Xin visa du học Nhật Bản 2018 có gì mới ?

Visa du học nhật bản là gì? Thủ tục cung cấp visa du học Nhật Bản 2018 có gì đổi mới và bao gồm những giấy tờ nào? … không phải du học sinh tương lai nào cũng nắm bắt rõ. Cùng đón đọc bài viết dưới đây..

Visa du học Nhật Bản chính là tấm vé thông hành để bạn đặt chân đến Nhật học tập, nghiên cứu và tìm kiếm cơ hội việc làm. Xin visa khi đi du học Nhật Bản là bước không thể thiếu. Tuy nhiên visa du học Nhật Bản là gì? Xử lý hồ sơ xin visa ra sao? Thủ tục cung cấp visa du học Nhật Bản 2018 có gì đổi mới và bao gồm những giấy tờ nào? … không phải du học sinh tương lai nào cũng nắm bắt rõ. Đón đọc thông tin được cung cấp trong bài của Thang Long OSC để có sự chuẩn bị tốt nhất cho công đoạn hoàn tất visa du học Nhật Bản của bạn nhé!

Visa du học là gì? Người Việt Nam muốn nhập cảnh vào Nhật Bản cần phải xin visa trước tại Đại sứ quán hoặc Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản. Sau khi trường Nhật ngữ gửi giấy tư cách lưu trú bản gốc và giấy nhập học cho học sinh, các bạn sẽ dùng những giấy tờ đó để tới Đại sứ quán Nhật Bản tại số 27 Liễu Giai, Hà Nội (Đối với các bạn ở gần khu vực Hà Nội) để xin cấp visa du học. Đồng thời, bạn cũng sẽ được hướng dẫn điền vào tờ khai để xin visa du học Nhật Bản (tất cả đều ghi bằng tiếng Anh).

Visa du học Nhật Bản bao gồm 2 loại: Visa học tiếng: 1 năm, sau sẽ gia hạn tối đa là 2 năm. Loại thứ 2 là Visa học trường chuyên môn, Đại học hoặc sau Đại học: 1 năm, hoặc tối đa là hai năm, sẽ được gia hạn đến tận khi tốt nghiệp.

Việc thụ lý hồ sơ xin cấp visa du học Nhật Bản: Ngoài những hồ sơ có trong bản hướng dẫn, tùy theo mục đích nhập cảnh và tùy từng trường hợp, người xin visa có thể được yêu cầu bổ sung hồ sơ. – Hồ sơ nộp chưa đầy đủ sẽ không được thụ lý. Trong trường hợp này người xin visa sẽ được phát một tờ danh sách những giấy tờ còn thiếu cần bổ sung, đề nghị phía người mời cũng phải xác nhận nội dung tờ danh sách này. – Hồ sơ du học nhật bản nếu gửi trực tiếp đến Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản bằng đường fax hay đường thư tín bưu phẩm sẽ không được thụ lý.

Thời gian và địa điểm nhận hồ sơ xin cấp visa du học Nhật Bản:  Buổi sáng từ 8 giờ 30 đến 11 giờ 30 từ thứ Hai đến thứ Sáu hàng tuần (trừ ngày nghỉ, ngày lễ). Buổi chiều có thể nhận visa đã được cấp. Nhật Bản có Đại sứ quán Nhật Bản tại Hà Nội và Tổng lãnh sự quán Nhật Bản tại TP HCM.

Lưu ý: Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản tại TP. Hồ Chí Minh phụ trách nhận hồ sơ xin visa đối với người hiện đang sinh sống ở khu vực miền Nam từ các tỉnh Đắc Lắc, Phú Yên trở vào. Đối với những người sinh sống từ các tỉnh Gia Lai, Bình Định trở ra Bắc, xin vui lòng nộp hồ sơ xin visa tại Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam (tại Hà Nội).

Thời gian xét duyệt hồ sơ xin visa du học Nhật Bản: Thời gian xét duyệt ít nhất là 01 tuần làm việc. Sau khi xét duyệt hoàn tất, Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản sẽ liên lạc với từng trường hợp bằng điện thoại. Trường hợp cần thiết Bộ Ngoại Giao Nhật Bản phải điều tra hoặc Tổng lãnh sự quán Nhật Bản phải phỏng vấn đương sự xin visa thì thời gian xét visa sẽ lâu hơn 01 tuần làm việc, đề nghị quý vị sắp xếp xin visa sớm để kịp thời gian.

Ngoài trường hợp nhân đạo, các trường hợp xin cấp nhanh visa sẽ không được xét. Trường hợp khẩn cấp đề nghị liên lạc sớm. Trường hợp hồ sơ xin visa sau khi xét duyệt có kết quả từ chối cấp visa, thì trong vòng 06 tháng, người xin visa không được nộp lại hồ sơ xin visa với cùng một mục đích Với những hướng dẫn về quy trình xin cấp visa như trên chúng tôi hi vọng các bạn đang làm visa du học Nhật Bản sẽ xin cấp visa được một cách nhanh chóng để thuận tiện cho việc hoàn tất thủ tục để du học.

Thủ tục xin cấp visa du học Nhật Bản bao gồm:

-  Đơn xin visa

- Hai ảnh 3×4, chụp trong vòng 3 tháng, nhìn cận mặt, không đeo kính, đội mũ hoặc trùm khăn.

- Xin giấy Cư trú hợp pháp do Bộ Tư pháp Nhật cấp, thông qua văn phòng du học.

- Giấy nhập học của nhà trường (bản copy)

- Lệ phí (theo qui định của Đại sứ quán Nhật tại Hà Nội hoặc Lãnh sự quán tại Tp Hồ Chí Minh). Lưu ý: Thời gian lưu trú cho phép tối đa đối với visa lưu trú ngắn hạn là 90 ngày (không phải 3 tháng)

Thang Long OSC hiện đang tuyển sinh du học Nhật Bản kỳ tháng 1 và tháng 4/2018. Chi phí du học Nhật Bản được áp dụng trọn gói chỉ 199 triệu đồng. Thoải mái đăng ký ngành học, trường học yêu thích, miễn 100% học phí học tiếng Nhật tại Việt Nam và tặng kèm vé máy bay 1 chiều trị giá 500 USD.

Với ưu thế là đại diện tuyển sinh chính thức của hơn 300 trường đại học, cao đẳng uy tín tại Nhật Bản, Thang Long OSC với kinh nghiệm tuyển sinh du học Nhật Bản tự túc của mình bạn hoàn toàn có thể khiến bạn yên tâm khi gửi gắm ước mơ Nhật Bản!

Comment ngay dưới bài viết để nhận được tư vấn miễn phí trong vòng 1 nốt nhạc. Hotline liên hệ: 0466866770!

 

 

Đăng bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*


Tags: