Du học Nhật Bản ngành thiết kế đồ họa ngày càng HOT

Ngành thiết kế đồ họa xét về tương lai rất rộng mở với bất cứ bạn trẻ nào. Nếu bạn cũng đang có ý định đi du học Nhật Bản ngành thiết kế đồ họa thì chúng tôi tin rằng thông tin sau sẽ rất thiết thực với bạn...

Ngành thiết kế đồ họa xét về tương lai rất rộng mở với bất cứ bạn trẻ nào. Thời đại 4.0 với sự ra đời của hàng loạt các doanh nghiệp trẻ thì nhu cầu về nhân lực ngành thiết kế đồ họa ngày một tăng cao. Vậy học ngành thiết kế đồ họa tại Nhật Bản có gì hấp dẫn? Nên chọn trường nào tốt? Nếu bạn cũng đang có ý định đi du học Nhật Bản ngành thiết kế đồ họa thì chúng tôi tin rằng thông tin sau sẽ rất thiết thực với bạn.

I – Bạn sẽ được học những gì khi đi du học ngành đồ họa tại Nhật Bản

1. Học kiến thức chuyên môn bài bản

Bạn sẽ được tham gia khóa học kiến thức nền tảng về thiết kế đồ họa bao gồm toàn bộ kiến thức về mỹ thuật. Kiến thức này rất quan trọng được coi là nền tảng giúp bạn có cái nhìn thẩm mỹ và tinh tế hơn trong thiết kế. Để có thể ứng dụng nghề thiết kế đồ họa thông thạo dù bất cứ ở đâu thì bạn cần phải được đào tạo những điều này. Và đến với nước Nhật bạn sẽ được rèn luyện kỹ càng.

Tiếp theo là được đào tạo về các công cụ hỗ trợ đặc biệt quan trọng vì sẽ giúp ích cho các bạn rất nhiều trong công việc. Một vài phần mềm đang phổ biến như: photoshop, Indesign, Lightroom, AI, Ic .. và rất nhiều công cụ hiện đại nhất trên thế giới đủ để bạn có thể áp dụng vào công việc. Nếu các bạn muốn tìm hiểu kỹ hơn về ngành thiết kế thì xem tại đây du học nhật bản ngành thiết kế

Du-hoc-nhat-ban-nganh-thiet-ke-do-hoa

2. Học kiến thức mềm

Kiến thức mềm của ngành thiết kế đồ họa có rất nhiều, mà không phải trường nào cũng đào tạo bạn cơ bản. Các nhà tuyển dụng bây giờ hầu hết ưu tiên những ứng viên có kỹ năng mềm càng có cơ hội trúng tuyển càng cao.

- Kỹ năng để hành nghề bạn sẽ được thực hành các thao tác để làm nên một bản vẽ thiết kế hoàn chỉnh. Bạn cần phải thực hành trong thời gian dài và kiên trì mới thành thạo. Việc du học Nhật Bản ngành đồ họa này bạn sẽ có nhiều thời gian để thực hành những kỹ năng mềm ngay từ lúc bắt đầu đi học.

- Kỹ năng làm việc nhóm, là một trong những kỹ năng đặc trưng của người Nhật Bản. Chúng sẽ ảnh hưởng nhiều tới công việc của bạn. Khi làm việc cùng tổ chức danh tiếng, đóng phim, nghệ sĩ … bạn phải biết cách hoàn thiện bản thiết kế của mình, hài hòa với ý tưởng chung của cả nhóm. Vì vậy, với ngành thiết kế đồ họa thì kỹ năng làm việc nhóm luôn rất quan trọng.

- Kỹ năng giao tiếp và kỹ năng quản lý thời gian. Bản thiết kế của bạn luôn phải đi kèm với thời gian deadline hoàn thiện vì vậy bạn phải rèn luyện được kỹ năng đúng thời gian để tăng hiệu quả công việc.

II – Điều kiện và thông tin du học ngành đồ họa tại Nhật Bản

Nếu bạn muốn tham gia chương trình du học Nhật Bản ngành đồ họa hãy tham khảo những điều kiện sau:

  1. Bạn đã tốt nghiệp THPT hoặc cao đẳng đối với những đối tượng sinh viên theo học trường đại học tại Nhật và tốt nghiệp đại học nếu đăng ký học thạc sỹ tại Nhật Bản.
  2. Học sinh hay sinh viên phải có kết quả học tập đạt loại khá trở lên.
  3. Phải phải đạt trình độ tiếng Nhật từ N3 trở lên, trong trường hợp chưa đạt trình độ tiếng Nhật tối thiểu N5, đối tượng học sinh phải tham gia khóa học tiếng Nhật tại Việt Nam tối thiểu 150h trở lên. Sau khi sang Nhật học tập cần phải tiếp tục theo học tiếng Nhật theo chương trình của nhà trường.
  4. Độ tuổi thích hợp nhất khi đi du học Nhật Bản ngành thiết kế đồ họa từ 18 – 30 tuổi là thích hợp.
  5. Ngoài ra, bạn không thuộc diện cấm xuất cảnh ở Việt Nam và không bị cấm nhập cảnh vào Nhật Bản.
  6. Phải đỗ kỳ thi du học Nhật Bản và đỗ visa du học, có đầy đủ giấy tờ khi làm hồ sơ như: Giấy tờ cá nhân, đơn xin nhập học, ảnh, sơ yếu lý lịch, chứng nhận tốt nghiệp, thành tích học tập, năng lực tiếng Nhật…
  1. học thiết kế đồ họa tại nhật bản

 

III – Các trường đại học đào tạo ngành Thiết kế đồ họa hàng đầu tại Nhật Bản

1.Trường đại học nghệ thuật Tokyo

Đại học Nghệ thuật Tokyo là một trong những trường nghệ thuật lâu đời nhất và uy tín nhất tại Nhật Bản. Các khoa, chuyên ngành đào tạo của trường bao gồm: Khoa mỹ thuật (Vẽ tranh Nhật Bản, Tranh Sơn Dầu, Điêu khắc, Thủ công, Thiết kế, Kiến trúc và Quy hoạch, Thẩm mỹ học và Lịch sử Nghệ thuật, Bảo tồn). Khoa âm nhạc (Cấu tạo, Tiến hành, Thanh nhạc, Piano, Nhạc cụ, Gió và bộ gõ, Âm nhạc học, Âm nhạc truyền thống Nhật Bản, Sáng tạo âm nhạc và môi trường).

2. Tama Art University

Tama Art University hoặc Tamabi là một trường đại học nghệ thuật tư nhân nằm ở Tokyo, Nhật Bản. Nó được biết đến như một trong những trường nghệ thuật hàng đầu tại Nhật Bản. Ngôi trường mơ ước của sinh viên du học ngành thiết kế đồ họa.

3. Học viện thiết kế Yokohama

Học viện thiết kế Yokohama là trường lớn chuyên về thiết kế. Đặc điểm nổi bật của trường là luôn chú trọng đến sự phát triển năng khiếu của từng sinh viên, tạo điều kiện thuận lợi giúp học viên sớm trải nghiệm thực tế bằng các mối quan hệ đối tác giữa nhà trường với các doanh nghiệp.

4.Trường Tokyo Design Academy

Trường Tokyo Design Acedemy là tổ chức giáo dục chuyên ngành thiết kế, đào tạo nguồn nhân lực trở thành những chuyên gia trong lĩnh vực đồ họa, truyện tranh, phim hoạt hình, nội thất, phụ kiện,…Nhà trường triển khai chương trình giảng dạy lấy trọng tâm cơ bản là giáo dục để những người mới học cũng có năng lực vững vàng, đào tạo ra những chuyên gia có khả năng sáng tạo và kỹ thuật thể hiện tân tiến nhất.

5. Kyoto City University of Arts

Đại học Nghệ thuật Thành phố Kyoto là một trường đại học nghệ thuật tổng hợp và nghệ thuật âm nhạc nói chung ở Kyoto, Nhật Bản. Được thành lập vào năm 1880, đây là trường đại học nghệ thuật lâu đời nhất của Nhật Bản

6.Trường đại học Osaka – chuyên ngành thiết kế đồ họa

Sinh viên chuyên ngành thiết kế nội thất tại Đại học Osaka sẽ được học cách làm sao để thiết kế ra một không gian dễ chịu, hài hòa về tính năng sử dụng cũng như tính hiệu quả, đặc biệt không thể thiếu tính thẩm mỹ trong không gian đó.

Đi đối với sự phát triển vượt bậc của cuộc sống, cùng với cái đẹp hiện đại mà con người đang hướng tới thì ngành thiết kế đồ họa luôn là ngành được nhiều bạn trẻ hướng đến. Nhật Bản được mệnh danh là quốc gia công nghệ hàng đầu thế giới, cũng bởi đặc tính chuyên môn công nghệ hàng đầu thế giới mà du học Nhật Bản ngành thiết kế đồ họa được các bạn lựa chọn nhiều nhất. Và không thể phủ nhận rằng càng về sau thì ngành thiết kế đồ họa càng phát triển, nhu cầu nhân lực về ngành này càng cao thì cơ hội dành cho các bạn du học Nhật Bản ngành thiết kế đồ họa càng lớn. Nếu bạn nào đam mê ngành học này thì còn chần chờ gì nữa, hãy tiến đến và tiếp cận mục tiêu thôi nào.!

Du học Nhật Bản ngành Thiết kế đồ họa đang được rất nhiều bạn trẻ lựa chọn. Với những thông tin tổng quan về ngành thiết kế đồ họa tại nhật trên đây các bạn đã quyết định được có nên đi du học Nhật Bản hay không rồi nhé. Nếu cần thông tin hỗ trợ  hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và chia sẻ chi tiết.

 

 

 

Đăng bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*