Xin visa đi du học Nhật Bản có khó không ?

Việc xin visa du học Nhật Bản hiện nay có khó không là vấn đề băn khoăn của rất nhiều các bạn học sinh, sinh viên cũng như phụ huynh. Chỉ khi có được visa, bạn mới được phép nhập cảnh vào Nhật Bản để sinh sống và học tập, do v..

XIN VISA ĐI DU HỌC NHẬT BẢN CÓ KHÓ KHÔNG ?

  1. Visa du học Nhật Bản gồm những loại nào ?
  2. Thủ tục xin visa Nhật Bản cần chuẩn bị những gì ?
  3. Có cần phỏng vấn với Đại Sứ quán không ?
  4. Nếu bị trượt visa du học Nhật Bản có xin lại được không?

xin-visa-di-du-hoc-nhat-ban-co-kho-khong

NỘI DUNG VIẾT

Việc xin visa du học Nhật Bản hiện nay có khó không là vấn đề băn khoăn của rất nhiều các bạn học sinh, sinh viên cũng như phụ huynh. Chỉ khi có được visa, bạn mới được phép nhập cảnh vào Nhật Bản để sinh sống và học tập, do vậy thủ tục cũng như việc xin visa khá quan trọng đối với các bạn du học sinh. Các bạn chú ý tìm hiểu và nắm chắc thông tin về thủ tục visa để du học Nhật Bản nhé.

1. Visa du học Nhật Bản gồm có những loại nào?

Thực tế nhiều bạn chưa nắm rõ được visa du học có mấy loại, và thời gian cho visa đó như thế nào? Visa du học Nhật Bản có 2 loại:

-       Visa học tiếng: được cấp 1 năm và sau đó gia hạn thêm tối đa 2 năm.

-       Visa học trường chuyên môn, Đại học hoặc sau Đại học: được cấp 1 năm đầu và sau đó gia hạn thêm 2 năm hoặc kéo dài đến khi tốt nghiệp.

2. Thủ tục xin visa du học Nhật Bản cần chuẩn bị những gì?

Trong quy trình làm thủ tục du học Nhật Bản, xin visa là bước cuối cùng sau khi học sinh có tư cách lưu trú và Giấy báo nhập học của trường. Hồ sơ nộp visa du học lên Đại sứ quán Nhật Bản ở Hà Nội hoặc Tổng lãnh sự quán Nhật bản ở Hồ Chí Minh, bao gồm:

-       Hộ chiếu: còn thời hạn ít nhất 6 tháng

-       Tờ khai xin cấp visa theo mẫu

-       Giấy chứng nhận đủ tư cách lưu trú từ Nhật gửi về

-       Tài liệu xác nhận chính xác bản thân. Ở đây là các bạn đi du học nên Giấy báo Nhập học của trường là căn cứ xác nhận cấp visa du học cho bạn.

-       01 ảnh 4,5*4,5 phông nền trắng

-       Lệ phí xin visa: visa 1 lần là 650.000 đồng, với visa nhiều lần là 1.300.000 đồng.

Trường hợp Xin visa du học khi chưa nhận được Giấy chứng nhận tư cách lưu trú sẽ mất nhiều thời gian, thủ tục phức tạp và rủi ro cao hơn do thất lạc giấy tờ do hồ sơ phải gửi đi gửi lại giữa hai nước cũng như trong nước Nhật. Vì vậy, chúng tôi khuyên bạn nên đợi có Tư cách lưu trú chắc chắn rồi xin visa sau, kết quả visa cũng khá nhanh, chỉ từ 5 – 7 ngày làm việc.

Xin visa Nhật Bản

3. Có cần phỏng vấn Đại sứ quán khi xin visa du học Nhật Bản không?

Hiện nay, quá trình xét duyệt hồ sơ du học Nhật Bản tự túc chặt chẽ hơn, một số trường hợp đặc biệt cần điều tra lại hồ sơ cũng như phỏng vấn học sinh tại Đại sứ quán.

Các trường hợp Đại sứ quán điều tra phỏng vấn lại thời gian sẽ lâu hơn do vậy bạn nên chú ý nộp hồ sơ sớm để không bị chậm hồ sơ du học.

Quá trình phỏng vấn tại Đại sứ quán, các bạn cần chứng minh với Đại sứ quán Nhật sự quyết tâm du học thật sự, đồng thời có sự nghiêm túc và đảm bảo về tài chính thì cơ hội đậu visa vẫn rất cao.

4. Nếu bị trượt visa du học có được cấp lại luôn không?

Các nguyên nhật trượt visa du học Nhật Bản:

-       Hồ sơ học tập giả

-       Năng lực tài chính không yếu

-       Học sinh bị đánh giá tiềm năng rủi ro – mục đích sang Nhật không phải là du học

-       Một vài câu hỏi được đặt ra

Nếu visa của bạn bị từ chối thì sao? Bạn còn cơ hội sang Nhật Bản du học không? Nếu bạn rơi vào trường hợp bị từ chối visa (khoảng 1%) thì bạn phải đợi 06 tháng sau mới có thể tiếp tục nộp hồ sơ xin visa du học.

Hiện nay, việc xin visa du học sẽ trở lên dễ dàng hơn nếu bạn gửi hồ sơ du học và nhận được sự tư vấn hỗ trợ từ phía trung tâm du học uy tín chất lượng và dày dạn kinh nghiệm xử lý hồ sơ du học. Nếu bạn đang có ý định đi du học Nhật Bản, thì việc tìm đến địa chỉ uy tín để được tư vấn tốt nhất nhé.

Liên hệ tư vấn du học Nhật Bản: 1900 1582

Đăng bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*


Tags: