Những công việc làm thêm ở Nhật Bản khi đi du học

May 2, 2018 10:15 am

Bạn nghĩ mình sẽ làm những công việc làm thêm gì khi đi du học Nhật Bản? Hãy cùng trung tâm Thang Long OSC tìm hiểu các công việc làm thêm phổ biến hiện nay mà du học sinh Việt đang làm thêm tại nhật

Thực tế làm thêm tại Nhật Bản liệu có dễ dàng, “ngon ăn” như quảng cáo?

August 24, 2017 9:35 am

Đa số du học sinh Việt nam khi sang Nhật chỉ vừa trình độ tiếng Nhật sơ cấp nên sẽ gặp không ít khó khăn khi phỏng vấn xin việc (mà đa phần là phỏng vấn qua điện thoại). Một số việc làm thêm lương cao như phục vụ trong quán ăn hay nhân viên thu ngân trong cửa hàng tiện lợi còn đòi hỏi bạn phải có khả năng nghe nói tốt,

Du học sinh có phải nộp thuế khi làm thêm tại Nhật không?

August 9, 2017 8:50 am

Em được biết, nhiều bạn bị trừ tiền thuế thu nhập khi làm thêm và nhận lương làm thêm trong quá trình du học Nhật Bản. Điều này có đúng không và quy định về việc đóng thuế làm thêm khi du học Nhật cụ thể thế nào?

Đề xuất tăng giờ làm thêm lên 36h/tuần cho DHS tại Nhật Bản

March 1, 2017 8:52 am

Thấu hiểu nguyện vọng của du học sinh nước ngoài và cũng là để tăng sức hấp dẫn cho chương trình du học Nhật Bản vừa học vừa làm, các tỉnh khu vực Kyushu đang nghiên cứu đề xuất cho phép du học sinh nước ngoài được làm 36 tiếng /1 tuần.

Chia sẻ thông tin và kinh nghiệm tìm việc tại Nhật khi du học Nhật

January 25, 2017 11:55 am

Cơ hội xin việc, lập nghiệp tại Nhật dành cho sinh viên Việt Nam đi du học Nhật Bản có lớn không? Phụ thuộc vào những yếu tố gì? Bí quyết nào để đầu quân vào những doanh nghiệp tốt và chọn được việc làm đúng ngành, nghề mình yêu thích tại Nhật?....