Nhật được không ạ

    • Chào Đạt,
      Nếu em đã có bằng CĐ thì có thể đăng ký đi du học Nhật Bản được em nhé, công ty tuyển liên tục du học sinh đi du học, em qua trực tiếp công ty đăng ký nhé

      • cao đẳng nghề đó a , nó khác cao đẳng chính quy nhá

Đăng bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*


Tags: