Học cấp 3 xuất sắc liệu có dễ dàng xin học bổng du học Nhật hay không?

Em đạt danh hiệu học sinh giỏi cấp 3, đỗ thứ hạng cao ( giải nhất và nhì) trong các kỳ thi quốc gia, olympic... Vậy em có cơ hội nhận được học bổng du học Nhật Bản ngành công nghệ thông tin theo bậc đại học hay không? Nếu được, xi..

Du học Nhật Bản vừa học vừa làm 2017

Phạm Cao Hùng (Hải Dương): Chào anh/chị! Em từng đạt thủ khoa đầu vào Trường THPT chuyên Nguyễn Trãi (Hải Dương). Trong quá trình học, em còn đạt danh hiệu học sinh giỏi trong 3 năm liên tiếp, đỗ thứ hạng cao ( giải nhất và nhì) trong các kỳ thi quốc gia, olympic,…ở các bộ môn tự nhiên. Với những thành tích trên, liệu em có cơ hội nhận được học bổng du học Nhật Bản ngành công nghệ thông tin theo bậc đại học hay không? Nếu được, xin tư vấn giúp em đó là những chương trình học bổng nào? Em xin chân thành cảm ơn!

xin-hoc-bong-du-hoc-nhat-ban

Tư vấn du học Nhật Bản Thang Long OSC (chuyên đào tạo, cử thực tập sinh, du học sinh và kỹ sư sang Nhật học tập và làm việc) trả lời: Chào bạn Cao Hùng, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về chuyên mục tư vấn của chúng tôi.

Về vấn đề bạn quan tâm có thể khẳng định rằng: những thành tích trong quá trình học THPT chỉ là yếu tố mang tính chất bổ trợ chứ không quyết định toàn bộ khả năng tìm kiếm học bổng tại Nhật Bản. Những yếu tố quyết định đến khả năng nhận học bổng bậc đại học dành cho các du học sinh đi theo diện du học Nhật Bản tự túc là: năng lực Nhật ngữ, thành tích thi của kỳ thi EJU (kỳ thi du học dành cho du học sinh tại Nhật) và thành tích tại trường đại học.

Thông thường, các du học sinh tại Nhật sẽ phải đăng ký vào một trường Nhật ngữ để học tiếng Nhật từ 1-2 năm trước khi thi vào các trường đại học, chuyên môn… Trong thời gian này, các DHS sẽ tham dự các kỳ thi cần thiết cho việc học lên cao, sau khi tốt nghiệp trường Nhật ngữ. Các kỳ thi đó gồm: kỳ thi JLPT (kỳ thi năng lực Nhật ngữ vào tháng 7 và tháng 12 hằng năm) ở trình độ N1, N2; kỳ thi EJU (vào tháng 6 và tháng 11 hằng năm); và kỳ thi tuyển sinh riêng của từng trường đại học, chuyên môn.

Sau khi thi đậu vào các trường đại học, chuyên môn, các du học sinh mới bắt đầu tìm kiếm và đăng ký các suất học bổng thích hợp. Các suất học bổng này có thể tìm bằng hai cách: nhờ trường Nhật ngữ tiến cử (ví dụ học bổng JASSO) hoặc tự ứng tuyển. Nếu nhờ trường Nhật ngữ tiến cử thì sẽ chắc chắn hơn. Tuy nhiên, những điều kiện kèm theo cũng khá khó khăn (ví dụ điểm EJU phải cao, thành tích học trong trường Nhật ngữ phải đạt mức nhất định…).

Việc tự tìm và tự tiến cử thì phổ biến hơn nhưng cũng cần phải có giấy tiến cử từ những người có địa vị (ví dụ như hiệu trưởng, trưởng khoa tại trường đại học, hay giáo viên hướng dẫn…) và thường phải làm bài test, viết luận, phỏng vấn.

Bạn có thể tham khảo thông tin về chương trình du học Nhật Bản vừa học vừa làm hoặc để biết nhiều hơn về các loại học bổng du học Nhật Bản các bạn vui lòng xem tại website hoặc liên hệ trực tiếp tới công ty

 

Tư vấn du học Nhật Bản:

Công ty Cổ phần Đầu tư và Hợp tác quốc tế Thăng Long

Địa chỉ: số 6, tầng 8 tòa nhà Hội LHPN, đường Tôn Thất Thuyết , Cầu Giấy, Hà Nội

ĐT: 0868.986.528 – 0981057683 – 0981 079 233 – 0981 079 362 – 0981052583

 

Đăng bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*


Tags: ,