8 bước du học Nhật Bản năm 2022 chuẩn và chi tiết đầy đủ nhất

Học ở Nhật Bản đã và đang trở thành xu hướng của rất nhiều bạn trẻ, và đặc biệt Nhật Bản có nền giáo dục cực kỳ phát triển. Vậy bạn đã biết quy trình du học Nhật Bản gồm có bao nhiêu bước chưa? Hãy cùng chúng tôi tham kh..

Học ở Nhật Bản đã và đang trở thành xu hướng của rất nhiều bạn trẻ, và đặc biệt Nhật Bản có nền giáo dục cực kỳ phát triển. Vậy bạn đã biết quy trình du học Nhật Bản gồm có bao nhiêu bước chưa? Hãy cùng chúng tôi tham khảo trong bài viết ở bên dưới. Để được tư vấn thêm từ chuyên viên hàng đầu hiện nay hãy đến Năm Châu IMS.

Quy trình du học Nhật Bản 2022

Bên dưới là quy trình đi học ở Nhật Bản chuẩn nhất:

truy-trinh-du-hoc-nhat-ban

1. Mục đích du học ở bạn là gì?

Bạn không thể đạt được kết quả tốt nếu như đi du học không có mục đích, và đi học không có mục đích còn khiến cho người học cảm thấy chán nản – dễ bỏ cuộc. Việc quan trọng là bạn cần biết được mục đích đi du học của mình là gì ? Mục đích du học có thể là học tiếng Nhật vì thành thạo tiếng Nhật sẽ giúp bạn có được công việc tốt.

Cần xác định mục đích của mình là gì thì mới cố gắng hoàn thành mục tiêu.

2. Chọn công ty – trung tâm du học uy tín

Việc quan trọng là chọn công ty, du học uy tín. Đặc biệt, chỉ đi tại các công ty – trung tâm du học được bộ lao động quy định. Tuyệt đối không chọn đi tại các ty môi giới hay trung gian. Chi phí đi tại các công ty trực tiếp khá thấp, chỉ bằng ½ chi phí đi tại các công ty môi giới hay trung gian.

Khi chọn được công ty, trung tâm uy tín thì bạn sẽ được tư vấn chi tiết về cách chọn trường – chọn ngành học và lộ trình cũng như giúp bản thân định hướng rõ. Các công ty uy tín sẽ theo sát học sinh trong suốt quá trình học ở bên Nhật Bản.

>> Tổng hợp các hình thức chương trình du học Nhật Bản 2022 mới nhất

3. Chọn ngành học

Chọn ngành học Nhật Bản khá đa dạng như ngành kế toán, ngành quản trị kinh doanh hoặc ngành công nghệ thông tin…Bạn xem bản thân mình muốn, và thích làm gì để chọn được ngành phù hợp. Chọn đúng ngành thì bạn càng có thêm động lực để vượt qua những khó khăn, trở ngại trong thời gian học ở Nhật Bản.

4. Chọn trường học

Bạn chọn trường học mà bạn cảm thấy yêu thích, tìm hiểu kỹ xem trường có các ngành học nào – chất lượng đào tạo ra sao. Đặc biệt, chọn trường phù hợp với năng lực của bản thân mình. Không nên chọn trường có tiêu chuẩn cao vì có thể khiến bạn lỡ mất các kỳ nhập học và phải đợi trong thời gian khá lâu.

5. Đăng ký du học

Sau khi tìm hiểu được công ty, chọn được ngành học – trường học thì bạn cần đăng ký du học tại công ty đã tìm hiểu trước đó. Khi đăng ký tại công ty thì nhân viên tư vấn sẽ khai thác một số thông tin như sinh năm bao nhiêu, hệ học cao nhất là bao nhiêu…Những thông tin này xem bạn có đủ điều kiện du học hay không ?.

Để đăng ký đi du học bạn có thể để lại thông tin trên các web, các page của trung tâm du học. Sau khi có được thông tin thì nhân viên tư vấn sẽ gọi lại.

6. Đào Tạo

Thời gian đào tạo trước khi đi du học là từ 4 – 6 tháng tại các trung tâm của công ty du học. Trong thời gian này bạn sẽ được học về những quy định trong lớp học Nhật Bản, văn hóa Nhật Bản và một số điều khác. Trong thời gian đào tạo cũng là lúc bạn gửi thông tin xin học tại trường học mà mình mong muốn.

7. Gửi đơn xin nhập học

Gửi đơn xin học tại trường học mà bạn đã tìm hiểu trước đó, thời gian chờ đợi kết quả là từ 1 – 2 tháng. Sau khi trúng tuyển thì trường sẽ gửi kèm giấy báo nhập học cùng với các giấy tờ – hồ sơ cần thiết kể bạn chuẩn bị.

8. Mua vé máy bay, làm visa

Sau khi có giấy mời Nhập học bạn cần mua vé máy bay, visa….

9. Xuất cảnh

Khi có vé máy bay, và visa rồi thì bạn có thể xuất cảnh…

>> https://namchauims.edu.vn/

>> 8 bước du học Nhật Bản năm 2022 chuẩn và chi tiết đầy đủ nhất

Trên đây là quy trình chuẩn du học Nhật Bản theo từng bước như chuẩn bị du học, tìm trường và các công ty du học uy tín – đào tạo – xuất cảnh…Các bước này là bắt buộc khi đi du học. Điều quan trọng và bạn cần biết được mình nên học ngành nào, trường nào. Để được tư vấn thêm hãy đến Năm Châu IMS.

Đăng bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*