Các khoản chi phí du học Nhật Bản phải đóng tại Việt Nam

Thực tế chưa có công ty nào công khai trên mạng 100% các khoản chi phí cần phải đóng khi tham gia chương trình du học Nhật Bản , thường thì khi các bạn tới công ty và chọn trường đúng nguyện vọng lúc đó mới biết cụ thể chi phí..

Em là sinh viên năm 3 trường Đại học kinh tế Quốc dân, em muốn học xong sẽ đi du học Nhật Bản ngành quản trị kinh doanh mà em đam mê nhưng em chưa biết chọn trường nào và còn chưa rõ lắm về các khoản chi phí du học Nhật Bản. Nếu em đi du học thì em cần chuẩn bị bao nhiêu tiền? đóng những khoản gì trước khi đi ạ? Mong anh chị tư vấn giúp em!

Trần Hà Anh – Thái Bình

Chào Hà Anh!

Thực tế chưa có công ty nào công khai trên mạng 100% các khoản chi phí cần phải đóng khi tham gia chương trình du học Nhật Bản , thường thì khi các bạn tới công ty và chọn trường đúng nguyện vọng lúc đó các bạn sẽ có bảng kê các khoản chi phí khi đăng ký vào trường đó ( ở Thang Long OSC các bạn sẽ được xem bảng kê chi phí trước khi đăng ký nhé )

Có nhiều bạn đi ở công ty khác sẽ gặp trường hợp biết được chi phí trước khi đăng ký tuy nhiên chi phí này chưa phải là con số cuối cùng mà sau này trong quá trình làm hồ sơ sẽ phát sinh các khoản khác. Chính vì vậy công ty nào có mức phí trên mạng quá thấp các bạn cũng phải lưu ý nhé vì thực tế đi du học Nhật Bản trọn gói không dưới 200 triệu, nhưng cũng không tới 300 triệu đâu nhé.

Nếu bạn muốn đi du học phí rẻ nhất thì công ty sẽ chọn cho bạn trường có chi phí rẻ nhất, còn nếu bạn muốn đi theo trường bạn chọn thì công ty cũng sẽ làm hồ sơ giúp các bạn.

Dưới đây là thông kê các khoản chi phí mà các công ty du học hay thu để đi du học Nhật . Các bạn tham khảo nhé.

Các khoản chi phí du học Nhật Bản phải đóng tại Việt Nam

Các khoản chi phí du học Nhật bản phải đóng tại Việt Nam

1.  Học phí, ký túc xá và các chi phí khác tại trường Nhật Bản

2. Phí xác thực bằng cấp tại cục, phí đăng ký thi Topji, Nasttest.. Phí  gửi hồ sơ sang nhật, lệ phí xin visa, vé máy bay, đưa đón sân bay

3. Chi phí dịch thuật , xử lý hồ sơ xin visa

4. Học phí học tiếng Nhật tại VN

5. Tiền ở ký túc xá, điện nước, đồng phục, sách vở…

6. Tiền ảnh thẻ, tiền khám sức khỏe

7. Chứng minh tài chính ( nếu có  )

Lưu ý: Phí đi du học Nhật bản tăng hay giảm còn phụ thuộc vào tỷ giá đồng yên thời điểm bạn đăng ký nữa nhé.

Vậy thôi, tất tần tật chỉ có các khoản chi phí như thế thôi các bạn nhé, những khoản phí trên sẽ chia làm các đợt đóng nên các bạn có thể yên tâm chuẩn bị chi phí. Thực tế mỗi công ty có một cách thu riêng tuy nhiên nhìn chung thì chỉ có những khoản tiền như vậy thôi, nếu công ty nào thu các khoản khác như tiền môi giới hay tiền phụ phí..thì các bạn cần phải hỏi kỹ càng nhé.

Hiện tại các bạn đăng ký đi du học tại công ty chúng tôi thì tài chính sẽ minh bạch rõ ràng ngay từ ban đầu do đó các bạn học sinh hoàn toàn yên tâm về chi phí du học Nhật bản tại công ty Thang Long OSC.

Đăng bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*


Tags: