Cách chọn trường Nhật ngữ tốt nhất khi du học Nhật Bản

Bật mí cho bạn cách chọn trường Nhật ngữ tốt nhất Nhật Bản có học phí rẻ nhất để bạn gắn bó trên lộ trình du học Nhật Bản nhé! Tư vấn các trường 02466866770..

Bật mí cách chọn trường Nhật ngữ tốt nhất Nhật Bản khi du học Nhật Bản vừa học vừa làm

Học đại học không phải là con đường duy nhất dẫn bạn đến thành công. Nếu muốn mình được mở mang tri thức, rèn luyện những đức tính, phẩm chất cần có của một công dân toàn cầu để trưởng thành và tạo lập sự nghiệp vững chắc hơn, không gì giúp bạn tốt bằng con đường du học. Hãy chọn những quốc gia có nền giáo dục chất lượng và mang lại cơ hội nghề nghiệp tốt cho tương lai của bạn. Du học Nhật Bản vừa học vừa làm chính là một trong những lựa chọn sáng suốt nhất bởi đáp ứng được hầu hết các tiêu chí ngon – bổ – rẻ. Tuy nhiên, những khúc mắc khi chọn ngành, chọn trường nhật ngữ tốt nhất Nhật Bản sẽ luôn làm bạn đau đầu, nhất là khi bạn chưa vững về Nhật ngữ. Hãy để Thang Long OSC bật mí cho bạn cách chọn trường Nhật ngữ có học phí rẻ và chất lượng tốt để bạn gắn bó trên lộ trình du học Nhật Bản nhé!

Điều kiện và chi phí du học Nhật Bản

Hiện nay, Nhật Bản là một trong những nước có nhiều sinh viên du học nước ngoài theo học nhất. Cơ sở vật chất cùng với giáo viên giảng dạy có nhiều kinh nghiệm đã lấy được cảm tình cũng như sự tin tưởng của các bậc phụ huynh khi quyết định cho con em mình đi du học Nhật Bản. Tuy nhiên muốn đáp ứng đủ điều kiện đi du học Nhật Bản, bạn phải phù hợp với các tiêu chí sau: Bạn phải ở trong độ tuổi từ 18-35; Học lực trung bình khá trở lên có thể đi du học Nhật Bản. Và phải biết tiếng Nhật cơ bản: Theo quy định là ít nhất 200 giờ đào tạo hoặc có chứng chỉ tiếng Nhật N3 trở lên đối với du học lên đại học cao đẳng.

Học phí tại các trường tại Nhật là bao nhiêu? Mỗi trường sẽ có một mức học phí cũng như chi phí sinh hoạt khác nhau. Tuy nhiên, thông thường chi phí sẽ rơi vào khoảng 160-200 triệu cho một năm học. Với các công ty du học ở Việt Nam,  họ là các bên trung gian nên chi phí du học sẽ bị đội lên một khoản vì để duy trì hoạt động cho công ty nên số tiền các bạn phải nộp bao giờ cũng cao hơn so với nộp hồ sơ trực tiếp. Tuy nhiên khi các bạn đến với trung tâm du học Thăng Long, vì là công ty đại diện của 2 trường Nhật ngữ là: trường Nhật ngữ Tokyo Johoku và viện nghiên cứu Nhật ngữ Tokyo. Chi phí du học Nhật Bản của các bạn sẽ rẻ hơn rất nhiều. Bạn sẽ không phải chịu mất tiền trung gian, được hỗ trợ dạy học tiếng Nhật miễn phí, phí duy nhất mà các bạn phải đóng đó là phí dịch thuật hồ sơ để chuyển sang Nhật.

Hướng dẫn cách chọn trường Nhật ngữ tốt nhất khi đi du học Nhật Bản

Trường có chất lượng giảng dạy tiếng Nhật tốt: Chất lượng giáo viên và chương trình học tại các trường Nhật ngữ tốt nhất Nhật Bản không chênh lệch nhau quá nhiều. Năng lực tiếng Nhật của bạn phụ thuộc vào sự chăm chỉ và nỗ lực thực hành trong cuộc sống. Trên thực tế, trình độ tiếng Nhật của bạn được cải thiện đáng kể trong giao tiếp thường nhật và đi làm thêm. Tuy nhiên, khi chọn trường Nhật ngữ bạn cũng nên tìm hiểu về truyền thống đào tạo của nhà trường, sự nhiệt tình hay thân thiện của giáo viên đối với sinh viên.

