Điều kiện để đi du học tại Nhật Bản tự túc là gì?

Điều kiện du học tại Nhật Bản là tốt nghiệp cấp 3 trở lên, trên 18t và có nguyện vọng theo học các chương trình tiếng Nhật, Cao đẳng, Đại học tại Nhật Bản. Người chưa từng xin thị thực du học tại Nhật Bản. Đáp ứng điều ki..

Điều kiện đi du học tại Nhật Bản là tốt nghiệp cấp 3 trở lên, trên 18t và có nguyện vọng theo học các chương trình tiếng Nhật, Cao đẳng, Đại học tại Nhật Bản..và tài chính tốt

ĐIỀU KIỆN ĐI DU HỌC NHẬT BẢN TỰ TÚC

Hỏi: Điều kiện đi du học Nhật Bản tự túc là gì?

Trả lời: Để đi du học tại Nhật Bản cần đáp ứng các điều kiện sau:
Người đủ 18 tuổi, đã tốt nghiệp phổ thông trung học tại Việt Nam hoặc trình độ tương đương phổ thông trung học 12 năm ở nước ngoài.

Có nguyện vọng theo học các chương trình tiếng Nhật, Cao đẳng hoặc Đại học tại Nhật Bản

Có trình độ tiếng Nhật cơ bản (ít nhất 200 giờ đào tạo – Tốt nhất nên có chứng nhận đã qua kỳ thi Năng Lực Nhật Ngữ cấp độ IV)

Đáp ứng điều kiện đi du học Nhật Bản về sức khỏe, nhân thân tốt và tài chính

Chưa từng xin thị thực du học tại Nhật Bản

Hỏi: Thủ tục du học Nhật Bản bao gồm những giấy tờ gì?

Trả lời:

– Đơn xin học.

– Bảng điểm ghi lại kết quả học tập của bạn ở Việt Nam

– Chứng chỉ các khoá học mà bạn đã từng tham gia

– Thư giới thiệu của cơ quan, đơn vị có thẩm quyền

– Giấy chứng nhận năng lực tài chính, khả năng chi trả

– Giấy khám sức khoẻ

– Lệ phí nộp đơn

– Hồ sơ liên quan đến người bảo lãnh.

– Kết quả phỏng vấn với người bảo lãnh.

– Kết quả kiểm tra ở các nước sở tại.

Hỏi: Điều kiện về độ tuổi đi du học là gì ?

Trả lời: Du học Nhật Bản không giới hạn độ tuổi đối với người đi học. Các bạn đăng ký du học Nhật Bản tối thiểu phải tốt nghiệp cấp 3. Đối với các bạn tốt nghiệp Cao Đẳng, hay Đại học là một lợi thế. Đối với những bạn từ 30 tuổi trở lên, nếu chứng minh được quá trình học tập và làm việc của bản thân là xuyên suốt và không bị gián đoạn trong khoảng thời gian từ sáu tháng đến một năm thì hoàn toàn có thể tiến hành làm hồ sơ du học Nhật Bản, như vậy là các bạn đã đủ điều kiện đi du học ở Nhật Bản rồi nhé

Hỏi: Thủ tục xin visa bao gồm những gì và có phải phỏng vấn để quyết định đậu – rớt không?

Trả lời:  Điều kiện đi du học Nhật Bản vừa học vừa làm, thủ tục xin visa bao gồm : hộ chiếu, đơn xin cấp visa, Giấy phép nhập cảnh vào Nhật Bản, Giấy báo nhập học của trường đã đăng ký, 1 tấm hình 4X6. Khi xin visa, các bạn chỉ cần nộp những hồ sơ cần thiết tại Đại Sứ Quán hay Lãnh Sự Quán Nhật Bản tại Việt Nam. Cơ quan này sẽ nhận hồ sơ của bạn mà không phải phỏng vấn gì và sẽ hẹn bạn đến nhận visa sau một tuần.

dieu-kien-de-di-du-hoc-tai-nhat-ban

Hỏi: Có trường hợp nào bị rớt khi xin visa du học Nhật Bản không? 

Trả lời: Khi các bạn đã nhận được Giấy phép nhập cảnh vào Nhật Bản thì có đến 99,99% các bạn sẽ nhận được visa.  Thăng Long OSC đảm bảo nếu các bạn đã đủ điều kiện đi du học Nhật rồi thì các bạn sẽ trúng visa nhé

Hỏi: Những học vị nào có thể nhận được ở Nhật Bản?

