Thủ tục xin Visa khi đi du học Nhật Bản tự túc năm 2018

Cần chú ý về thủ tục xin Visa khi đi du học Nhật Bản, có hai loại Visa là: Visa học tiếng và Visa học chuyên môn. ThangLong OSC sẽ hướng dẫn cụ thể cho bạn. Các giấy tờ cần chuẩn bị khi xin Visa du học Nhật Bản:..

Trước khi xuất cảnh đi du học hay đi xuất khẩu lao động, Visa là một loại giấy tờ không thể thiếu. Xin Visa du học không phải khó nhưng cũng không phải là điều dễ dàng nếu như bạn không nắm được quy trình và các thủ tục làm Visa.Việc làm Visa ở các nước là khác nhau tùy theo quy định của mỗi nước. Do đó, trước khi quyết định du học Nhật Bản 2018, bạn cần phải tham khảo thật kỹ những quy định của Nhật để có thể thực hiện một cách nghiêm túc, tiết kiệm thời gian, công sức và tiền bạc.

Trong bài viết này, Công ty  CP đầu tư và hợp tác Quốc tế Thăng Long (Thang Long OSC) sẽ cung cấp cho bạn những hiểu biết về thủ tục xin Visa khi đi du học Nhật Bản:

Nhật Bản là một quốc gia có khá nhiều chính sách nhằm tạo điều kiện một cách tối đa để giúp những học sinh/sinh viên Việt Nam có điều kiện du học tại Nhật Bản. Có hai trường hợp khi xin Visa khi đi du học Nhật Bản:

– Thứ nhất, khi xin visa bạn đã có giấy chứng nhận đủ tư cách tạm trú. Đối với trường hợp này thì thủ tục để xin Visa tương đối dễ dàng nếu như bạn tuân theo các trình tự của Đại sứ quán Nhật Bản.

– Trường hợp thư hai là bạn chưa có giấy chứng nhận đủ tư cách lưu trú. Trường hợp này, điều kiện làm visa sẽ tương đối khó khăn và thủ tục sẽ rườm rà hơn rất nhiều.

Vì thế, bạn nên có người bảo lãnh cho bạn rằng bạn có đầy đủ tư cách tạm trú, và lúc này đại sứ quán Nhật Bản sẽ cấp cho bạn giấy chứng nhận đủ điều kiện tạm trú. Mọi việc tiếp theo sau nàysẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

Bạn cần chú ý về thủ tục làm Visa khi đi du học Nhật Bản, có hai loại Visa là: Visa học tiếng và Visa học chuyên môn. Tùy vào từng trường hợp, Thang Long OSC sẽ có những hướng dẫn cụ thể cho bạn.

Các giấy tờ cần chuẩn bị khi xin Visa du học Nhật Bản:

-   Hộ chiếu

– Giấy nhập học do trường bên Nhật báo

– Tờ khai xin được cấp Visa

– Ảnh 3 x 4

– Giấy chứng nhận đủ tư cách được lưu trú hợp pháp tại Nhật Bản.

– Lệ phí xin cấp Visa

Sau khi hoàn thành các thủ tục trên do Đại sứ quán Nhật Bản hướng dẫn thì khoảng một tuần sau bạn có thể lấy được Visa.

Trên đây là toàn bộ quy trình làm thủ tục để xin Visa đi du học tại Nhật Bản, hy vọng sẽ giúp ích cho du học sinh không còn băn khoăn khi đi xin Visa nữa.

Là một trong những công ty hàng đầu trong lĩnh vực tư vấn du học sinh đi Nhật Bản theo con đường du học tự túc cũng như lĩnh vực xuất khẩu lao động sang Nhật Bản làm việc, Công ty CP đầu tư và hợp tác Quốc tế Thăng Long đang ngày càng khẳng định thương hiệu của mình qua chất lượng dịch vụ.

Hiện tại, công ty CP đầu tư và hợp tác Quốc tế Thăng Long tuyển sinh liên tục du học Nhật Bản

***Điều kiện đi du học Nhật Bản
Người đủ 18 tuổi, đã tốt nghiệp phổ thông trung học tại Việt Nam trở lên hoặc trình độ tương đương phổ thông trung học 12 năm ở nước ngoài.

Có nguyện vọng theo học các chương trình tiếng Nhật, Cao đẳng hoặc Đại học tại Nhật Bản

Có trình độ tiếng Nhật cơ bản ( chưa biết tiếng công ty Thăng Long sẽ đào tạo)

Đáp ứng điều kiện về sức khỏe, nhân thân tốt và tài chính

Chưa từng xin visa du học Nhật Bản

Trên đây là thông tin về thủ tục xin visa du học Nhật Bản , nếu bạn còn băn khoẳn hay thắc mắc xoay quanh vấn đề visa du học  hay thủ tục hồ sơ du học Nhật Bản thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được giải đáp

CÔNG TY CP ĐẦU TƯ VÀ HỢP TÁC QUỐC TẾ THĂNG LONG
VPGD: Tầng 8- số 7, Tôn Thất Thuyết, Cầu Giấy , Hà Nội
ĐT: 0466 866 770

 

 

Đăng bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*


Tags: , , , , ,