Mức lương cơ bản ở Đài Loan năm 2021 cho công xưởng, giúp việc

Việc đi lao động ở nước ngoài đặc biệt là Đài Loan hay làm việc ở trong nước thì mức lương cơ bản mà người lao động nhận được luôn là sự quan tâm hàng đầu. Vậy mức lương cơ bản ở Đài Loan năm 2021 là bao nhiêu? Và ngoài ti..

Việc đi lao động ở nước ngoài đặc biệt là Đài Loan hay làm việc ở trong nước thì mức lương cơ bản mà người lao động nhận được luôn là sự quan tâm hàng đầu. Vậy mức lương cơ bản ở Đài Loan năm 2021 là bao nhiêu? Và ngoài tiền lương cơ bản người lao động còn nhận được khoản nào nữa không? Hãy cùng Năm Châu IMS tìm hiểu ở bên dưới nhé. Để được tư vấn thêm hãy đến với chúng tôi.

>> Có nên đi xuất khẩu Đài Loan hay không? Đài Loan có ưu điểm gì?

>> Xuất khẩu nước nào lương cao? Điều kiện và chi phí đi từng nước?

 >> Đơn hàng đi làm việc tại Đài Loan tháng 4 cho lao động nam và nữ

>> Tư vấn độ tuổi đi xklđ đài loan chi tiết theo từng đơn hàng

Mức lương cơ bản ở Đài Loan năm 2021 là bao nhiêu

Đài Loan áp dụng chung một mức lương, và không có sự chênh lệch giữa các tỉnh hay vùng miền. Bên dưới là mức lương chung khi đi làm việc ở Đài Loan mà bạn cần biết.

luong-co-ban-cua-dai-loan

Mức lương cho lao động ngành công xưởng

Hàng năm có hàng trăm, thậm chí hàng triệu lao động Việt Nam sang Đài Loan làm công xưởng tại các nhà máy, xí nghiệp. Các công việc khá đa dạng như Hàn xì, tiện CNC hay may mặc. Và lương cơ bản của ngành công xưởng tại Đài Loan là 24000 đài tệ ~ 19 triệu đồng, mức lương này được áp dụng từ ngày 1/1/2021.

Đây là mức lương khá cao so với lương cơ bản của Việt Nam, mức lương cao như vậy cũng một phần do sự chênh lệch giữa tỷ giá tiền tệ. Tuy nhiên, mức sống hay chi phí sinh hoạt của Đài Loan cũng cao hơn ở Việt Nam. Ngoài lương cơ bản người lao động sang Đài còn nhận được tiền tăng ca, làm thêm.

Vì thế, rất nhiều lao động đã lựa chọn các đơn hàn có thời gian tăng ca- làm thêm nhiều để có thu nhập cao. Và lao động rất quan tâm đến đơn hàng có thời gian tăng ca nhiều.

Mức lương cơ bản ở Đài Loan năm 2021 – đơn hàng hộ lý

Đơn hàng hộ lý là đơn hàng dành riêng cho lao động nữ và công việc chủ yếu là chăm sóc người già, và người bệnh trong viện dưỡng lão. Lương cơ bản của đơn hàng bằng với lương cơ bản của đơn hàng công xưởng là 24000 đài tệ. Và hộ lý cũng có thêm tiền tăng ca, làm thêm như đơn hàng công xưởng.

Lương cơ bản của giúp việc Đài Loan

Có một đặc điểm khá quan trọng là giúp việc Đài Loan lấy đến tận 50 tuổi, và chi phí đi chỉ 29tr500 nghìn đồng. Chính vì mức chi phí thấp nên lương cơ bản của đơn hàng này cũng khá thấp, và lương cơ bản của giúp việc không bằng lương cơ bản của Đài Loan nói chung. Lương của giúp là 17000 đài tệ ~ 13 triệu đồng.

Trên đây là thông tin chi tiết về mức lương cơ bản ở Đài Loan năm 2021 bạn cần biết. Lương cơ bản của Đài Loan là bằng nhau giữa các ngành hàng, đơn hàng. Vì thế, việc tìm được đơn hàng có thời gian tăng ca- làm thêm là khá quan trọng.

Đăng bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*