Thủ tục hồ sơ giấy tờ cần thiết đi du học Nhật bản

Thủ tục giấy tờ hồ sơ du học Nhật Bản luôn rất quan trọng với các bạn học sinh tham gia chương trình du học nước ngoài, không chỉ riêng Nhật Bản mà ngay cả các nước khác cũng vậy, hồ sơ thủ tục giấy tờ lúc nào cũng được đặ..

Thủ tục giấy tờ hồ sơ du học Nhật Bản luôn rất quan trọng với các bạn học sinh tham gia chương trình du học nước ngoài, không chỉ riêng Nhật Bản mà ngay cả các nước khác cũng vậy, hồ sơ thủ tục giấy tờ lúc nào cũng được đặt lên vị trí quan trọng đầu tiên. Phần này học sinh sẽ được trung tâm du học Nhật Bản Thang Long OSC hướng dẫn chuẩn bị kỹ càng trước khi sắp xếp gửi hồ sơ sang trường…Do đó các bạn hãy lưu ý những giấy tờ sau nhé:

1. Giấy tờ hồ sơ du học Nhật Bản liên quan tới du học sinh

Bằng và học bạ THPT bản gốc
Bằng và bảng điểm gốc cấp học cao hơn (nếu có). Riêng với các sinh viên sắp tốt nghiệp chưa được nhận bằng thì chuẩn bị giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời
Bằng và bảng điểm chứng chỉ tiếng Nhật (nếu có)
Hộ khẩu (bản sao công chứng)
Trích lục khai sinh
Chứng minh thư học sinh (bản sao công chứng)
Giấy xác nhận nghề nghiệp (dành cho những người đã đi làm, còn nếu là sinh viên ĐH, CĐ chưa tốt nghiệp thì cần giấy xác nhận sinh viên và bảng điểm tạm thời).
Hộ chiếu ( bạn nào có hộ chiếu rồi thì nộp luôn, còn chưa có sẽ làm sau)
Ảnh thẻ (khi nào lên công ty sẽ chụp)

2. Hồ sơ du học Nhật Bản cần chuẩn bị liên quan tới người bảo lãnh

Sổ ngân hàng.
Giấy chứng nhận số dư tài khoản.
Giấy chứng nhận tại cơ quan làm việc và thu nhập trong 3 năm gần nhất.
Chứng minh thư nhân dân (bản sao công chứng).

****Các đợt nhập học và lưu ý đối với việc chuẩn bị hồ sơ thủ tục du học Nhật Bản:

Theo quy định của chính phủ Nhật Bản, hàng năm các học viện Nhật ngữ sẽ có 4 đợt nhập học: Tháng 1, 4, 7, 10 hàng năm.
Tất cả các kỳ nhập học đều kết thúc vào tháng 3 hàng năm. Trong tháng 04, các du học sinh sẽ đăng ký học tiếp lên Cao đẳng, Đại học hoặc trường dạy nghề sau khi có kết quả từ các học viện Nhật ngữ.
Du học sinh cần nộp hồ sơ trước mỗi đợt nhập học, tối thiểu trước khi xuất cảnh 05 tháng.

Các giấy tờ liên quan tới người bảo trợ tài chính

-  Đơn cam kết bảo trợ tài chính (theo mẫu) (Chỉ áp dụng đối với trường hợp người bảo trợ tài chính không phải là cha, mẹ của học sinh).

-  Giấy Chứng minh nhân dân, hộ khẩu của người bảo trợ tài chính.

thu-tuc-ho-so-giay-to-can-thiet-di-du-hoc-nhat-ban

**QUY TRÌNH CÁC BƯỚC CHUẨN BỊ DU HỌC NHẬT BẢN 2018:

Sau khi hồ sơ được gửi về phía trung tâm chúng tôi thì chúng tôi sẽ kiểm tra lại hồ sơ và thụ lý hồ sơ của bạn như sau:

Bước 1: Trung tâm liên hệ với trường và hẹn ngày phỏng vấn học sinh. Học sinh sẽ phải trải qua buổi phỏng vấn của trường bao gồm thi viết tiếng Nhật và trả lời câu hỏi.

Bước 2: Sau khi đỗ phỏng vấn, học sinh nộp lệ phí xét hồ sơ

Bước 3: Trường nộp hồ sơ của học sinh lên Sở lưu trú Nhật Bản xin giấy chứng nhận tư cách lưu trú, sau 2 tháng Sở lưu trú thông báo kết quả cấp “Giấy chứng nhận tư cách lưu trú”

Bước 4: Trường gửi bản photo “Giấy chứng nhận tư cách lưu trú” và “Giấy yêu cầu nộp học phí, chi phí”. Học sinh tiến hành chuyển tiền nộp học phí, chi phí sang trường
Bước 5: Trường gửi về “Giấy báo nhập học” , “Giấy chứng nhận tư cách lưu trú bảng gốc”

Bước 6: Trung tâm chúng tôi sẽ thay mặt cho DHS làm thủ tục xin Visa cho học sinh tại Đại Sứ Quán Nhật Bản tại Hà Nội.

Bước 7: Học sinh đợi lấy Visa

Bước 8: Học sinh liên hệ với trung tâm và nhà trường ngày dự định đến Nhật Bản, tham gia buổi hướng dẫn trước xuất cảnh

Bước 9: Học sinh đến Nhật Bản làm thủ tục nhập học.

Bước 10: Chính thức nhập học

Bước 11: Sau 2 tuần nhập học nếu có nhu cầu đi làm thêm, học sinh có thể xin cấp giấy chứng nhận sinh hoạt ngoại khóa của nhà trường để đi làm thêm. ( trung tâm du học Thăng Long và nhà trường sẽ giới thiệu việc làm thêm cho du học sinh )

Trên đây là một số thủ tục du học Nhật Bản, một số giấy tờ cần chuẩn bị khi đi du học ở Nhật Bản năm 2018, mới các bạn xem thêm quy trình du học Nhật bản, các bạn cần tư vấn chương trình du học Nhật vừa học vừa làm xin vui lòng liên hệ: 1900 1582