Có nên đi xuất khẩu đài loan hay không? Đi Đài có ưu điểm gì?

Đài Loan là khu vực có nền kinh tế phát triển, thu hút rất đông lao động. Vậy có nên đi xuất khẩu đài loan không? Đi Đài Loan có những ưu điểm gì? Đây có lẽ là vấn đề mà nhiều người đang băn khoăn. Tất cả những thắc mắc đó ..

Đài Loan là khu vực có nền kinh tế phát triển, thu hút rất đông lao động. Vậy có nên đi xuất khẩu đài loan không? Đi Đài Loan có những ưu điểm gì? Đây có lẽ là vấn đề mà nhiều người đang băn khoăn. Tất cả những thắc mắc đó được giải đáp khá chi tiết, rõ ràng trong bài viết nhằm giúp người lao động đưa ra được lựa chọn chính xác nhất.

Có nên đi xuất khẩu đài loan hay không?

Để trả lời được câu hỏi này bạn hãy tìm hiểu ưu điểm của thị trường lao động ở bên dưới nhé:

co-nen-di-xuat-khau-dai-loan

Đài Loan kiểm soát dịch khá tốt

Dịch covid19 đang diễn biến khá phức tạp trên thế giới. Trong đó có những nước mà người Việt Nam đi làm việc nhiều nhất như Hàn Quốc, Nhật Bản…Nhưng ở Đài Loan lại khác, khu vực này kiểm soát dịch khá tốt với hơn 200 ngày không có ca lây nhiễm cũng như không để dịch bùng phát lần thứ hai.

Nói vậy để cho bạn dễ dàng hình dung được thị trường Đài Loan rất an toàn cho người lao động. Vì thế, trong mùa dịch này bạn chỉ nên và cũng chỉ đi làm việc được ở Đài Loan vì những nước khác vẫn đang cấm nhập cảnh nhằm khống chế tốt dịch.

Mức lương cơ bản luôn tăng

Đây là điều khiến cho Đài Loan luôn thu hút rất đông người lao động. Mức lương cơ bản đều tăng theo hàng năm. Cụ thể lương cơ bản năm 2019 là 21.000 đài tệ và tăng lên 23.8000 đài tệ đến năm 2020.

Người mức lương cơ bản người lao động còn được hưởng tiền làm thêm, tăng ca. Luật lao động Đài Loan là làm việc từ thứ 2- thứ 6, và ngày làm 8 tiếng. Vì thế ngoài thời gian làm việc theo quy định sẽ được tính là tiền tăng ca. Tăng ca, làm thêm càng nhiều thì mức lương càng cao. Trong khi mức lương cơ bản ở trong nước chỉ là 5 triệu. Đến đây chắc bạn cũng tự trả lời được câu hỏi có nên đi xuất khẩu đài loan?

>> Mức lương cơ bản ở Đài Loan năm 2021 cho công xưởng, giúp việc

Chi phí đi thấp

Chi phí đi Đài khá thấp, được xem là thấp nhất so với đi những nước khác. Chi phí đi đơn hàng công xưởng chỉ từ 80-130 triệu, chi phí đi đơn hàng hộ lý là 80 triệu, chi phí đi đơn hàng giúp việc chỉ từ 29tr500. Trong trường hợp không đủ phí đi người lao động còn được hỗ trợ vay vốn từ ngân hàng chính sách địa phương, và ngân hàng tài chính Đài Loan.

>>Xem ngay: https://namchauims.com/chi-phi-xuat-khau-lao-dong-dai-loan-2019/

Thời gian đào tạo ngắn

Thời gian đào tạo để đi Đài Loan khá ngắn. Chỉ từ 1-3 tháng đối với đơn hàng công xưởng, và hơn 3 tuần đối với đơn hàng giúp việc. Trong khi đó đi làm việc tại Nhật, Hàn thì thời gian đào tạo phải lên đến 4 tháng. Chỉ cần người lao động biết một số giao tiếp cơ bản là đã có thể đi sang thị trường này làm việc được rồi.

Điều kiện đi đơn giản

Điều kiện đi xuất khẩu Đài Loan khá đơn giản cả về học vấn, và chiều cao- cân nặng. Chỉ cần tốt nghiệp từ cấp 2, cấp 3 là đã có thể đi xuất khẩu lao động Đài Loan được rồi mà không cần phải có bằng đại học- cao đẳng. Chỉ cần người lao động có thể đáp ứng đủ những điều kiện về chiều cao, cân nặng, độ tuổi và đạt sức khỏe là đã có thể đi được rồi.

Việc học tiếng cũng không quá quan trọng. Chỉ cần học những tiếng giao tiếp cơ bản như chào hỏi và học trong vòng 3 tuần.

Đây cũng là một trong những điều kiện giúp cho những người lao động lớn tuổi có thể dễ dàng qua được khóa đào tạo. Đơn hàng giúp việc, đơn hàng hộ lý còn lấy đến độ tuổi 45 và 50 tuổi. Vì thế Đài Loan là thị trường đáng để người lao động có thể lựa chọn trong bối cảnh dịch đang tăng.

Được đổi chủ trong quá trình làm việc

Đặc quyền này chỉ dành cho lao động đi đơn hàng giúp việc. Người lao động có thể đổi chủ nếu có phát sinh trong quá trình làm việc.

>>Xem ngay: Có nên đi xuất khẩu đài loan hay không? Đi Đài có ưu điểm gì?

Trên đây là giải đáp chi tiết cho câu hỏi có nên đi xuất khẩu đài loan hay không? Những ưu điểm của đơn hàng này chắc chắn sẽ giúp cho bạn có được câu trả lời chuẩn xác nhất. Còn để tìm được công ty uy tín, chuyên nghiệp với mức phí thấp nhất hãy đến với Năm Châu.

 

Đăng bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*