10 thủ tục du học Nhật bản học sinh nên biết

Hôm nay Thang Long OSC sẽ chia sẻ 10 Thủ tục du học Nhật bản các bạn nên biết, thủ tục du học là một trong những quy trình quan trọng nhất góp phần mang tấm vé visa du học cho các bạn học sinh Việt..

Bạn muốn đi du học Nhật Bản và bạn đang thắc mắc về quy trình hồ sơ thủ tục xin visa du học? Hôm nay Thang Long OSC sẽ chia sẻ 10 Thủ tục du học Nhật bản các bạn nên biết, thủ tục du học là một trong những quy trình quan trọng nhất góp phần mang tấm vé visa du học cho các bạn học sinh Việt

10 thủ tục du học Nhật bản học sinh nên biết

Trước tiên Công ty Thăng Long OSC chia sẻ thông tin về chi phí sinh hoạt ở bên Nhật cho các bạn đã nhé

Du học Nhật Bản là lựa chọn của rất nhiều du học sinh Việt Nam và thế giới. Nhưng không phải ai cũng tìm hiểu mức chi phí khi sang Nhật du học. Các loại chi phí có thể kể ra như:
Thuê nhà ở
Phí sinh hoạt trung bình hàng tháng tại Tokyo hiện nay khoảng 80,000 yên
– Tiền nhà : ¥ 40,000
– Tiền ăn : ¥ 15,000
– Tiền đi lại : ¥ 8,000
– Tiền điện, nước, gas, v.v… : ¥ 8,000
– Bảo hiểm : ¥ 3,000
Tiền bảo hiểm
– Bảo hiểm sức khỏe quốc dân
– Bảo hiểm du học sinh
Chi phí đi lại…

10-thu-tuc-du-hoc-nhat-ban-hoc-sinh-nen-biet

Các bước làm thủ tục du học Nhật Bản 2018

Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cụ thể khi các bạn lên công ty tìm hiểu đăng ký nhé
Bước 1: Nộp hồ sơ theo hướng dẫn của công ty tư vấn du học Nhật Bản
Bước 2: Thăng Long sẽ tiến hành dịch hồ sơ và điền các form cần thiết để gửi sang trường bên Nhật và hẹn ngày phỏng vấn học sinh.
Bước 3: Thăng Long sắp xếp lớp dạy tiếng Nhật và luyện thi tiếng Nhật cho học sinh.
Bước 4: Trường bên Nhật tiến hành nộp hồ sơ xin giấy chứng nhận tư cách lưu trú cho học sinh.
Bước 5: Sở lưu trú thông báo kết quả học sinh có Giấy chứng nhận tư cách lưu trú với trường bên Nhật.
Bước 6: Trường Nhật gửi bản photo Giấy chứng nhận tư cách lưu trú và Giấy yêu cầu nộp học phí. Học sinh tiến hành chuyển tiền nộp học phí sang trường (học sinh có thể ủy quyền cho công ty nộp hộ).
Bước 7: Trường Nhật gửi về Giấy báo nhập học , Giấy chứng nhận tư cách lưu trú bản gốc, Giấy hướng dẫn đến Nhật Bản.
Bước 8: Công ty Thăng Long nộp hồ sơ xin Visa cho học sinh tại Lãnh sứ quán Nhật Bản tại Tp. HCM hoặc Đại sứ quán Nhật Bản tại Hà Nội.
Bước 9: Học sinh đợi lấy Visa (khoảng 3-5 ngày làm việc).
Bước 10: Học sinh đi lấy Visa gốc và chuẩn bị sang trường nhập học.

Các bạn cần chuẩn bị giấy tờ hồ sơ du học Nhật Bản như sau:

• Giấy khai sinh bản sao.
    Chứng minh thư nhân dân (bản sao công chứng).
    Hộ khẩu (bản sao công chứng).
    Bản gốc bằng tốt nghiệp cao nhất. (Riêng với những sinh viên sắp tốt nghiệp chưa nhận được bằng thì cần chuẩn bị giấy chứng nhận sắp tốt nghiệp).
    Bảng điểm (bản sao công chứng), (riêng với những bạn mới chỉ tốt nghiệp THPT thì cần nộp bản sao công chứng học bạ).
    Giấy Xác nhận học tiếng Nhật.
    Giấy xác nhận nghề nghiệp (dành cho những người đã đi làm, còn nếu là sinh viên ĐH, CĐ chưa tốt nghiệp thì cần giấy xác nhận đã học tại trường, bảng điểm).
    Hộ chiếu ( làm sau )

Là một đơn vị tư vấn du học nổi tiếng, với uy tín & kinh nghiệm tư vấn du học trong nhiều năm, chúng tôi có nhiều am hiểu về nhu cầu học tập của học sinh, sinh viên. Chúng tôi biết rằng, để lựa chọn một công ty Tư vấn đi du học tại Nhật Bản là điều rất quan trọng đối với các bạn học sinh sinh viên, vì thế chúng tôi mang đến chương trình du học Nhật Bản đáng tin cậy, có chất lượng cao với chi phí hợp lý nhất.

TỔNG ĐÀI TƯ VẤN MIỄN PHÍ: 1900 1582
Di động: 0981 057 683 – 0981 052 583 – 0967 620 068

• Thủ tục đi du học nhật bản như thế nào ah. Có cần người bảo lãnh không ạ

Tags: