Tâm sự của du học sinh Diệu Phúc: Nhật Bản trong tôi là…

Cuộc sống tại Nhật ra sao và du học Nhật Bản đem lại giá trị thế nào, với mỗi người trải nghiệm và “thụ hưởng” sẽ có một cảm nhận khác. Dưới đây là cảm nhận của bạn Diệu Phúc – một du học sinh hiện đang vừa học vừ..

Qua lăng kính của các công ty tư vấn du học Nhật Bản, có lẽ nước Nhật chỉ gồm những điều hấp dẫn, thu hút, là nơi đáng sống, môi trường tốt nhất để học hỏi, rèn luyện,…Vậy qua lăng kính của du học sinh – những người trực tiếp sống và học tập tại Nhật thì sao? Du học Nhật có toàn màu hồng như bạn vẫn ngồi đây và mơ tưởng? Hay tăm tối hơn cả thực trạng mà nhiều bài báo viết còn phiến diện vẫn vẽ lên mỗi ngày? Cuộc sống tại Nhật ra sao và du học Nhật Bản đem lại giá trị thế nào, với mỗi người trải nghiệm và “thụ hưởng” sẽ có một cảm nhận khác. Dưới đây là cảm nhận của bạn Diệu Phúc – một du học sinh hiện đang vừa học vừa làm tại Nhật Bản. Hãy cùng đọc để có thêm góc nhìn trực quan hơn về nước Nhật, cuộc sống tại Nhật nhé!

tam-su-cua-du-hoc-sinh-nhat-ban

“Tôi nhớ những giọt nước mắt mỗi ngày bơ vơ của chính mình lúc mới sang. