Tại sao nên du học Nhật Bản mà không phải một nước khác?

Tại sao nên du học Nhật Bản, và có nên đi du học Nhật Bản vừa học vừa làm hay không, hoặc tại sao không chọn một đất nước nói tiếng Anh như Mỹ, Úc, Cannada? Tại sao số lượng du học sinh tại Nhật Bản ngày một tăng lên? ..

Tại sao nên du học Nhật Bản ? và có nên đi du học Nhật Bản vừa học vừa làm hay không, hoặc tại sao không chọn một đất nước nói tiếng Anh như Mỹ, Úc, Cannada?  Đó chính là những câu hỏi mà nhiều bạn đã đặt ra khi muốn du học tại Nhật Bản.

Truongvanvinh12….@gmail.com: Em vừa tốt nghiệp THPT năm ngoái và hiện đang theo học tại 1 trường cao đẳng. Bố mẹ có định hướng cho em đi du học nước ngoài và em cũng cảm thấy hướng đi này có nhiều tương lai hơn. Tuy nhiên em rất phân vân không biết nên chọn đi du học Nhật Bản hay nên đi du học tại một nước nói tiếng Anh. Bạn bè của em đi du học Nhật rất nhiều và em có hướng nghiêng về chọn lựa này nhưng bố mẹ lại nói nên đi du học Úc. Công ty cho em biết vì sao nên du học Nhật Bản thay vì chọn đi nước khác.. và chia sẻ giúp em một vài kinh nghiệm du học tại Nhật Bản. Xin cảm ơn công ty!

Tại sao bạn nên đi du học Nhật Bản ?

Tư vấn du học Nhật Bản Thang Long OSC: Chào bạn, mình nghĩ việc chọn du học Nhật Bản hay bất cứ quốc gia nào khác thì thật sự phụ thuộc vào tính cách và nhu cầu học tập của bạn. Quyết định phụ thuộc chính yếu vào bạn được định hình bởi môi trường sống và môi trường học tập của mình như thế nào.

Tại sao bạn nên đi du học Nhật Bản, và có nên đi du học Nhật Bản vừa học vừa làm hay không, hoặc tại sao không chọn một đất nước nói tiếng Anh như Mỹ, Úc, Cannada? Tại sao số lượng du học sinh tại Nhật Bản ngày một tăng lên? Đó chính là những câu hỏi mà nhiều bạn đã đặt ra khi muốn du học tại Nhật Bản.

Trước khi quyết định nên du học ở quốc gia nào, bạn nên viết ra giấy câu trả lời cho những câu hỏi dưới đây để hiểu bản thân mình trước: Bạn là ai? Bạn là người như thế nào? Môi trường sống nào bạn muốn mình sống, đó có phải là một gia đình, một người bạn định định hướng như môi trường tại các nước châu Á, hay là một quốc gia phương Tây nơi mà việc tự do trong cuộc sống và suy nghĩ được chú trọng hơn?

tại sao nên du học nhật bảnVì sao nên đi du học Nhật Bản ?

Bạn có hứng thú với điều gì đó cụ thể không? Ngành nào mà bạn muốn học? Bạn đã có một ngành học trong đầu chưa hay bạn vẫn đang tìm hiểu và cần một vài năm học tập trong trường nghệ thuật tự do để tìm ra cái mình muốn làm trong tương lai? Bạn có muốn hòa mình vào môi trường nói tiếng anh hay bạn muốn học một ngôn ngữ mới khi đang học tiếng anh như là một ngôn ngữ chính thức cho sự hướng dẫn tại tổ chức của bạn? Hay là bạn muốn học tập bằng ngôn ngữ khác tiếng anh? Bạn có cần và học bổng bao nhiêu để bạn có thể hoàn thàn ước mơ du học? …

Có rất nhiều câu hỏi cần phải trả lời để xác định mục tiêu du học của bạn là gì, đích hướng tới sau du học của bạn ra sao và quốc gia nào thì phù hợp với bạn, bởi mỗi người đều có những kì vọng riêng về tương lai, sự nghiệp học tập của mình. Trước khi tìm đến các công ty tư vấn du học Nhật Bản uy tín, hãy tự hỏi bản thân để hiểu mình muốn gì, cần gì trước đã như vậy bạn sẽ bớt hoang mang hơn khi đã có lập trường cũng như không bị lèo lái bởi ý định của người khác.