Chọn trường Nhật ngữ có cơ hội học lên cao: Sau khi hoàn thành chương trình học tiếng, bạn sẽ phải tham gia các kỳ thi để được học lên Cao đẳng, Đại học hay Cao học. Để chắc chắn cho cơ hội học lên cao, bạn hãy chọn những trường có liên kết rộng với các trường chuyên môn, trường cao đẳng, đại học để có những ưu tiên khi thi vào.

Chọn trường Nhật ngữ có vị trí địa lý và môi trường sống phù hợp: Khi bạn đi du học là bạn sẽ sinh sống và học tập tại một đất nước khác xa với đất nước sở tại quen thuộc của bạn, vậy nên việc lựa chọn vị trí địa lý và môi trường sống là điều rất sức cần thiết. Bạn nên tìm hiểu kỹ về vị trí địa lý về điều kiện đi lại cũng như môi trường sống có an toàn hay không? Đa số tại các khu vực thành phố sôi động, thì khả năng kiếm việc là cao hơn các vùng làng quê. Tuy nhiên, khi chọn trường Nhật ngữ, bạn cũng nên cân nhắc về khả năng kiếm việc làm thêm và chi phí sinh hoạt. Nhìn chung, nơi nào càng sầm uất thì càng có nhiều việc làm thêm, nhưng chi phí sinh hoạt cũng thường rất đắt đỏ.

Trường có cộng đồng người Việt đông đảo: Bạn cũng nên lựa chọn trường học có số lượng du học sinh Việt Nam đang theo học để có thể nhận được chia sẻ kinh nghiệm nhiều hơn từ các du học sinh đi trước. Đồng thời, trong quá trình học tập gặp những khó khăn bạn cũng có thể nhận được sự giúp đỡ của mọi người.

Trường nằm tại khu vực có chi phí học tập và sinh hoạt giá rẻ: Nhìn chung, các thành phố nhỏ và khu vực nông thôn thì có chi phí sinh hoạt rẻ hơn so với các thành phố lớn. Nhưng khi chọn trường Nhật ngữ này, bạn cũng ít cơ hội tham gia các hoạt động giải trí và khả năng tìm việc làm thêm cũng ít hơn. Bạn nên cân nhắc về chi phí khi để có những lựa chọn phù hợp nhất.

Trường có các dịch vụ hỗ trợ đi kèm: Các trường học ở Nhật Bản đều có cơ sở vật chất rất tốt, được trang bị hoàn hảo từ thư viện, phòng máy tính, phòng nghiên cứu…Hiện nay, một số trường tốt ở Nhật cũng cung cấp những hỗ trợ đi kèm để xóa bỏ những bất tiện và lo lắng khi du học sinh nước ngoài chưa quen với cuộc sống Nhật như hỗ trợ đăng ký điện thoại, thẻ ngân hàng, giới thiệu việc làm thêm cho sinh viên…

Trên đây là bí quyết giúp bạn chọn được trường Nhật ngữ tốt nhất, chất lượng phù hợp khi đi du học Nhật Bản. Để đăng ký học tiếng Nhật miễn phí tại Việt Nam trước khi lên đường du học và lựa chọn cho mình lộ trình du học có chi phí rẻ nhất,  nhiều ưu đãi nhất,… vui lòng liên hệ hotline  0466 866 770 và nhận tư vấn miễn phí từ Thang Long OSC.

 

 

2 Comments

  • Mình có được chọn trường không. Phải chuẩn bị hồ sơ như thế nào và đi du học nhật bản vào kỳ tháng mấy?

    • Chào em
      Các em đăng ký đi du học nhật bản sẽ được chọn trường em nhé, có 4 kỳ nhập học bên nhật trong năm đó là kỳ tháng 1, 4, 7 ,10 em nhé. còn hồ sơ cần chuẩn bị em vui lòng liên hệ 0981052583 để được hướng dẫn thủ tục em nhé

Đăng bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*


Tags: ,