Du học Nhật Bản 2017: Chọn trường để được giáo dục hay trường nặng tính kinh doanh?

Học cao đẳng, đại học hay trường chuyên môn, Nhật ngữ, chọn học trường thuộc vùng nào khi đi du học Nhật Bản 2017,… tất cả đều có thể quyết định dựa trên năng lực học tập và hình thức du học Nhật Bản bạn lựa chọn là gì..

Chọn trường học tại Nhật để bắt đầu lộ trình du học Nhật Bản là bước rất quan trọng. Bởi ở nơi xứ lạ, ngôi trường là chốn bạn gắn bó trong nhiều năm để tiếp thu kiến thức, giao lưu kết bạn, đặt những viên gạch đầu tiên đê xây nên nền móng cho tương lai…Nếu trường tại Nhật bạn chọn học kém chất lượng, thiếu uy tín hiển nhiên những năm tháng bên Nhật của bạn sẽ có rất nhiều chật vật, mệt mỏi và lúc tốt nghiệp với vốn từ vựng bập bõm, kinh nghiệm sống thiếu, bạn gần như trở về vạch xuất phát ban đầu.

Hiện nay ngày càng nhiều du học sinh lựa chọn Nhật Bản là điểm đến để học tập, rèn luyện và lập nghiệp cho bản thân. Thêm vào đó nước Nhật đã không còn quá khắt khe như trước trong vấn đề tiếp nhận du học sinh khiến du học Nhật Bản 2017 càng trở thành một xu thế cho các bạn trẻ muốn mở cửa bước ra thế giới, trải nghiệm cách sống hiện đại và mở mang tri thức, tư duy. Thực tế, giá trị mà du học Nhật Bản mang lại cho mỗi người trẻ mạnh dạn nắm lấy cơ hội là điều không cần bàn cãi. Nhưng đó là khi bạn đến Nhật thuận lợi, được giới thiệu tư vấn bởi một công ty du học uy tín, chọn được trường học tốt, được hỗ trợ kiếm việc làm thêm….

chon-truong-de-di-du-hoc-nhat-ban-2017

Nhiều phụ huynh và học sinh khi chọn công ty tư vấn du học thường chỉ chú trọng đến chi phí du học Nhật Bản đắt hay rẻ mà không quan tâm đến việc con mình được định hướng học ở trường nào, vùng nào, có điều kiện học tập và chất lượng giảng dạy ra sao….Hệ lụy xảy đến là có những du học sinh bị nhồi nhét trong những lớp học quá tải, phương pháp đào tạo yếu kém, thầy cô không chú trọng đến học viên, không hỗ trợ học viên hòa nhập khi vừa chân ướt chân ráo đến Nhật mà chỉ quan tâm xem con bạn đã nộp đủ các khoản phí…  thì lúc ấy mới nhận ra việc chọn trường quan trọng và đã muộn, bởi “tiền đã trao”  “cháo đã múc”, mọi thứ đã được an bài.

Mẹo  để chọn trường khi du học Nhật Bản giờ đây không chỉ là chọn trường cao đẳng, đại học hay trường chuyên môn, Nhật ngữ nữa. Bạn cần phải tỉnh táo và hiểu biết để phân biệt trường để giáo dục và trường đặt nặng tính thương mại khi du học Nhật Bản. Thế nghĩa là sao? Trường để được giáo dục là gì? Và thế nào là trường đặt nặng tính thương mại?

Học cao đẳng, đại học hay trường chuyên môn, Nhật ngữ, chọn học trường thuộc vùng nào,… tất cả đều có thể quyết định dựa trên năng lực học tập và hình thức du học Nhật Bản bạn lựa chọn là gì. Ví dụ, nếu bạn đi du học Nhật Bản theo hình thức vừa học vừa làm, bạn cần trải qua từ 1 đến 2 năm để học tập, rèn luyện nâng cao vốn tiếng Nhật của mình tại các trường Nhật ngữ, kế đến mới tính chuyện học tiếp lên các bậc học cao hơn…Nhưng ở tầm vi mô hơn, bạn cần “chi li” hơn cả vấn đề trường đó coi trọng sự tiến bộ của học viên, coi trọng mục tiêu giáo dục hay coi trọng đồng tiền và vấn đề “cá kiếm” được bao nhiêu từ bạn.

