Thông tin trường Đại học Chiba tại Nhật Bản

Đại học Chiba được thành lập năm 1949, là trường công lập lớn có lịch sử hơn 140 năm, hiện đang xếp hạng trong top 15 trường Đại học có chất lượng tốt nhất tại Nhật Bản. Các bạn cần tư vấn đi du học Nhật Bản tại trường ..

Kỳ tuyển sinh du học Nhật Bản 2018 đang bắt đầu, các em học sinh tốt nghiệp cấp 3 năm nay ngoài việc chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp cấp 3 cũng đang tìm trường đại học tại Nhật Bản để đăng ký đi du học. Trường Đại học Chiba là một trong những trường được khá nhiều em tìm kiếm

trường Đại học Chiba tại Nhật Bản

Vài nét về trường Đại học Chiba

Địa chỉ: 〒263-8522千葉県千葉市稲毛区弥生町1-33

Email: dfd2182@office.chiba-u.jp

Website: http://www.chiba-u.jp/

Đại học Chiba được thành lập năm 1949, là trường công lập lớn có lịch sử hơn 140 năm, hiện đang xếp hạng trong top 15 trường Đại học có chất lượng tốt nhất tại Nhật Bản. Hiện trường có tổng số sinh viên là 11,000 người, trong đó sinh viên trình độ Thạc sĩ/Tiến sĩ chiếm 4,000 người và tổng số Giáo sư/Giáo viên là 800 người.

Trường Đại học Chiba cung cấp một số khóa học bằng tiếng Anh như Nghiên cứu Nhật Bản, Ngôn ngữ và Xã hội, Thiết kế Kiến trúc. Trường Chiba có nhiều cơ sở, bao gồm các thư viện, bệnh viện và một số phòng nghiên cứu. Các học bổng, Tư vấn, hỗ trợ ngôn ngữ, Giúp đỡ tìm chỗ ở, các hoạt động ngoại khóa liên văn hóa là một số dịch vụ trợ giúp mà trường cung cấp cho các sinh viên quốc tế.

Trường Đại học Chiba giảng dạy rất nhiều ngành nghề, gồm 9 khoa và 11 viện đào tạo chương trình Thạc sĩ/Tiến sĩ như: Khoa học tự nhiên, Khoa học xã hội và nhân văn, Khoa học kỹ thuật công nghệ, Khoa Dược, Khoa Y, Khoa Sư Phạm, Khoa Luật, Khoa Kinh Tế, Khoa Kiến trúc, Khoa Nông nghiệp.Chiba là trường Đại Học công lập, có lịch sử hơn 140 năm, hiện tại xếp hạng Top-15 trường Đại Học tại Nhật Bản.
Đại học Chiba là một đại học tổng hợp đa ngành, bao gồm 9 khoa và 11 viện đào tạo Thạc sĩ/ Tiến sĩ
Khoa học tự nhiên
Khoa học xã hội và nhân văn
Khoa học kỹ thuật công nghệ
Khoa Dược
Khoa Y
Khoa Sư Phạm
Khoa Luật
Khoa Kinh Tế
Khoa Kiến trúc
Khoa Nông nghiệpVị trí của trường Chiba

Trường có vị trí vô cùng thuận lợi là nằm ngay trung tâm thành phố Chiba, với số dân sinh sống hơn 1 triệu người, giáp ranh với thành phố Tokyo và chỉ cách đó với 35 phút đi xe điện, ngược lại là sân bay Narita cách 45 phút. Chiba là thành phố không có đèn giao thông nên việc đi lại rất thuận tiện. Do ở ngoài trung tâm thành phố Tokyo nên chi phí sinh hoạt và nhà ở rẻ hơn Tokyo rất nhiều.

Kì thi kiểm tra đầu vào tại Đại học Chiba

Vào tháng 6 và tháng 11 hằng năm, các học sinh sẽ thi bài thi tuyển sinh ĐH dành cho các du học sinh EJU, đây là kỳ thi kiểm tra năng lực tiếng Nhật bắt buộc những sinh viên muốn du học tại Nhật Bản đều phải thi. Sau khi thi xong, học sinh sẽ nộp điểm thi EJU của mình đến Đại học Chiba và Đại học sẽ nhận những học sinh đạt trên 70% điểm của bài thi này.