Trả lời:

(1) Cử nhân:

Là học vị cấp cho những người tốt nghiệp đại học. Điều kiện để tốt nghiệp đại học ở Nhật Bản là phải học ở các trường đại học Nhật Bản từ 4 năm trở lên (đối với các ngành y, nha, thú y là từ 6 năm trở lên), lấy được trên 124 tín chỉ (đối với các ngành y, nha là 188 tín chỉ trở lên, thú y là 182 tín chỉ trở lên).

(2) Thạc sĩ

Là học vị cấp cho những người tốt nghiệp chương trình thạc sĩ. Về nguyên tắc, điều kiện để tốt nghiệp chương trình thạc sĩ là phải học từ 2 năm trở lên (một số ngành, một số chuyên môn đặc biệt có quy định số năm học của chương trình thạc sĩ riêng, thì tuân theo quy định này), lấy được trên 30 tín chỉ và có luận văn thạc sĩ được viết dưới sự hướng dẫn của giáo sư và đã được Hội đồng Giám khảo của khoa chấm đỗ.

(3) Tiến sĩ

Là học vị cấp cho những người tốt nghiệp chương trình tiến sĩ. Về nguyên tắc, điều kiện để tốt nghiệp chương trình tiến sĩ là phải học từ 5 năm trở lên (đối với những người đã có bằng thạc sĩ, là từ 3 năm trở lên), lấy được 30 tín chỉ và có luận văn tiến sĩ được viết dưới sự hướng dẫn của các giáo sư và được Hội đồng Giám khảo chấm đỗ.

(4) Cử nhân cao đẳng

Là từ để gọi những người đã tốt nghiệp các trường đại học ngắn hạn hoặc các trường cao đẳng. Đối với chương trình đại học ngắn hạn 2 năm, điều kiện bắt buộc để tốt nghiệp là phải học từ 2 năm trở lên, lấy được trên 62 tín chỉ. Đối với chương trình đại học ngắn hạn 3 năm, điều kiện bắt buộc để tốt nghiệp là phải học từ 3 năm trở lên, lấy được trên 93 tín chỉ. Còn đối với trường cao đẳng, điều kiện để tốt nghiệp là phải học từ 5 năm trở lên và lấy được 167 tín chỉ.

(5) Chuyên môn viên

Là từ dùng để gọi những người đã tốt nghiệp trường trung học chuyên nghiệp với thời gian học từ 2 năm trở lên, và tổng số giờ học trên1700 giờ.

Hỏi: Điều kiện để tốt nghiệp cử nhân đại học khi du học tại Nhật Bản ?

Trả lời: Điều kiện để tốt nghiệp đại học của Nhật Bản là phải học ở các trường đại học Nhật Bản từ 4 năm trở lên (đối với các ngành y, nha, thú y là từ 6 năm trở lên), lấy được trên 124 tín chỉ (đối với các ngành y, nha là 188 tín chỉ trở lên, thú y là 182 tín chỉ trở lên).

Hỏi: Điều kiện để tốt nghiệp thạc sĩ khi du học ?

Trả lời: điều kiện để tốt nghiệp chương trình thạc sĩ là phải học từ 2 năm trở lên (một số ngành, một số chuyên môn đặc biệt có quy định số năm học của chương trình thạc sĩ riêng, thì tuân theo quy định này), lấy được trên 30 tín chỉ và có luận văn thạc sĩ được viết dưới sự hướng dẫn của giáo sư và đã được Hội đồng Giám khảo của khoa chấm đỗ.

Hỏi: Điều kiện để tốt nghiệp chương trình tiến sĩ ?

Trả lời: Điều kiện để tốt nghiệp chương trình Tiến sĩ là phải học từ 5 năm trở lên (đối với những người đã có bằng thạc sĩ, là từ 3 năm trở lên), lấy được 30 tín chỉ và có luận văn tiến sĩ được viết dưới sự hướng dẫn của các giáo sư và được Hội đồng Giám khảo chấm đỗ.

* Dưới đây là một số giấy tờ cần thiết là một trong những điều kiện cần khi đi du học Nhật Bản.

1. CÁC GIẤY TỜ LIÊN QUAN ĐẾN CÁ NHÂN

–    Giấy khai sinh.

–    Bằng tốt nghiệp THPT, Trung Cấp, Cao đẳng, Đại học (nếu có).

–    Học bạ THPT hoặc bảng điểm nếu đã tốt nghiệp Trung Cấp, Cao đẳng, Đại học.

–    Chứng minh thư nhân dân.

–    Sổ hộ khẩu.

–    Hộ chiếu.

–    Giấy khám sức khỏe.

–  Giấy chứng nhận năng lực tiếng Nhật (YON KYU, SAN KYU, NI KYU, IT KYU hoặc NAT-TEST) (nếu có).

–  Nếu là Tu Nghiệp Sinh về nước cần nộp: Chứng chỉ hoàn thành Tu Nghiệp Sinh, Hợp đồng Tu nghiệp.

–  Giấy xác nhận quyền sử dung đất.

2. CÁC GIẤY TỜ LIÊN QUAN ĐẾN NGƯỜI BẢO TRỢ TÀI CHÍNH

–    Đơn cam kết bảo trợ tài chính (theo mẫu) (Chỉ áp dụng đối với trường hợp người bảo trợ tài chính không phải là cha, mẹ của học sinh).

–    Giấy Chứng minh nhân dân của người bảo trợ tài chính.

Trên đây là Điều kiện đi du học Nhật Bản, các bạn đọc kỹ thông tin nhé

Công ty THANGLONG OSC liên tục tuyển sinh du học Nhật Bản, tới đây là chương trình nhập học tháng 1/2017, Công ty chúng tôi có hỗ trợ cho các bạn tới đăng ký đi du học Nhật Bản trực tiếp tại Công ty trong suốt quá trình học tiếng Nhật tại trung tâm, tổng trị giá lên tới 30.000.000 VNĐ

Để biết mình có đủ điều kiện đi du học Nhật Bản hay không thì tốt nhất các bạn qua trực tiếp Công ty để trao đổi cụ thể với chúng tôi

CÔNG TY CP ĐẦU TƯ & HỢP TÁC QUỐC TẾ THĂNG LONG
VPGD: số 7 Tầng 8 Đường Tôn Thất Thuyết, Cầu Giấy , Hà Nội ( gần bến xe Mỹ Đình )
ĐT: 0466 866 770

46 Comments

  • Chào anh/chị
    Em sắp tốt nghiệp cấp 3 và em muốn đi du học tại Nhật Bản, vậy điều kiện đi du học Nhật Bản là gì ah? em bị viêm gan B có đi được không ạ

    • Chào Minh Anh
      Điều kiện để đi du học ở Nhật Bản là em phải tốt nghiệp cấp 3 trở lên, chưa từng đi tu nghiệp ở Nhật, tuổi từ 18-30.., bị viêm gan B vẫn đi du học được em nhé. Em liên hệ 0466 866 770 để được tư vấn chi tiết nhé

  • Chào chị em muốn hỏi nếu bị mắc viêm gan b thi co được đi du học k ạ . Bên isshin họ có nhận k ạ em cảm ơn ạ

    • Chào em
      Viêm gan B vẫn đủ điều kiện đi du học Nhật Bản được em nhé. Em mang hồ sơ qua công ty làm thủ tục cho nhé

  • điều kiện để đi du học tại Nhật Bản là gì vậy ad? Cần chuẩn bị những gì a? em mới tốt nghiệp đại học chuyên ngành kế toán, em muốn đi du học ở Nhật Bản

    • Chào Dân
      Điều kiện đi du học Nhật Bản là em phải đủ 18 tuổi trở lên, tốt nghiệp cấp 3 trở lên, có đủ sức khỏe và tài chính. Chưa từng xin visa đi du học Nhật Bản nhé. Hồ sơ thủ tục thì em đọc kỹ thông tin trên web hoặc liên hệ 0466 866 770 để được hướng dẫn nhé

  • Cho em hỏi điều kiện đi du học Nhật Bản là gì vậy? thủ tục làm hồ sơ giấy tờ đi Nhật ra sao ? sau thời gian bao lâu thì xuất cảnh

    • Chào em
      Điều kiện để đi du học ở Nhật Bản là tốt nghiệp cấp 3 trở lên, trên 18 tuổi và có đủ tài chính em nhé