Nói thế để bạn dễ hình dung hơn thế nào là trường học coi trọng việc dạy dỗ và trường học coi trọng tính thương mại. Nhưng làm thế nào để nhận biết khi bạn vẫn mới chỉ đang ngồi lắng nghe tư vấn du học Nhật và chưa từng xách balo đến nước Nhật bao giờ? Muốn được vậy, bạn phải cẩn trọng ngay từ bước lựa chọn trung tâm tư vấn du học Nhật Bản. Công ty uy tín sẽ không có thông tin bịa đặt, thiếu căn cứ, sẽ không cố gắng uốn nắn, định hướng cho bạn chọn một trường tại Nhật mà bạn cảm thấy không thích, không an tâm, sẽ không đội giá chi phí du học Nhật Bản, không tô vẽ màu hồng về cuộc sống tại Nhật…

Bạn cũng có thể tự mình tìm hiểu trước về các trường thông qua website của trường. Điều này nhằm tránh cho bạn bị phụ thuộc hoàn toàn vào thông tin do các công ty tư vấn du học cung cấp. Trong thời đại công nghệ số này, việc tìm hiểu một trường học cách nửa vòng trái đất hay xa hơn thế nữa cũng chẳng có gì khó khăn, bởi internet đã xóa tan khoảng cách, bạn cũng nên tận dụng điều này.

Thứ nhất, bạn hãy xem Hiệu trưởng trường bạn quyết định chọn du học là người Nhật Bản hay người nước ngoài. Với một đất nước đầy tự hào về tính kỷ luật như Nhật Bản thì hiệu trưởng trường mình học là người Nhật nhất định phải tốt hơn phải không các bạn. Tại sao điều này quan trọng? Bởi một thầy giáo người Nhật tâm huyết với niềm tin tuyệt đối vào phương châm giáo dục của mình đáng tin cậy hơn rất nhiều những người nước ngoài đến Nhật xây dựng nên trường học để kinh doanh, thu lợi nhuận.

Thứ hai, trường bạn chọn làm điểm đến du học Nhật Bản có làm mọi cách để có học viên theo học không hay họ luôn giữ quan điểm của mình mà theo họ đó là điều tốt nhất dành cho du học sinh. Ví dụ: Không phải tự nhiên các trường tại Nhật luôn thu học phí 1 năm, vì nếu bạn chỉ đóng học phí 6 tháng, hay thậm chí là 3 tháng, lúc đầu có vẻ rất thoải mái, chi phí du học phải đóng ban đầu ít, nhưng sang Nhật bạn đi học mới là mục tiêu quan trọng nhất. Nhưng vì chưa đóng đủ học phí bạn phải lo làm, có khi là làm cả đêm đến sáng, chưa nói là làm quá giờ quy định, vậy còn sức đâu mà học nữa, rồi lại thi lại, học lại, đi làm lấy tiền đóng học phí học tiếp. Vòng lẫn quẩn tiếp diễn cho đến khi bạn hết hạn VISA mà Tiếng Nhật vẫn chưa đến đâu, và về nước. Nhưng nếu bạn đã đóng học phí trước 1 năm, bạn hoàn toàn có thể yên tâm đi học, việc làm thêm chủ yếu để luyện tập giao tiếp là chính, không phải quá lo lắng về vấn đề tiền bạc.

Thứ ba, khi bạn được tư vấn đi du học, bạn được nghe về chương trình học là chính hay đi làm thêm và kiếm tiền là chính, nên nhớ chính phủ Nhật đã giới hạn số giờ làm thêm của du học sinh 28 TIẾNG/ TUẦN, mục đích không để việc du học biến tướng thành xuất khẩu lao động trá hình. Vậy nên hãy cẩn thận các trung tâm du học luôn tư vấn đi làm kiếm tiền nhiều hơn việc học, các trường họ chọn cho bạn thường là các trường làm việc vì mục đích kinh doanh nhiều hơn mục đích du học, cố gắng để có học viên mà không quan tâm đến chất lượng sinh viên đầu vào và sinh viên tốt nghiệp của trường. Vậy nên cần tỉnh táo khi lựa chọn nơi gửi hồ sơ du học Nhật Bản nhé!

Nếu còn băn khoăn về chương trình du học Nhật Bản tự túc, hãy liên hệ với Thang Long OSC. Công ty luôn sẵn sàng giải đáp các thắc mắc của bạn 24/24h hoàn toàn miễn phí. Đặc biệt, với các bạn đăng ký trực tiếp tại công ty hoặc thông qua website này, sẽ được nhận học bổng du học trị giá 10 triệu và tặng kèm vé máy bay 1 chiều trị giá 500USD!

Thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Công ty Cổ phần Đầu tư và Hợp tác quốc tế Thăng Long

Địa chỉ: số 6, tầng 8 tòa nhà Hội LHPN, đường Tôn Thất Thuyết , Cầu Giấy, Hà Nội

ĐT: 0868.986.528 – 0981057683 – 0981 079 233 – 0981 079 362 – 0981052583

 

 

 

Đăng bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*


Tags: , ,