Du học Nhật Bản 2017 cần chú ý

Công ty tư vấn du học Nhật Bản Thang Long OSC xin trích nguyên bài đăng của Sugoi và cũng đồng thời là lời cảnh báo gửi tới các bạn đang có dự định đi du học Nhật Bản trong năm nay...

Du học sinh Việt có thể là đối tượng bị cơ quan nhập cư chú ý và sẽ khó xét visa trong thời gian tới

Công ty tư vấn du học Nhật Bản Thang Long OSC xin trích nguyên bài đăng của Sugoi và cũng đồng thời là lời cảnh báo gửi tới các bạn đang có dự định đi du học Nhật Bản trong năm nay.

Vào ngày 10/2 cơ quan nhập cư (Nyukan) Tokyo đã gửi thông báo đến các trường tiếng Nhật yêu cầu nâng cao cải thiện về vấn đề quản lý DHS và Nyukan cũng sẽ có phương châm xét kỹ hơn với các Du học sinh từ 5 nước là Trung Quốc, Việt Nam, Nepan, Myanmar, Sri Lanka – đây là những nước có tình trạng du học sinh bỏ trốn nhiều nhất trong năm 2015. Riêng trong năm 2016 chỉ còn 2 nước có tình trạng bỏ trốn đáng chú ý là Trung Quốc và Việt Nam.

Nyukan cũng sẽ khó khăn hơn đối với những trường tiếng Nhật nào mà từ năm 2015 có trên 10 Du học sinh bỏ trốn, bỏ học. Tuy nhiên nhiều trường hiện đang phản đối vì có nhiều trường hợp có lý do chính đáng như bệnh tật hay chuyển trường…nên không thể bị liệt vào danh sách này được.

Và gần đây đang có tin đồn về vấn đề yêu cầu giấy gửi tiền từ Việt Nam sang Nhật, giấy khai kê nơi làm việc, bảng kê khai tiền trong ngân hàng….khi gia hạn visa, và đó có lẽ là những tin có cơ sở khi cục nhập cư sẽ ngày xét kỹ hơn với các du học sinh đến từ các nước kể trên. Nhất là khi từ kỳ nhập tháng 7/2017  du học sinh sẽ phải sao chép sổ tiết kiệm và giải trình tình hình tài sản.

Thực chất thì không phải dễ dàng gì mà yêu cầu học sinh các nước gửi tiền sang để chứng minh, vì đa phần du học sinh tới Nhật Bản du học đến từ các quốc gia đang phát triển, mà có tiền thì chưa chắc đã gửi được vì sự phức tạp trong hệ thống ngân hàng, ví dụ như tại Việt Nam.

Giờ thì mọi người hiểu vấn đề của câu “người đi trước làm khổ người đi sau” rồi đó. Cứ bỏ trốn bất hợp pháp xong bảo “hoàn cảnh” là từ nay lớp người đi sau có lẽ chả còn cơ hội để mà sang đâu. Các trường tiếng Nhật thì cũng chỉ là cơ sở kinh doanh dịch vụ giáo dục, nếu nước nào mà bị sở nhập cư gây khó là họ hiển nhiên cũng phải tìm đến thị trường du học mới để tránh rủi ro như bị “rớt” hồ sơ, gây thiệt hại trong vấn đề kinh doanh. Nếu cánh cửa du học mà khép dần lại với dhs Việt Nam thì quả thật là điều đáng buồn, ai mà sang Nhật khoảng 5,6 năm về trước chắc hiểu được sự khó khăn thế nào để có thể xin được 1 cái visa du học Nhật Bản.

 (Theo Sugoi)

Vấn nạn trộm cắp, bỏ trốn, phạm pháp tại Nhật,… của không ít du học sinh, thực tập sinh Việt Nam tại Nhật trong thời gian trước đây đã và đang khiến con đường du học Nhật Bản của người trẻ hiện tại trở nên chông gai, khó khăn hơn. Điều này đã được dự báo trước từ khá lâu và đến nay vẫn chưa cải thiện được nhiều. Động thái mới nhất của Chính phủ Nhật là thắt chặt điều kiện nhập cảnh với 5 nước trong đó có Việt Nam đã tái khẳng định lại hiện thực ấy.

Kỳ tuyển sinh du học Nhật Bản tháng 10/2017 đang được triển khai tại công ty tư vấn du học Thang Long OSC, bạn đừng nấn ná thêm vì lo sợ điều kiện nhập cảnh khắt khe nữa. Đăng ký ngay tại website này hoặc đến trực tiếp văn phòng của công ty tư vấn du học Thăng Long OSC để được đội ngũ tư vấn viên của chúng tôi giải đáp hoàn toàn miễn phí. Đặc biệt hơn, nếu đăng ký tham gia, bạn sẽ được “tặng nóng” 10 triệu đồng hỗ trợ chi phí du học Nhật Bản. Lưu ý: không áp dụng cho trường hợp đăng ký qua nguồn.

Thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Công ty Cổ phần Đầu tư và Hợp tác quốc tế Thăng Long

Địa chỉ: số 7, tầng 8 tòa nhà Hội LHPN, đường Tôn Thất Thuyết , Cầu Giấy, Hà Nội

ĐT: 0868.986.528 – 0981057683 – 0981 079 362 – 0981052583

Website: http://duhocnhatban68.com/

 

1 Comment

  • Ac cho e hỏi. Du học sinh nhật bản, có thể quay lại bằng đường dhs k ạ ????

Đăng bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*


Tags: , , ,