Hồ sơ du học Nhật Bản dựa trên những tiêu chí nào?

Em vừa tốt nghiệp THPT và rất muốn đi du học Nhật Bản kỳ tháng 10/2017. Em đã tìm hiểu sơ qua rồi nhưng cảm thấy rất lo lắng chuyện hồ sơ du học không đủ điều kiện, không xin được visa du học Nhật Bản. ..

Nguyễn Thị Luyến (Thường Tín, Hà Nội): Em vừa tốt nghiệp THPT và rất muốn đi du học Nhật Bản kỳ tháng 10/2017. Em đã tìm hiểu sơ qua rồi nhưng cảm thấy rất lo lắng chuyện hồ sơ du học không đủ điều kiện, không xin được visa du học Nhật Bản. Nhất là khi mới đây có thông tin Nhật thắt chặt điều kiện nhập cảnh của du học sinh đến từ 5 quốc gia, trong đó có Việt Nam. Mong công ty giải đáp giúp em thắc mắc: hồ sơ du học Nhật Bản được xét duyệt dựa trên tiêu chí nào, để em có sự chuẩn bị tốt hơn ạ. Cảm ơn công ty.

ho-so-du-hoc-nhat-ban-2017

Tư vấn du học Nhật Bản Thang Long OSC: Chào bạn Luyến, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi cho chúng tôi.

Thực tế, hầu hết mọi người đều lo lắng khi nộp hồ sơ du học mà không biết liệu mình đã đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn của cục quản lý Nhập cảnh Nhật Bản hay chưa. Nhất là khi tiêu chí xét tuyển hồ sơ du học Nhật Bản của Cục quản lý nhập cảnh Nhật Bản vốn được đồn đoán là khá khắt khe. Chưa kể mới đây Chính phủ Nhật còn có thêm chính sách thắt chặt điều kiện nhập cảnh của du học sinh đến từ Việt Nam.

Nếu không thể tự mình hoàn thành được việc chuẩn bị hồsơ du học Nhật Bản, bạn cần tìm ngay một công ty tư vấn du học chất lượng để gửi gắm. Nếu không chú trọng và tinh ý trong khâu lựa chọn nơi xử lý hồ sơ sao cho thật chuyên nghiệp, bạn đã để giấc mơ du học Nhật Bản tan vỡ ngay từ thuở trứng nước mất rồi.

Công ty du học uy tín sẽ biết rất rõ Cục quản lý XNC Nhật Bản xét duyệt hồ sơ theo tiêu chí nào, để từ đó định hướng và đưa ra những lời khuyên chính xác nhất cho bạn. Kể từ ngày 01/07/2010 Cục quản lý nhập cảnh Nhật Bản (gọi tắt là Cục nhập cư) đã có một số yêu cầu và điều chỉnh về cách xét hồ sơ theo 4 tiêu chí chủ yếu như sau:

-          Năng lực tài chính của gia đình bạn

-          Năng lực học tập của bạn

-          Năng lực tiếng Nhật của bạn

-          Một lý do du học hợp lý

  1. 1.      Yêu cầu chứng minh năng lực tài chính

Người đứng đơn bảo trợ tài chính cho bạn (cha, mẹ, anh chị em, cô, dì, chú, bác…) phải chứng minh được họ có khoản tiền gửi ngân hàng từ 500 triệu trở lên (khoản tiền này nhiều hay ít còn phụ thuộc vào số người phụ thuộc mà người bảo trợ phải nuôi tại Việt Nam) và Chứng minh được nguồn thu nhập hợp pháp khoảng 350 triệu/ 1 năm. Bạn không cần phải lo lắng về tiêu chí này, bởi ThangLong OSC sẽ giúp bạn chứng minh tài chính du học Nhật Bản hoàn toàn miễn phí!

  1. 2.      Chứng minh năng lực học tập và năng lực tiếng Nhật

Các tỉnh như Fukuoka, Okinawa,…và toàn bộ các tỉnh thuộc bán đảo Kyushu chỉ yêu cầu học sinh có bằng tốt nghiệp cấp II trở lên là đã có thể đăng ký vào học tại trường. Tuy nhiên, ở những vùng như Tokyo, Osaka, Yokohama, Kobe… thì còn đòi hỏi bạn phải có bằng năng lực tiếng Nhật JLPT cấp độ 5, hoặc bằng Nat-test cấp độ 4, hay những chứng chỉ tương đương.

Nếu bạn tốt nghiệp bất kì bậc học nào từ Cao đẳng (3 năm) trở lên tại Việt Nam, bạn hoàn toàn đủ điều kiện nộp hồ sơ vào bất kì tỉnh nào của Nhật Bản.

  1. 3.      Lý do chọn chương trình du học Nhật Bản có thuyết phục hay không

Lý do du học hay mục đích du học Nhật Bản được thể hiện như một bài tiểu luận nhỏ mà bạn phải nêu rõ được kế hoạch học tập, phát triển bản thân của bạn và mong muốn của bạn sau khi học tập tại Nhật Bản là gì… Đây là một trong những phần khó nhất đối với những bạn học sinh không có năng khiếu viết văn.

Tuy nhiên, khó khăn này cũng dễ dàng được giải quyết bởi các tư vấn viên tại Thang Long OSC đều là các cựu du học sinh, thực tập sinh – những người đã từng sống, học tập tại Nhật Bản và có kinh nghiệm thực tế là mỗi năm đưa hàng trăm bạn sang Nhật Bản du học. Từ đó đã tích lũy đủ kinh nghiệm để hướng dẫn bạn viết lý do du học hợp lý và đúng tiêu chuẩn.

Nếu bạn đang nhắm tới kỳ tuyển sinh tháng 10/2017, chớ để giấc mơ du học Nhật Bản chỉ là giấc mơ nữa. Hãy mạnh dạn đăg ký và nếu chưa hiểu, chưa rõ thông tin gì, hãy để Thang Long OSC được trợ giúp cho bạn hoàn toàn miễn phí.

Hiện tại Công ty tư vấn du học Nhật Bản Thang Long OSC đang triển khai chương trình hỗ trợ 10 triệu đồng cho các bạn đi du học Nhật Bản kỳ tháng 10/2017. Tiêu chí để được hỗ trợ là đăng ký tham gia trực tiếp tại công ty hoặc qua website này. Để lại địa chỉ liên lạc hoặc gọi cho chúng tôi để biết thêm chi tiết nhé!

Công ty Cổ phần Đầu tư và Hợp tác quốc tế Thăng Long

Địa chỉ: số 7, tầng 8 tòa nhà Hội LHPN, đường Tôn Thất Thuyết , Cầu Giấy, Hà Nội

ĐT: 0868.986.528 – 0981057683 – 0981 079 362 – 0981052583

 

 

 

Đăng bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*


Tags: , ,