Làm hồ sơ du học Nhật Bản không khó

Đi du học Nhật Bản bây giờ có khó không? Không khó đâu các bạn, hãy tìm hiểu kỹ thông tin trước khi quyết định vì đây có thể là bước ngoặt trong cuộc đời...

Đi du học Nhật Bản bây giờ có khó không? Không khó đâu các bạn, hãy tìm hiểu kỹ thông tin trước khi quyết định vì đây có thể là bước ngoặt trong cuộc đời. Bạn có thể tìm đến các Công ty du học, xuất khẩu lao động uy tín để được tư vấn hướng dẫn làm thủ tục nhé. Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cách làm hồ sơ du học Nhật Bản

 

I.  CÁC GIẤY TỜ LIÊN QUAN ĐẾN CÁ NHÂN

1. Giấy khai sinh.
2. Bằng tốt nghiệp THPT, Trung Cấp, Cao đẳng, Đại học (nếu có).
3. Học bạ THPT hoặc bảng điểm nếu đã tốt nghiệp Trung Cấp, Cao đẳng, Đại học.
4. Chứng minh thư nhân dân.
5. Sổ hộ khẩu.
6. 8 ảnh 3×4 và 8 ảnh 4×6 mới chụp trong vòng 3 tháng trở lại (không nhận ảnh Photoshop).
7. Hộ chiếu.
8. Giấy khám sức khỏe.
9. Giấy chứng nhận năng lực tiếng Nhật (YON KYU, SAN KYU, NI KYU, IT KYU hoặc NAT-TEST) (nếucó).
10. Nếu là Tu Nghiệp Sinh về nước cần nộp: Chứng chỉ hoàn thành tu nghiệp sinh, Hợp đồng Tu nghiệp.
11. Giấy xác nhận quyền sử dung đất.

II.  CÁC GIẤY TỜ LIÊN QUAN ĐẾN KHẢ NĂNG TÀI CHÍNH

1.     Đơn cam kết bảo trợ tài chính (theo mẫu).
2.     Giấy Chứng minh nhân dân của người bảo trợ tài chính.
3.     Bản sao sổ tiết kiệm + Giấy xác nhận số dư của sổ tiết kiệm của người bảo trợ tài chính (Tối thiểu 500 triệu)
4.     Giấy xác nhận công việc của người chi trả tài chính như:

a) Nếu Người bảo trợ tài chính là công nhân, viên chức, cán bộ cần nộp. Hợp đồng lao động, Bảng lương 3 năm gần đây, Quyết định bổ nhiệm chức vụ (nếu có). Giấy xác nhận nộp thuế.

b) Nếu Người bảo trợ tài chính là chủ doanh nghiệp tư nhân, công ty cần nộp. Giấy ĐKKD, Giấy ĐK Mã số thuế, Thuế Thu Nhập Doanh Nghiệp, Thuế Thu Nhập Cá Nhân (Nếu có), Hợp đồng giao dịch mua bán của công ty.

c) Nếu Người bảo trợ tài chính là chủ cửa hàng kinh doanh cần nộp. Giấy xác nhận nộp thuế môn bài, thuế khoán hàng năm. Xác nhận kinh doanh tại địa phương do phường (xã) chứng thực, Giấy giải trình thu nhập (theo mẫu)

III. Nếu người chi trả tài chính không thỏa mãn các yêu cầu trên, học sinh có thể liên lạc với Công ty CP Đầu tư và Hợp tác quốc tế Thăng Long để được hướng dẫn cách chứng minh tài chính.

TUẦN TỰ CÁC BƯỚC HOÀN THIỆN HỒ SƠ VÀ THU LÝ HỒ SƠ DU HỌC NHƯ THẾ NÀO?
Bước 1: Nộp các giấy tờ từ mục 1 – 11 cho Công ty CP Đầu tư và Hợp tác quốc tế Thăng Long  (nếu học sinh chưa có giấy tờ thuộc mục 09, yêu cầu liên lạc với Công ty để được trợ giúp).
Bước 2: Công ty liên lạc với các trường tiếng Nhật và hẹn ngày phỏng vấn học sinh. Học sinh sẽ phải trải qua buổi phỏng vấn của trường bao gồm thi viết tiếng Nhật và trả lời câu hỏi.
Bước 3: Sau khi học sinh đỗ phỏng vấn, học sinh nộp phí tuyển chọn cho trường từ 21.000 Yên đến 26.250 Yên (Tùy thuộc theo từng trường).
Bước 4: Trường nộp hồ sơ của học sinh lên Sở lưu trú Nhật Bản xin giấy chứng nhận tư cách lưu trú. Trường sẽ gửi văn bản thông báo đang thụ lý hồ sơ tại Sở lưu trú.
Bước 5: Sở lưu trú thông báo kết quả học sinh có “Giấy chứng nhận tư cách lưu trú
Bước 6: Trường gửi bản photo “Giấy chứng nhận tư cách lưu trú” và “Giấy yêu cầu nộp học phí”. Học sinh tiến hành chuyển tiền nộp học phí sang trường (học sinh có thể ủy quyền cho công ty nộp hộ)
Bước 7: Trường gửi về “Giấy báo nhập học” , “Giấy chứng nhận tư cách lưu trú bản gốc”, “Giấy hướng dẫn đến Nhật Bản”.
Bước 8: Công ty CP Đầu tư và Hợp tác quốc tế Thăng Long nộp hồ sơ xin Visa cho học sinh tại Đại sứ quán Nhật Bản tại Hà Nội hoặc Lãnh sứ quán Nhật Bản tại Tp. HCM.
Bước 9: Học sinh đợi lấy Visa (khoảng 3-5 ngày làm việc).
Bước 10: Học sinh liên lạc với Công ty CP Đầu tư và Hợp tác quốc tế Thăng Long và nhà trường ngày dự định đến Nhật Bản
Bước 11: Học sinh đến Nhật Bản – Làm thủ tục nhập học.
Bước 12: Chính thức nhập học
Bước 13: Sau 2 tuần nhập học. Nếu học sinh có nhu cầu muốn đi làm thêm học sinh có thể xin giấy chứng nhận sinh hoạt ngoại khóa của trường cấp để đi làm thêm.

Các bạn có gì thắc mắc vui lòng liên hệ tới văn phòng Công ty du học, xuất khẩu lao động Thăng Long OSC để được tư vấn cụ thể nhé.

3 Comments

  • cám ơn bạn, bài viết rất hữu ích

  • Làm hồ sơ du học Nhật Bản sao mà rắc rối vậy anh chị ơi, có phải khi đăng ký đi du học tại Công ty thì không phải làm hồ sơ mà là công ty làm hết cho phải không ah?

    • Chào Nam,
      Khi bạn đăng ký đi du học Nhật Bản tại Công ty thì sẽ được chúng tôi hướng dẫn làm các thủ tục, những giấy tờ gốc bạn phải chuẩn bị chứ, cũng đơn giản lắm chứ không phức tạp như bạn nghĩ đâu

Đăng bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*


Tags: