Xuất khẩu nước nào lương cao? Điều kiện và chi phí đi từng nước?

Hiện nay đi có rất nhiều thị trường lao động nước ngoài với mức lương khác nhau, chi phí đi và điều kiện khác nhau. Những thị trường điển hình là Nhật Bản, Hàn Quốc và Đài Loan. Vậy xuất khẩu lao động nước nào lương cao, lươn..

Hiện nay đi có rất nhiều thị trường lao động nước ngoài với mức lương khác nhau, chi phí đi và điều kiện khác nhau. Những thị trường điển hình là Nhật Bản, Hàn Quốc và Đài Loan. Vậy xuất khẩu lao động nước nào lương cao, lương cơ bản và lương thực lĩnh là bao nhiêu?. Hãy cùng Năm Châu IMS tham khảo chi tiết bài viết ở bên dưới nhé.

>> Đi xuất khẩu Đài Loan cần những giấy tờ gì? Hồ sơ giấy tờ cần những gì?

     http://thanglongosc.edu.vn/tuyen-dung/dai-loan

Xuất khẩu lao động nước nào lương cao

Mỗi thị trường lao động lại có mức phí, mức lương và điều kiện khác nhau. Bên dưới là bảng lương của từng nước được Năm Châu IMS sắp xếp theo thứ tự cao đến trung bình và cuối cùng là thấp nhất để cho các bạn dễ hình dung.

xuat-khau-lao-dong-nuoc-nao-luong-cao

Lương cơ bản của Nhật

Nhật là thị trường lao động mơ ước của rất nhiều người Việt Nam, đặc biệt là các bạn trẻ. Đi Nhật thường có mức thu nhập rất cao, và có thể nói là cao nhất trong những thị trường lao động phổ biến ở Việt Nam. Mức lương cơ bản của Nhật có sự phân hóa rõ rệt theo vùng miền. Mức lương ở những thành phố lớn sẽ cao hơn mức lương ở những thành phố nhỏ, hoặc vùng nông thôn. Nhưng chi tiêu ở thành phố lớn lại cực kỳ đắt đỏ.

Mức lương cơ bản của Nhật dao động từ 120.000 – 150.000 yên/ tháng
Mức lương thực lĩnh = mức lương cơ bản – các chi phí ~ 15 triệu – 20 triệu.

Vì mức lương cao, công việc đa dạng nên Nhật Bản nhận được rất nhiều sự lựa chọn của các bạn trẻ từ 18-30 tuổi, đây cũng là điều kiện về tuổi để đi Nhật Bản.

Tuy nhiên, có một thực tế là đi Nhật rất khó khăn. Người lao động phải trải qua đợt phỏng vấn với tỉ lệ chọi khá cao, tầm 1 chọi 3 nên bạn cần phải thật chăm chỉ để đi Nhật.

>>Xem ngay: https://namchauims.com/xuat-khau-lao-dong-nhat-ban/

Mức lương cơ bản của Hàn Quốc

Bạn cần lưu ý một điều, do lao động Việt sang Hàn Quốc bỏ trốn khá nhiều nên Hàn Quốc đang thắt chặt với lao động Việt Nam. Và không phải đơn vị tổ chức nào cũng đủ điều kiện đưa lao động Việt Nam sang Hàn Quốc làm việc. Chỉ có bộ lao động, hay một số đơn vị rất ít đủ điều kiện đưa lao động sang nước ngoài làm việc.

Có đơn vị nào tư vấn đưa bạn sang Hàn Quốc làm việc thì cần phải thận cẩn thận, cảnh giác bởi những chiêu lừa đảo. Và mức lương cơ bản của Hàn Quốc trong khoảng 25-30 triệu đồng, nghỉ thứ 7 & CN. Nếu lao động đi làm vào ngày nghỉ, hoặc ngày tết sẽ được tính là tiền tăng ca và làm thêm.

Lương cơ bản của Đài Loan

Những đơn hàng xklđ Đài Loan khá nhiều như đơn hàng cơm hộp, đơn hàng giúp việc, đơn hàng cơ khí. Và mức lương cơ bản của Đài Loan tính từ ngày 1/1/2021 là 24000 đài tệ ~ 19 triệu đồng chưa tính tiền tăng ca, làm thêm.

Mức lương này áp dụng cho đơn hàng công xưởng, và đơn hàng hộ lý. Còn riêng đơn hàng giúp việc chỉ có mức lương 17000 đài tệ ~ 15 triệu đồng. Nhưng lao động đi đơn hàng giúp việc sẽ được phía công ty miễn phí tiền ăn, tiền ở và được chủ nhà đóng tiền bảo hiểm theo quy định của nước Đài Loan.

Mức lương cao sẽ đi kèm với chi phí cao, và cũng tùy theo điều kiện. Nếu bạn đi những nước Hàn Quốc, hay Nhật Bản thì sẽ tốn khá nhiều chi phí cũng như những đơn hàng này chỉ lấy độ tuổi từ 18-30. Hàn Quốc, Nhật Bản không lấy lao động có hình xăm và mắc viêm gan B còn Đài Loan thì chấp nhận cả lao động có hình xăm và mắc viêm gan B.

Bạn có thể căn cứ vào mức lương, điều kiện và chi phí để tìm ra thị trường phù hợp với bản thân mình. Mỗi một thị trường lại có ưu điểm và nhược điểm, cũng như điều kiện riêng biệt. Dựa vào đây để lựa chọn đơn hàng phù hợp.

>>Xem ngay: https://namchauims.com/xuat-khau-lao-dong-dai-loan/

Trên đây là giải đáp cho câu hỏi đi xuất khẩu lao động nước nào lương cao, điều kiện và chi phí đi từng nước là gì được chúng tôi chia sẻ khá chi tiết. Để được tư vấn thêm từ chuyên viên hàng đầu hiện nay hãy đến với Năm Châu IMS trong thời gian sớm nhất. Mọi thông tin vui lòng liên hệ đến hotline của công ty trong tháng 1 này nhé.

Đăng bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*