Đừng để trượt visa trì hoãn giấc mơ du học Nhật Bản của bạn

Đâu là những lý do dẫn đến việc bị đánh trượt visa? Làm thế nào để hạn chế gặp phải những rắc rối ấy và đạt tỉ lệ đỗ visa cao nhất? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé..

Có trong tay tấm thẻ visa là nắm chắc chiếc chìa khóa thông hành “vạn năng” giúp bạn mở rộng cánh cửa bước chân vào con đường du học. Quan trọng là thế nhưng xin visa lại đòi hỏi một quá trình tốn nhiều thời gian và công sức. Hơn thế, từ thực tiễn hoạt động xin visa giúp các bạn trẻ, công ty du học nhật bản Thang Long OSC nhận thấy: cứ 1000 sinh viên nộp hồ sơ thì có đến 300 bạn phải trì hoãn giấc mơ du học của mình. Đặc biệt càng “khó nhằn” với thị trường du học Nhật Bản . Vậy đâu là những lí do dẫn đến việc bị đánh trượt visa? Làm thế nào để hạn chế gặp phải những rắc rối ấy và đạt tỉ lệ đỗ visa cao nhất? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Những lý do thông thường khiến visa du học Nhật của bạn bị từ chối có thể là: những thiếu sót trong hồ sơ du học, trường học tại Nhật bạn chọn để theo đuổi đam mê không thực sự phù hợp với năng lực bản thân và một lý do khác không kém phần quan trọng là bạn không chứng minh được nguồn tài chính đầy đủ. Đấy là những nguyên nhân rộng, bóc tách sâu từng nguyên nhân còn rất nhiều điều “tỉ mẩn” khác mà bạn cần lưu tâm bởi xin visa du học Nhật Bản chưa bao giờ đơn giản, nhất là khi bạn gửi gắm việc hoàn thiện hồ sơ cho một trung tâm tư vấn du học yếu kém năng lực. Tin theo trung tâm du học là một chuyện, nhưng bạn cũng cần có những hiểu biết căn bản nhất để có thể tự hoàn thiện hoặc rà soát lại hồ sơ của mình trước khi nộp lên Đại sứ quán Nhật nhé.

ly-do-truot-visa-du-hoc-nhat-ban

 1. Đừng để hồ sơ du học “gặp vấn đề”

Hồ sơ du học đóng vai trò quyết định rất lớn trong việc bạn có được cấp visa du học Nhật Bản hay không. Thường thì nguyên nhân xuất phát từ hồ sơ du học khiến visa của bạn bị đánh trượt sẽ nằm ở “mấu chốt” thông tin bạn cung cấp chưa thực sự rõ ràng. Ví dụ như việc nhầm lẫn giữa địa chỉ nhà ở hiện tại và địa chỉ ghi trên hộ khẩu, thành tích học tập không khớp với những gì được khai báo, bằng cấp và bảng điểm chưa công chứng…sẽ là những lỗi tưởng nhỏ nhưng khiến bạn trượt “thẳng cẳng” khi xét visa. Đừng mắc phải những sai lầm tưởng nhỏ bé nhưng vô cùng “nguy hiểm” ấy bởi rất có thể lộ trình du học Nhật của bạn sẽ bị trì hoãn vô thời hạn! Bạn cũng cần lưu ý hạn nộp hồ sơ và nên nộp sớm ít nhất 03 tháng trước khi khóa học bắt đầu. Hồ sơ nộp muộn sẽ để lại ấn tượng xấu với người phỏng vấn.

 1. Nghiên cứu kỹ một trường học tại Nhật thực sự phù hợp với mình

Môi trường học tập tại Việt Nam có ít điều kiện cho bạn định hướng nghề nghiệp phù hợp với năng lực và sở thích của bản thân. Đây là một trong những nguyên nhân dẫn đến việc chọn trường và ngành học không phù hợp. Nhưng trường học tại Nhật Bản và môi trường giáo dục tuyệt vời của xứ sở Phù Tang lại không hề như vậy. Chỉ cần bỏ công sức, thời gian nghiên cứu, tìm hiểu kỹ lưỡng xem nguyện vọng ngành nghề của mình là gì, trường nào tại Nhật đáp ứng được nguyện vọng ấy, bạn rất dễ để tìm một trường phù hợp. Ngoài ra, nếu cảm thấy khó khăn, Thang Long OSC luôn hỗ trợ bạn trong việc tư vấn chọn trường, chọn ngành. Nên nhớ, dù có năng lực và bảng điểm hoàn hảo đến cỡ nào, nếu không chứng minh được bản thân phù hợp với ngành học, trường học mà bạn đã đăng ký, bạn rất khó được cấp visa du học. Bởi vậy hãy nghiên cứu thật kỹ về ngành học tiềm năng mà bạn đã lựa chọn và thật cân nhắc giữa những gì bạn thích và những gì bạn có thể làm được để có được quyết định cuối cùng thật sáng suốt. Nhớ thêm,  khi nộp hồ sơ xin visa du học, bạn cũng nên tìm hiểu kỹ yêu cầu đầu vào của trường bạn đăng ký. Khi du học Nhật Bản, ai cũng mong muốn học tập tại những ngôi trường hàng đầu nhưng không phải hồ sơ học tập nào cũng đạt tiêu chuẩn đó. Bởi vậy hãy biến mình trở nên thông thái để hiểu rõ mình muốn gì và năng lực đáp ứng được đến đâu nhé!

Đừng “như gà mắc tóc” khi trả lời phỏng vấn xin visa

Kết quả phỏng vấn là một điều kiện tiên quyết ảnh hưởng đến việc xin visa du học Nhật Bản của bạn. Những địa điểm phỏng vấn visa du học sẽ luôn cấp chứng nhận sau mỗi lần phỏng vấn. Tuy nhiên điều này không nói lên kết quả phỏng vấn của bạn có tốt hay không và dễ khiến bạn nhầm lẫn bạn đã phỏng vấn tốt.

Để có được kết quả như ý, bạn cần hiểu một điều trong lúc phỏng vấn luôn có vô vàn những tình huống xảy đến với bạn, bởi vậy hãy rèn luyện tâm lý kiên định để “không run sợ” trước bất kỳ trường hợp nào. Đừng để mình rơi vào trạng thái lo lắng đến nỗi không thể trả lời trôi chảy, hay phân vân không biết nên trả lời bằng tiếng Nhật hay tiếng Việt hoặc tệ hơn là rút nhầm giấy tờ cần thiết. Như vậy đồng nghĩa bạn đã tạo ấn tượng khá xấu với người phỏng vấn rồi đó.

Nhớ kỹ ấn tượng về bạn đối với người phỏng vấn là rất quan trọng. Bởi vậy khi đến tham gia một cuộc phỏng vấn xin visa, bạn nên ăn mặc lịch sự, nhưng đừng quá “đóng hộp” hay quá là hở hang. Áo phông và quần jeans là vừa đủ đẹp. Cùng với đó là phong thái tự tin, nhanh nhẹn, ắt hẳn sẽ tạo được thiện cảm cho người phỏng vấn mình. Quan trọng hơn là lúc trả lời phỏng vấn, bạn cần hết sức bình tĩnh, trả lời một cách ngắn gọn, súc tích, không quá rườm rà, tránh lan man sang vấn đề khác và luôn nhớ rằng, đừng khiến cho người phỏng vấn cảm thấy nhàm chán khi “phải” ngồi đối diện với bạn. Để tránh việc bạn luống cuống rút nhầm giấy tờ hay làm chúng bay lung tung, bạn nên sắp xếp sẵn ở nhà, kẹp riêng những giấy tờ liên quan với nhau, những giấy tờ quan trọng và cần thiết nên được dán giấy ghi chú và dính lên đó để lúc cần tìm sẽ nhanh hơn.

 1. Với lỗi không chứng minh được tài chính

Các lỗi bạn có thể gặp phải khi chứng minh tài chính như: không chứng minh được mối quan hệ nhân thân giữa người đi du học và người chi trả tài chính, sổ tiết kiệm không đủ. Bạn phải lưu ý theo dõi tỷ giá của tiền tệ tại thời điểm đó, bởi điều này có thể ảnh hưởng đến số tài khoản trong sổ tiết kiệm của bạn. Có thể bạn đã tính đủ bằng Việt Nam đồng nhưng khi quy đổi sang ngoại tệ, tiền sụt giá có thể làm sổ tiết kiệm của bạn bị thiếu hụt.

 1. Đừng để bị đánh giá “gốc rễ” ngoại ngữ chưa ổn

Mỗi quốc gia có một yêu cầu đầu vào ngoại ngữ khác nhau khi xin visa du học. Thông thường nếu bạn đi du học Nhật Bản theo diện THPT thì điều kiện tiếng Nhật tối thiểu phải có chứng chỉ N5 hoặc đã học trên 150 giờ tiếng Nhật ở Việt Nam, sau đó sẽ học bổ túc thêm ở Nhật. Với trình độ N5, bạn hiểu được tiếng Nhật ở mức căn bản, nghe được thông tin cần thiết trong đoạn hội thoại ngắn, nói chậm trong các tình huống hay gặp hàng ngày như lớp học, cuộc sống xung quanh

Trường hợp bạn đã tốt nghiệp THPT trở lên và muốn học Trung cấp, Cao đẳng, Đại học, Cao học khi sang Nhật Bản, bạn sẽ trải qua 2 giai đoạn: Giai đoạn 1: Học tiếng Nhật và chương trình dự bị Trung cấp, Cao  đẳng, Đại học, Cao học từ 1 năm 3 tháng đến 2 năm. Giai đoạn 2: Học chuyên ngành, theo các bậc học Trung cấp (2 năm), Cao đẳng (3 năm), Đại học (4 – 5 năm), Cao học (2 năm). Bạn có thể chọn bất cứ chuyên ngành nào mà bạn yêu thích.

Trên đây là một số nguyên nhân thường gặp giúp các bạn tránh khỏi những sai lầm khi hoàn thiện hồ sơ xin visa du học Nhật. Mỗi người có một tình huống, hoàn cảnh khác nhau, có cách phân tích tình huống và ứng xử khác nhau. Nhưng nếu chuẩn bị tốt các bước cơ bản này trước khi phỏng vấn, khả năng thành công bao giờ cũng cao. Tuy nhiên, đến với trung tâm du học Nhật bản Thang Long OSC, bạn sẽ không cần phải lo lắng nhiều vấn đề xin visa đến thế. Với kinh nghiệm 10 năm tư vấn du học và có đội ngũ riêng chuyên xử lý hồ sơ du học một cách chuyên nghiệp với tỉ lệ đỗ visa cao đến 98%, bạn hoàn toàn có thể tin tưởng ở chúng tôi.

Ngoài ra, để tham khảo chương trình du học Nhật Bản vừa học vừa làm 2017 với chi phí trọn gói đi du học nhật bản siêu tiết kiệm và ưu đãi hấp dẫn lên đến 30 triệu đồng, vui lòng liên hệ hotline 0466 866 770. Những bạn đăng ký tham gia trực tiếp qua công ty sẽ được tặng 5 triệu đồng tiền mặt và học tiếng Nhật miễn phí cùng người bản ngữ từ 4 đến 6 tháng. Hãy để Thang Long OSC đồng hành cùng bạn trên chặng đường vươn đến thành công!

 

3 Comments

 • em bi truot visa mot lan roi vay cong ty co lam ho so cho em di du hoc lan nua duoc khong a

  • Chào Thanh
   Công ty có nhận hồ sơ du học của các bạn đã bị trượt 1 lần của công ty khác nhé, em mang hồ sơ qua công ty đăng ký và làm thủ tục đi du học nhật bản nhé

 • E hiện tại o bên Nhật có làm hồ sơ cho e trai sang trường tiếng o nagoya khi nyukan bên này cho giấy tư cách lưu trú và Đống học zui khi gửi về đại sứ quán Nhật tại Hà nội nộp ngày mùng 6 /3 2 hôm sau họ gọi lên phỏng vấn sau 20 ngày sau họ gọi lên lấy kết quả họ nó k cấp visa hỏi họ k nói lý do thì bên công ty có thể làm lại hồ sơ xin visa cho e dc k ạ

Đăng bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*


Tags: , ,