Nhận hồ sơ visa du học Nhật qua đại lý sẽ thuận lợi hơn

Hiểu được những khó khăn trăm bề của du học sinh, ĐSQ Nhật mới đây đã ra quy định mới: tiếp nhận hồ sơ xin visa du học Nhật Bản qua đại lý nhằm tạo thuận lợi cho học sinh, sinh viên Việt Nam...

Trong thủ tục du học Nhật Bản thì visa du học là thứ không thể thiếu. Visa chính là tấm vé thông hành quan trọng quyết định việc bạn có được phép đến xứ sở phù tang để học tập, nghiên cứu và thực hiện giấc mơ của mình hay không. Bởi vậy việc chăm chút chuẩn bị cho một bộ hồ sơ xin visa là bước đầu tiên bạn cần hoàn thiện để có được khởi đầu tốt nhất trên lộ trình du học Nhật Bản tự túc. Hiểu được những khó khăn trăm bề của du học sinh, ĐSQ Nhật mới đây đã ra quy định mới: tiếp nhận hồ sơ xin visa du học Nhật bản qua đại lý nhằm tạo thuận lợi cho học sinh, sinh viên Việt Nam.

Quy định mới về tiếp nhận hồ sơ xin visa du học Nhật của ĐSQ Nhật Bản

Đại Sứ Quán Nhật Bản tại Việt Nam bắt đầu triển khai chế độ tiếp nhận hồ sơ xin cấp thị thực vào Nhật Bản thông đại lý ủy thác tại các tỉnh thành của Việt Nam nhằm tạo thuận tiện cho công dân sống ở vùng sâu vùng xa.

Theo đó, từ ngày 15/12/2016, ngoài việc tiếp nhận hồ sơ xin cấp thị thực tại cửa tiếp nhận Lãnh sự của Đại sứ quán Nhật Bản tại Hà Nội như từ trước đến nay, người xin visa còn có thể nộp hồ sơ xin cấp visa tại các đại lý nhận ủy thác.

Đại sứ quán Nhật Bản tại Hà Nội cho biết, chính sách trên nhằm loại bỏ tình trạng lộn xộn tại phòng chờ Lãnh sự, đồng thời nâng cao tính tiện lợi cho những người sinh sống ở vùng sâu vùng xa nhờ vào việc sử dụng đại lý nhận ủy thác làm nơi xin cấp visa.

Đại Sứ Quán Nhật Bản tại Việt Nam hy vọng rằng, ngoài việc nâng cao tính tiện lợi đối với người xin cấp visa sinh sống ở vùng sâu vùng xa, chính sách mới còn giúp nâng cao chất lượng phục vụ như rút ngắn thời gian chờ đợi của người xin cấp visa

Các đại lý ủy thác đặt tại Hà Nội, Thái Nguyên, Hải Phòng, Quảng Ninh, Đà Nẵng, Hội An, Huế. Danh sách các đại lý ủy thác được đăng tải trên trang web của Đại sứ quản Nhật Bản tại Việt Nam. Ngoài lệ phí xin visa thông thường trả cho Đại sứ quán Nhật Bản, người xin visa phải nộp thêm một khoản phí cho đại lý ủy thác.

Hồ sơ xin visa du học Nhật Bản 2017 gồm giấy tờ gì?

Thông thường thắc mắc đầu tiên mà các bạn hay gặp phải trong quá trình xin cấp visa đó là không rõ được có những loại visa nào. Thực tế, visa du học Nhật Bản có 2 loại:

-          Visa học tiếng: 1 năm, sau sẽ gia hạn tối đa là 2 năm.

-          Visa học trường chuyên môn, Đại học hoặc sau Đại học: 1 năm, hoặc tối đa là 2 năm, sẽ được gia hạn đến tận khi tốt nghiệp.

Hồ sơ chuẩn bị làm visa du học Nhật Bản khá khắt khe, bởi vậy mọi thông tin và giấy tờ của các bạn và gia đình phải trùng khớp và chính xác. Tỉ mỉ và cẩn thận trong từng khâu nhỏ sẽ giúp tỷ lệ đỗ visa du học Nhật của bạn cao lên.

Dưới đây là những giấy tờ bạn cần chuẩn bị cho bộ hồ sơ du học Nhật Bản:

 1. Giấy khai sinh học sinh, bố và mẹ
 2. Bằng tốt nghiệp THPT, hoặc trung cấp, cao đẳng, đại học (nếu có)
 3. Học bạ THPT hoặc bảng điểm nếu đã tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng, đại học.
 4. Giấy CMND học sinh
 5. Sổ hộ khẩu gia đình
 6. Giấy CMND của bố và mẹ
 7. Giấy chứng nhận năng lực tiếng Nhật (TOPJ, NATTEST N5) ( nếu chưa có các em liên hệ ngay với công ty để được học tiếng Nhật và dự thi)
 8. Hộ chiếu (bản gốc), có thể bổ sung sau
 9. Nếu là tu nghiệp sinh về nước cần: Chứng chỉ hoàn thành Tu nghiệp sinh, hợp đồng tu nghiệp ( Thời gian từ khi về nước đến nay trong vòng 1 năm)

Lưu ý: Tất cả các giấy tờ trên đều phải photo công chứng. Mỗi giấy tờ photo làm 03 bản. Bằng cấp, bảng điểm, học bạ cần nộp cả bản gốc.

Ngoài ra, các giấy tờ liên quan đến người bảo lãnh tài chính cần chuẩn bị gồm những giấy tờ sau:

 • Đơn cam kết bảo trợ tài chính. Chỉ áp dụng đơn này nếu người bảo trợ tài chính cho học sinh không phải là người thân trong gia đình như cha mẹ, anh/chị/em… hoặc người thân không có tên trong sổ hộ khẩu gia đình).
 • Giấy Chứng minh nhân dân của người bảo trợ tài chính. (02 bản công chứng).

Đăng ký du học Nhật Bản kỳ tháng 10/2017 ngay hôm nay tại Thang Long OSC để được hưởng ưu đãi hỗ trợ 10 triệu chi phí du học Nhật Bản 2018 và có cơ hội nhận được học bổng học tiếng Nhật miễn phí tại Trung tâm Nhật ngữ Thăng Long nếu có thành tích học tập xuất sắc. Lưu ý: chương trình chỉ áp dụng cho các bạn đăng ký trực tiếp tại công ty hoặc qua website này.

Thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Công ty Cổ phần Đầu tư và Hợp tác quốc tế Thăng Long

Địa chỉ: số 7, tầng 8 tòa nhà Hội LHPN, đường Tôn Thất Thuyết , Cầu Giấy, Hà Nội

ĐT: 0868.986.528 – 0981057683 – 0981052583

 

Đăng bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*


Tags: , , ,