  • Chào anh chị
    Em bị mù màu có đủ điều kiện đi du học Nhật Bản không ạ? Em tốt nghiệp cấp 3, hiện đang làm sinh viên năm 2. Mong được giúp đỡ

    • Chào Thương
      Trường hợp của em vẫn đủ điều kiện đi du học Nhật Bản được nhé, em mang hồ sơ qua công ty làm thủ tục nhé

  • Chào anh chị!
    Em 29 tuổi, tốt nghiệp đại học ngôn ngữ anh! Em muốn đi du học Nhật Bản, anh chị có thể cho em biết thế chấp là khoảng bao nhieu dc không? Vì em không có tài sản nhưng lại nghe nói thế chấp trên 500tr! Cảm ơn anh chị!

    • Chào Trang
      Đi du học Nhật Bản không phải thế chấp tài sản gì cả mà chỉ là chứng minh tài chính thôi em nhé, nếu gia đình không có đủ tài chính thì công ty sẽ làm chứng minh tài chính cho các em nhé. Nếu em đủ điều kiện để đi du học tại Nhật Bản thì em qua công ty làm thủ tục để đi nhé

  • Mình tốt nghiệp cấp rồi, sinh năm 1986 vậy mình có đủ điều kiện đi du học Nhật bản không

    • Chào Long
      Trường hợp của bạn vẫn có thể đi du học được nhé, bạn mang hồ sơ qua công ty xem xét nhé

  • ad cho em hỏi
    em tốt nghiệp Đh chuyên ngành hóa, em thấy mình đủ điều kiên để đi du học ở Nhật . không biết chi phí đi du học hết bao nhiêu ad

    • Chào Thăng
      Em tốt nghiệp Đh là đủ điều kiện đi du học ở Nhật rồi, chi phí du học 192 triệu e xem chi tiết ở mục tuyển sinh du học nhé, hoặc gọi 0466 866 770 để được tư vấn kỹ hơn

  • Ad cho em hỏi với, em muốn đi du học ở Nhật Bản nhưng chưa biết điều kiện đi du học Nhật Bản là gì? em chưa tốt nghiệp cấp 3

    • Chào Vũ
      Điều kiện để em đi du học tại Nhật Bản là em phải tốt nghiệp cấp 3 trở lên và có đủ tài chính nhé

  • em muon di du hoc o nhat thi can nhung dieu kien gi , em bi viem gan co di du hoc duoc khong a

    • Chào em
      Đi du học ở Nhật Bản thì điều kiện đi rất đơn giản là em dưới 30 tuổi và tốt nghiệp cấp 3 trở lên nhé. Viêm gan vẫn đi theo diện du học được em nhé

  • cty cho em hỏi điều kiện đi du học nhật bản là gì vậy? em cần chuẩn bị những gì khi đăng ký đi du học ạ

  • Cho e hỏi đi du học có xét chiêu cao cân nặng k ạ .mà e chưa biết tiếng nhật phải học có phải mất chi phí học tiếng k ạ

    • Chào Hải
      Trong điều kiện đi du học Nhật Bản thì họ không yêu cầu chiều cao cân nặng em nhé, em chưa biết tiếng Nhật thì sẽ được đào tạo miễn phí tại Công ty nhé

  • em tot nghiep thpt nam ngaoi em muon di du hoc thi phai lam the nao
    e chưa được học qua lớp tiếng nhật thì có đk đi không ạ

  • em mới tốt nghiệp thpt muốn đăng kí thì lm ntn ạ.và cho e hỏi là đăng kí từ bây giờ thì bao giờ học và học ở đâu ạ. sang bên đấy thì e có được chọn trường và ngành để mình theo học k ạ và bằng của e khi ra trường là bằng gì ạ

    • Chào Thắm
      Nếu em đủ điều kiện để đi du học nhật bản thì em hãy qua cty đăng ký nhé. đăng ký đi du học nhật bản từ bây giờ thì em sẽ học tiếng tại trung tâm đào tạo của công ty. em sẽ được chọn trường và ngành để học nhé. Bằng cấp của em ra trường sẽ là bằng ĐH, CĐ…khi em học và là bằng cấp quốc tế. Em có thể để lại số điện thoại công ty sẽ gọi cho em để tư vấn kỹ hơn

  • Em chuẩn bị tốt nghiệp trung cấp chuyên nghiệp y sĩ định hướng y học cổ truyền. Em muốn vừa được làm việc ở Nhật và vừa học nâng cao bằng của em thì phải làm sao ạk. Với trình độ trung cấp e có thể làm việc ở Nhật được kg ạk.