Trường sẽ thông báo kết quả thi vòng 2 tại trường vào tháng 2, còn kết quả cuối cùng sẽ thông báo vào tháng 3. Lưu ý là học sinh có thể nộp điểm thi EJU cho nhiều trường khác nhau và tham gia thi vòng 2 vào những ngày khác nhau.

Học phí theo học tại trường Đại học Chiba

Theo quy định của chính phủ Nhật Bản, tất cả các trường Đại học  tại Nhật Bản đều ngang bằng nhau về mức học phí và không phân biệt đối với sinh viên quốc tế hay sinh viện Nhật. Bao gồm:

• Phí thi tuyển sinh là 170 USD cho 1 lần duy nhất.
  • Phí nhập học là 2,820 USD cho 1 lần duy nhất.
  • Học phí học là 5,358 USD/ năm, đóng theo năm và tất cả các ngành đều có mức chung này.

Sinh viên tại đại học Chiba đóng các mức học phí giống nhau

Nơi luyện tiếng Nhật cho bài thi EJU

Trường Futaba có vị trí cách Đại học Chiba 10 phút đi xe đạp, nên bạn có thể đến đây để luyện tập cho kỳ thi Nhật ngữ trước khi đến Đại học Chiba. Trường mở các khóa học vào tháng 1, 4, 7 và 10 với học phí 7,000 USD cho năm học đầu tiên.

Các bạn cần tư vấn đi du học Nhật Bản tại trường Đại học Chiba hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo địa chỉ:

CÔNG TY CP ĐẦU TƯ & HỢP TÁC QUỐC TẾ THĂNG LONG
Tel: 0981057683
Địa chỉ: Tầng 8, Tòa nhà Hội liên hiệp Phụ nữ, số 7 Tôn Thất Thuyết, Cầu Giấy, Hà Nội.

12 Comments

• Em muốn hỏi là em sinh năm 1994 đã tốt nghiệp chuyên ngành GD Tiểu học và đi làm hơn 1 năm nay. Bây giờ e muốn du học Nhật bản cùng chuyên ngành hoặc chuyên ngành khác thì làm thế nào ạ?? Em có bệnh Viêm Gan B thì không biết cơ hội đi có cao không ạ??? Mong nhận được hồi đáp ạ! Em cám ơn nhé!

• Chào em
      Chuyên ngành học là do em chọn lựa em nhé, em muốn học ngành gì cũng được. Viêm gan B không ảnh hưởng gì tới việc đi du học Nhật Bản em nhé. Em có bằng đại học là một lợi thế đó em. em để lại số điện thoại trung tâm sẽ gọi hướng dẫn em chuẩn bị thủ tục hồ sơ nhé

• Em muốn hỏi trường đại học Chiba có đào tạo ngành “quản trị khách sạn” không vậy ạ? Xin hãy trả lời giúp em với ạ

• Trường không có ngành này đâu em nhé

• Trường này có đào tạo công nghệ kỹ thuật ô tô không ạ

• Chỉ có khoa kỹ thuật cơ khí thôi bạn nhé. không có ngành kỹ thuật ô tô

• Trường có đào tạo ngành công nghệ thực phẩm không ạ

• muốn thi ngành nông nghiệp thì là khoa học hay tự nhiên thế ạ???

• Cho e thông tin chi tiết toàn bộ về chi phí tiền học tiền ăn ở , ký túc xá và việc làm thêm.Thủ tục nộp hồ sơ xin visa.Thủ tục định cư bên Nhật và bảo lãnh người nhà qua thăm ạ.

• Bạn ơi cho mình hỏi, tổng chi phí năm đầu tiên phải đóng là bao nhiêu ạ, năm thứ 2 trở đi là bao nhiêu ạ, là du học sinh đc giảm học phí không ạ

• Chào em
      Tổng chi phí để em có thể đi du học được thì khoảng 200 – 250 triệu em nhé tùy từng trường nhật ngữ em chọn để đi. Học phí từ năm thứ 2 trở đi sẽ giảm em nhé. Em liên hệ ngay 0981 057 683 để được tư vấn cụ thể nhé.

• trường có dạy IT đúng ko ạ.