Quy trình thủ tục đi du học Nhật Bản

Quý Phụ huynh và học sinh sau khi đã tìm hiểu và quyết định lựa chọn cho con em mình đi du học Nhật Bản. Vậy thủ tục, quy trình đi du học Nhật Bản như thế nào? Cùng Thang Long Osc tìm hiều trong bài viết này nhé..

Trong nhiều năm gần đây, du học Nhật Bản được khá nhiều các bạn học sinh tìm hiểu. Lựa chọn du học Nhật Bản được đánh giá là giải pháp học tập khá tối ưu và hiệu quả, mang lại nhiều cơ hội tương lai cho học sinh.

Quy trình thủ tục đăng ký đi du học Nhật Bản năm 2019

Bước 1: Nộp hồ sơ tham gia du học Nhật bản tới Trung tâm du học, bao gồm:

-       Giấy khai sinh (bản sao)

-       Bằng tốt nghiệp THPT, Trung cấp, Cao đẳng, Đại học (nếu có). Nếu là học sinh trung học phổ thông mới tốt nghiệp thì giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời.

-       Học bạ THPT hoặc bảng điểm nếu đã tốt nghiệp Trung cấp, Cao đẳng, Đại học

-       Chứng minh nhân dân (bản công chứng)

-       Hộ khẩu (bản công chứng)

-       Ảnh thẻ ( tốt nhất lên công ty chụp sau )

-       Hộ chiếu (bản gốc).

-       Chứng chỉ tiếng Nhật (Nastest hoặc Topj N5). Trung tâm du học sẽ đào tạo tiếng Nhật

-       Chứng minh thư bố và mẹ

-       Hồ sơ chứng minh tài chính thu nhập gia đình và người bảo lãnh

-       Đối với thực tập sinh nhật bản về nước cần: chứng chỉ hoàn thành thực tập sinh

quy-trinh-thu-tuc-di-du-hoc-nhat-ban

Bước 2: Xử lý hồ sơ và tuyển chọn phỏng vấn

Trung tâm dịch thuật công chứng hồ sơ và gửi sang trường

Thủ tục chứng minh tài chính, chứng minh thu nhập cho gia đình

Chứng thực bằng cấp Nattest hoặc Topj

Với những hồ sơ khó, hồ sơ đặc biệt, công ty sẽ thông báo với gia đình phương hướng xử lý riêng

Trung tâm liên lạc với trường tiếng Nhật và hẹn ngày phỏng vấn học sinh

Học sinh sẽ phải trải qua buổi phỏng vấn của trường bao gồm thi viết tiếng Nhật và trả lời câu hỏi.

Bước 3: Ký hợp đồng tư vấn

Sau khi hoàn thiện các thủ tục cũng như xử lý hồ sơ du học, phía Trung tâm và gia đình học sinh cần ký kết một hợp đồng tư vấn giữa 2 bên để đảm bảo quyền lợi và trách nhiệm của cả 2 bên.

Bước 4: Nhà trường nộp hồ sơ của Học viên lên sở lưu trú Nhật Bản xin giấy chứng nhận tư cách lưu trú. Trường sẽ gửi văn bản thông báo đang thụ lý hồ sơ tại sở lưu trú.

Sở lưu trú thông báo kết quả học sinh có ‘Giấy chứng nhận tư cách lưu trú”

Trường gửi bản photo “Giấy chứng nhận tư cách lưu trú” và “Giấy yêu cầu nộp học phí”. Học sinh có tiến hành chuyển tiền nộp học phí sang trường (hoặc học sinh có thể ủy quyền cho Trung tâm nộp hộ)

Bước 5: Nộp hồ sơ xin visa tại Việt Nam

Sau khi Trường gửi “Giấy báo nhập học”, Tư cách lưu trú bản gốc” và “Giấy Hướng dẫn đến Nhật Bản” về Trung tâm, Trung tâm du học tiến hành nộp hồ sơ xin visa cho học sinh tại Lãnh sự quán Nhật Bản tại thành phố Hồ Chí Minh hoặc Đại sứ quán Nhật Bản tại Hà Nội.

Bước 6: Xuất cảnh nhập học cho học sinh

Học sinh đợi lấy visa (khoảng 5-7 ngày làm việc)

Trung tâm sẽ thông báo kết quả visa và lịch bay sang Nhật cụ thể cho học sinh.

Trên đây là trình tự và các thủ tục hồ sơ du học Nhật Bản. Hầu hết các thủ tục này phía công ty, trung tâm hỗ trợ xử lý do vậy phía gia đình cần cung cấp đầy đủ các giấy tờ khi được yêu cầu. Ngoài ra chi phí tài chính trước khi xuất cảnh cho con em mình, gia đình nên chủ động chuẩn bị sớm để kịp nhập học cho các em.

Chúc các em có những lựa chọn tốt nhất cho bản thân và sẵn sàng cho một tương lai nhiều thử thách phía trước

Liên hệ tư vấn du học Nhật Bản: 1900 1582

.