Đi xuất khẩu lao động Nhật Bản nên chọn tỉnh nào?

Khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản thì đâu là tỉnh, thành phố có nhiều người Việt Nam lựa chọn làm việc nhất ? ..

Chỉ tính riêng trong 6 tháng đầu năm 2018, có hơn 24.000 lao động Việt Nam sang Nhật Bản làm việc. Có thể nói, Nhật Bản là thị trường việc làm “màu mỡ” cho các lao động Việt Nam. Khi đi xuất khẩu lao động Nhật đâu là tỉnh, thành phố có nhiều người Việt Nam lựa chọn làm việc nhất? Cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

1. Tỉnh Hokkaido

Hokkaido có khí hậu khá ôn hòa, ít mưa. Đây là nơi có điều kiện tự nhiên thuận lợi cho người Việt Nam sinh sống và làm việc. Đặc biệt, Hokkaido là nơi hội tụ khá nhiều danh lam thắng cảnh tuyệt đẹp. Nếu bạn muốn tham gia lễ hội trượt tuyết vào mùa đông thì tỉnh Hokkaido là điểm đến lý tưởng cho bạn.

xkld Hokkaido nhật bảnTỉnh Hokkaido có khí hậu phù hợp với lao động Việt Nam

2. Vùng Kanto – Khu công nghiệp trọng tâm của Nhật Bản

Vùng Kanto bao gồm 6 tỉnh: Saitama, Chiba, Gumma, Kanagawa, Tochigi và Ibaraki và thủ đô Tokyo của Nhật Bản. Nơi đây không chỉ là nơi tập trung các khu công nghiệp, những nhà máy, tập đoàn lớn mà vùng Kanto còn tập trung rất nhiều khu vui chơi giải trí.

Đặc biệt, vùng Kanto là nơi có nền kinh tế, khoa học phát triển. Đây sẽ là nơi tuyệt vời cho các lao động trẻ Việt Nam học hỏi và tiếp cận với nền khoa học hiện hiện đại.

Có hơn 50% người Việt đang học tập và sinh sống tại vùng Kanto. Do đó, bạn sẽ dễ dàng nhờ sự giúp đỡ từ bạn bè, người thân, đồng hương nếu sinh sống tại vùng này. Không chỉ có cơ hội việc làm cao mà thu nhập tại vùng Kanto cũng rất hấp dẫn.

3. Kansai – Nơi tập trung nhiều quán ăn Việt

Vùng Kansai là nơi tập trung của 7 tỉnh, trong đó có 3 tỉnh Hyogo, Kyoto và Osaka. Nơi đây có khá nhiều người Việt sinh sống, là nơi thiên đường của những quán ăn Việt. Ngoài ra, người dân tỉnh Kansai cũng rất hiếu khách và ưu ái với những lao động Việt Nam. Các đơn hàng đến khu vực Kansai chủ yếu thuộc các ngành nghề như: xây dựng, cơ khí, nông nghiệp,…

4. Đảo Honshu

Đảo Honshu có khí hậu khá giống miền trung Việt Nam. Do đó, các lao động Việt Nam sẽ dễ dàng thích nghi với điều kiện thời tiết nơi đây, đặc biệt là các lao động miền trung. Khu vực đảo Honshu có gió mùa Tây Bắc mùa hè khá mát mẻ, mùa đông tuyết dày đặc, tuy nhiên nhiệt độ không quá thấp.

Ngoài ra, đảo Honshu còn là nơi tập trung của các khu công nghiệp với các tập đoàn lớn như: Canon, Hitachi,….

Đảo Honshu có cơ hội việc làm cao

5. Kyushu – Nơi có khí hậu giống Việt Nam

Kyushu là vùng cực nam của Nhật Bản, nơi đây tập trung nhiều hòn đảo giáp biển như: Kumamoto, Kagoshima, Fukuoka,… Với khí hậu chia làm 4 mùa rõ rệt: xuân- hạ- thu-đông, Kyushu có khí hậu khá tương đồng với Việt Nam. Ngoài ra, chi phí sinh hoạt tại các tỉnh phía nam Nhật Bản cũng rẻ hơn so với các tỉnh trung tâm. Vì vậy, vùng Kyushu được rất nhiều lao động Việt Nam ưa thích.

phỏng vấn xkld nhật bản

Buổi phỏng vấn tuyển dụng sang công ty Nhật Bản

>> Tuyển 03 nam xây dựng giàn giáo làm việc tại Kyushu, Nhật Bản

Ngoài ra còn có Fukuoka cũng là tỉnh được lựa chọn nhiều khi đi xuất khẩu lao động đấy các bạn.

Nhật Bản chính là cơ hội “đổi đời” của nhiều lao động Việt Nam. Với nền kinh tế, khoa học- công nghệ phát triển bậc nhất thế giới, đây thực sự là nơi tuyệt vời để học hỏi, rèn luyện và nâng cao tay nghề. XKLĐ không chỉ là hướng đi giúp cải thiện kinh tế gia đình mà còn là bước đệm cho tương lai vững chãi.

Trên đây là những khu vực tại Nhật Bản phù hợp cho lao động Việt Nam và có đông người Việt sinh sống. Nếu bạn muốn được tư vấn thêm về bất cứ thông tin gì, mời các bạn liên hệ với chúng tôi qua hotline 1900 1582 hoặc để lại thông tin dưới bình luận bài viết, chúng tôi sẽ chủ động liên hệ với bạn.

Chúc các bạn thành công!

Đăng bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*