Tuy nhiên hiện nay du học Nhật Bản đang rất được lòng sinh viên quốc tế, nhất là du học sinh Việt Nam bởi những giá trị mà nó mang lại. Tại sao nên du học Nhật Bản?

8 Lý do nên chọn du học tại Nhật Bản

-          Nhật Bản là quốc gia có nền kinh tế trong top đầu của thế giới

-          Nền giáo dục chất lượng cũng luôn thuộc top đầu thế giới

-          Dễ dàng có được việc làm sau 3 tháng học tiếng Nhật tại Nhật Bản. Thậm chí ngay trong tháng đầu tiên sang Nhật bạn đã có thể tìm được việc làm thêm tại Nhật Bản dưới sự hỗ trợ của nhà trường và công ty tư vấn.

-          Ngoài việc được tích lũy kiến thức ở nền giáo dục hoàn hảo bạn còn học hỏi được đức tính độc lập, tự tin, cần cù, siêng năng và nghiêm khắc trong công việc – những yếu tố giúp bạn thành công trong tương lai của mình.

-          Với con số 80% sinh viên ở lại Nhật làm việc sau khi tốt nghiệp đã nói lên rằng bạn hoàn toàn có cơ hội ở lại Nhật làm việc.

-          Những năm gần đây, Nhật Bản là một trong những nhà đầu tư lớn nhất tại Việt Nam cho các lĩnh vực cơ sở hạ tầng, ngành công nghiệp, nông nghiệp, y tế …và đặc biệt là giáo dục.

-          Nhật Bản hiện nay vẫn là nhà tài trợ lớn nhất. Đến nay, khối lượng ODA mà Chính phủ Nhật Bản cam kết dành cho Việt Nam chiếm khoảng 40% tổng khối lượng ODA mà cộng đồng tài trợ quốc tế đã cam kết.

-          Hiện nay các công ty Nhật Bản được đánh giá trả lương cao nhất tại Việt Nam. Nhưng cũng là nơi đòi hỏi bạn phải có trình độ, năng lực và khả năng chịu được áp lực lớn nhất trong công việc.

Thực tế, có được tấm bằng đại học ở Nhật bản với tiếng Nhật thông thạo và sau những kinh nghiệm làm việc quý báu, bạn sẽ là một trong những nhân tố góp phần thay đổi bộ mặt của đất nước. Cũng với tấm bằng và những kiến thức bạn có được khi du học Nhật Bản ấy, không khó khăn gì để có được vị trí với mức thu nhập cao trong các công ty, tập đoàn lớn của Nhật tại Việt nam.

Trên là những lý do cơ bản nhất giải thích cho câu hỏi Vì sao nên đi du học Nhật Bản ?

Việc bản thân có phù hợp với nơi đến hay không là yếu tố rất quan trọng khi bạn xác định đi du học Nhật Bản. Vì vậy, trước khi quyết định nên đi du học ở bất kỳ quốc gia nào, lời khuyên của Thang long OSC dành cho các bạn là hãy tìm hiểu kỹ nơi mình đến, và tìm hiểu bản thân mình xem có thực sự phù hợp với nơi đó hay không.

Hiện nay, cũng có rất nhiều các chương trình giúp các bạn học sinh có cơ hội tìm hiểu thêm về đất nước Nhật Bản, và đặc biệt là tìm hiểu về nền giáo dục, nhằm giúp các bạn có một cái nhìn tổng quan hơn và đưa ra quyết định cho việc lựa chọn nơi du học của mình. Bạn có thể truy cập website của Thang Long OSC để cập nhật thông tin về các trường đại học, cao đẳng, senmon tại Nhật, chi phí du học Nhật Bản, cách hoàn thiện hồ sơ du học chuẩn chỉnh cho tỉ lệ đỗ visa cao,…hoặc có thể nhấc máy gọi cTại sao nên du học Nhật Bản mà không phải một nước khác?ho Thang Long OSC để được tư vấn hoàn toàn miễn phí!

Thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Công ty tư vấn du học Nhật Bản Thăng Long OSC

Địa chỉ: số 7, tầng 8 tòa nhà Hội LHPN, đường Tôn Thất Thuyết , Cầu Giấy, Hà Nội

ĐT:  0981057683 – 0981052583

 

 

Đăng bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*


Tags: ,