    • Chào Hằng
      Trường hợp của em đủ điều kiện tham gia du học nhật bản vừa học vừa làm, em học xong thì tới công ty tìm hiểu và chọn trường nhập học nhé. Em có thể làm thêm ở Nhật được nhé, công ty cam kết có việc làm thêm cho em sau khi sang Nhật. Tư vấn du học nhật bản: 0981 057 683

  • Vấn đề tài chính cần thiết để sủ dụng trong 1 tháng là khoảng bao nhiu ạk.

    • Chào Hằng
      Em đang hỏi về tài chính khi ở bên Nhật 1 tháng là bao gồm khoản gì hả em? Nếu em đủ điều kiện du học Nhật Bản thì hãy qua công ty tìm hiểu và được tư vấn kỹ hơn em nhé

  • E chào anh chị. E đi tu nghiệp sinh về nước tháng 8/2016. H e muốn quay lại theo diện du học có được ko ạ. E muốn qua vùng tokyo ạ. Có gì a chị nt qua mail giúp em

    • Chào Thi
      Như trường hợp của em muốn đi du học tại Nhật bản em hãy mang hồ sơ qua công ty xem cho nhé

  • Em học xong đại học y,ra trường đi làm được 1 năm,Em có thể học thêm tiếng Nhật rồi sử dụng bằng đại học ở Việt Nam xin việc bên Nhật được không ạ

    • Chào Ly
      Trường hợp của em đủ điều kiện đi du học Nhật Bản, sang bên đó em sẽ học trường tiếng 1.3-2 năm trong thời gian đó em có thể đi làm thêm công việc liên quan đến chuyên ngành của em nếu tiếng nhật của em tốt. Sau thời gian học trường Nhật ngữ thì em có thể chuyển đổi visa sang diện đi làm hoặc em học Chuyên môn tại các trường ĐH nhật bản

  • Ad cho e hỏi cty mình có trụ sở ở tphcm k ạ. Tại vì e ở miền tây nên xa e chưa sắp xếp bay ra bắc được

    • Chào Thanh
      Công ty không có trụ sở trong TPHCM em ah, em muốn đi du học nhật bản thì bắt buộc phải ra ngoài Hà Nội làm thủ tục và học tiếng em nhé, em cố gắng thu xếp đặt vé ra, em để lại số điện thoại để công ty sẽ hướng dẫn chu đáo cho em để em đỡ phải đi đi lại lại

  • Em muốn tư vấn ạ.. sdt e là 0966440158

  • En cao 1m47 đi du học đc k ạ

    • Chào Duyên
      Chiều cao không ảnh hưởng tới việc đi du học em nhé, em vẫn đủ điều kiện đi du học nhật bản nếu em tốt nghiệp cấp 3 trở lên và thời gian tốt nghiệp bằng cao nhất không quá 5 năm em nhé. em liên hệ 0981 057 683 để được tư vấn cụ thể nhé

  • Em đã đang đi du học Hàn nhưng bỏ về giữa chừng thì đi du học nhật có khó không ạ

    • Em đi du học Nhật Bản được em nhé, em liên hệ trực tiếp 1900 1582 để được tư vấn miễn phí nhé

  • e sn 1995, ,tốt nghiệp thpt có đi du học được nữa k ạ

    • Chào Oanh,
      Độ tuổi của em vẫn đi du học nhật bản được em nhé, em mang hồ sơ lên công ty đi nhé. Liên hệ tư vấn hướng dẫn: 1900 1582

  • Ad cho e hỏi là mik tốt nghiệp cấp 3 rồi thì mik phải thi đại học ở việt nam rồi qua nhật hay là mik qua nhật mik thi đại học ở bên đó ạ

    • Chào em,
      Em tốt nghiệp cấp 3 ở Việt Nam xong em có thể đăng ký đi du học nhật bản được ngay em nhé, sang nhật mình sẽ học lên đại học mà.

Đăng bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*


Tags: , ,