Cách tự hoàn thiện hồ sơ du học Nhật Bản 2017 chuẩn chỉnh nhất

Hoàn thiện hồ sơ du học Nhật Bản là bước rất quan trọng quyết định “số phận” kế hoạch du học của bạn có trở thành hiện thực không. Quy trình xét visa du học cũng dựa trên bộ hồ sơ này..

Thực chất làm hồ sơ du học Nhật Bản không khó, nếu bạn không muốn đi du học dưới sự giúp đỡ của các công ty tư vấn học, bạn hoàn toàn có thể tự hoàn thiện hồ sơ được. Cái khó là để có được bộ hồ sơ ấn tượng khi bạn không có kinh nghiệm xử lý hồ sơ là cần phải nghiên cứu, tìm hiểu rất kỹ lưỡng về thủ tục du học Nhật. Dưới đây là các bước làm hồ sơ du học Nhật chi tiết nhất, hi vọng có thể giúp các bạn đang có dự định tự mình hoàn thành quy trình này.

1.      Mẫu đơn xin du học Nhật Bản

Mỗi trường đại học, cao đẳng và trường senmon, Nhật ngữ …tại Nhật đều có những yêu cầu và mẫu đăng ký riêng. Bạn chỉ cần biết tiếng Nhật để điền đúng theo mẫu và hướng dẫn của nhà trường là được. Nhiều bạn không thành thạo tiếng Nhật thường sử dụng cách thủ công là google tranlates nhưng sẽ gặp rất nhiều lỗi. Bạn có thể nhờ những người giỏi tiếng Nhật soát lại giúp mình.

Có một số trường yêu cầu khá chi tiết nên các bạn phải chú ý hướng dẫn khi điền mẫu, ví dụ yêu cầu viết hoa không dấu, ký tên không cần ghi rõ họ tên, … hoặc là yêu cầu ảnh chụp không phải 3 x 4  mà là 3,2 x 4,2 tỉ lệ khuôn mặt nằm ở khoảng 2/3 ảnh, tóc buộc gọn nhìn rõ tai và mặt, ảnh phông trắng, mặc áo sáng màu hoặc áo trắng …. Nói chung là có rất nhiều yêu cầu và bạn nên đọc kỹ nếu không muốn phải làm lại nhiều lần hoặc tệ hơn là hồ sơ gửi đi bị đánh giá kém nhé!

ho-so-du-hoc-nhat-ban-2017-chuan

2.      Sơ yếu lý lịch du học Nhật Bản bao gồm:

-         Giấy khai sinh

-         Bằng tốt nghiệp từ THPT đến cấp cao nhất: Chú ý là bằng tốt nghiệp từ cấp THPT đến cấp học cao nhất của bạn. Ví dụ: Nếu bạn tốt nghiệp đại học bạn cần có bằng THPT và bằng Đại học. Các bằng này bạn sẽ phải gửi bản gốc về cho trường.

-         Học bạ: Học bạ hay còn gọi là bảng điểm là giấy tờ không thể thiếu trong bộ hồ sơ du học. Thường các trường sẽ yêu cầu bạn gửi bản gốc học bạ về cho trường.

-         Chứng minh thư nhân dân

-         Sổ hộ khẩu: Các bạn chú ý thông tin trong sổ hộ khẩu và chứng minh thư phải trùng khớp với nhau. Rất nhiều trường hợp do chứng minh thư và sổ hộ khẩu có thông tin sai lệch dẫn đến hồ sơ du học Nhật Bản bị gửi trả về. Để tránh những rắc rối không cần thiết bạn nên xem xét thật kỹ các thông tin trong hai giấy tờ này nhé.

-         Ảnh chụp trong vòng 6 tháng trở lại: Ảnh chụp tùy theo yêu cầu của nhà trường, thường trường sẽ yêu cầu 10 ảnh kích thước 3×4. Bạn chỉ cần mất 1 -2 ngày là có ảnh tuy nhiên chú ý về các yêu cầu khác như đầu tóc phải gọn gàng nhìn rõ mặt và tai. Chụp trên phông nền trắng hay phông nền khác…

-         Hộ chiếu: Nếu muốn đi du học, bạn chắc chắc phải làm hộ chiếu hay còn gọi là Passport. Nếu bạn làm hộ chiếu lần đầu bạn chỉ mất phí 200,000 VNĐ. Nếu bạn bị mất hộ chiếu hoặc muốn làm lại hộ chiếu mức phí có thể sẽ đắt hơn. Thời gian làm hộ chiếu là 5 ngày từ khi bạn đăng ký nhé.

-         Chứng nhận năng lực tiếng Nhật: Thường khi bạn đăng ký đi du học, các trường tại Nhật sẽ yêu cầu bạn phải có trình độ tiếng Nhật tối thiểu là N5, một số trường hợp yêu cầu N4 hoặc cao hơn. Vì vậy chứng nhận năng lực tiếng Nhật là giấy tờ bạn phải có. Để có được chứng nhận năng lực tiếng Nhật bạn phải thi một trong những kỳ thi năng lực tiếng Nhật hàng năm để lấy chứng nhận. Tùy theo trường bạn đăng ký, bạn có thể thi kỳ thì NAT-TEST hayTOPJ.

-         Chứng chỉ hoàn thành thực tập sinh, hợp đồng thực tập sinh (nếu có): Nếu bạn đã từng đi xuất khẩu lao động Nhật Bản và bạn muốn sang Nhật để du học, bạn cần phải gửi kèm chứng chỉ hoàn thành thực tập sinh và hợp đồng thực tập sinh cho trường

Chú ý: Những hồ sơ trên các bạn mang bản gốc tới công ty scan và trả lại bản gốc cho các bạn nhé

3.      Thủ tục chứng minh tài chính du học Nhật Bản

-         Điền theo mẫu cam kết tài chính của nhà trường: Mẫu này cũng khá đơn giản, người bảo trợ tài chính cho bạn cần đọc kỹ hướng dẫn và điền chính xác không tẩy xóa vào mẫu. Vì thông tin điền vào không yêu cầu tiếng Nhật nên việc điền mẫu này cũng không có gì phức tạp.

-         Chứng minh thư của người bảo trợ tài chính: Nhà trường chỉ yêu cầu chứng minh thư bản photo công chứng. Lời khuyên cho bạn là bạn nên gom hết những giấy tờ cần công chứng và đi công chứng một lần sẽ tiết kiệm thời gian hơn.

-         Giấy xác nhận số dư tài khoản của người bảo trợ: Thường các trường yêu cầu người bảo trợ phải trình báo số dư tài khoản đủ để bảo trợ cho du học sinh trong suốt quá trình theo học. Số tiền trong tài khoản thường đủ để bạn có thể hoàn thành khóa học tại Nhật mới được trường chấp nhận, các bạn có thể tính số dư cần thiết bằng cách cộng các khoản chi phí trong suốt thời gian theo học tại trường bao gồm chi phí sinh hoạt và học phí.

-         Xác nhận công việc của người bảo trợ: Nhằm tránh việc người bảo trợ đưa ra số dư ảo để cố gắng hoàn thiện hồ sơ, bên phía trường yêu cầu người bảo trợ phải có xác nhận chính xác nguồn gốc của số tiền trong tài khoản. Việc xác nhận công việc này phải có dấu xác nhận của công ty hoặc chính quyền địa phương. Có thể phía Nhật Bản sẽ gọi điện kiểm tra nên xác nhận này phải tuyệt đối chính xác.

Có thể nói để hoàn thiện hồ sơ du học Nhật Bản không khó tuy nhiên đòi hỏi sự nỗ lực, tỉ mỉ và chính xác rất lớn của mỗi bạn. Từng thông tin trong hồ sơ du học bạn làm đều rất quan trọng, đôi khi chỉ cần một sai sót nhỏ thôi cũng khiến bạn lỡ hẹn với Nhật Bản do bị đánh trượt visa du học Nhật mất rồi. Và nhớ rằng chỉ cần bạn trượt visa du học Nhật Bản 1 lần rất khó để đỗ khi xin lần 2 vì vậy nếu cảm thấy không tự tin và chắc chắn hãy để Thang Long OSC tư vấn và hỗ trợ bạn có một bộ hồ sơ du học hoàn hảo với tỉ lệ đỗ cao nhất nhé! Để được tư vấn miễn phí chương trình tuyển sinh du học Nhật tự túc 2018 với chi phí siêu ưu đãi và học bổng lớn (suất học tiếng Nhật chất lượng từ 4 đến 6 tháng cùng giáo viên người Nhật, tặng vé máy bay 1 chiều trị giá 500 USD, tặng 5 triệu tiền mặt cho các bạn đăng ký trực tiếp tại công ty ,… và nhiều phần quà hấp dẫn khác) vui lòng liên hệ hotline 0466866770!

LIÊN HỆ: 0466 866 770 – 0981 079 362 – 0966 430 186 – 0967620068 – 0981052583
Công ty Cổ phần Đầu tư và Hợp tác quốc tế Thăng Long
VPGD: Số 6 Tôn Thất Thuyết , Cầu Giấy , Hà Nội

 

2 Comments

  • Em muốn đi du học nhật bản , chuẩn bị hồ sơ thủ tục ntn vậy . Học bạ có cần giỏi hay khá ko ak. Xin cám ơn

    • Chào em
      Hồ sơ du học Nhật bản thì em chỉ cần mang theo bằng cấp, học bạ gốc, chứng minh thư gốc.. học bạ không cần loại giỏi đâu em, trung bình cũng vẫn đi du học Nhật Bản được. Em cứ mang hồ sơ qua công ty xem cho nhé, em có thể liên hệ 0466 866 770 để được tư vấn chi tiết

Đăng bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*


Tags: , ,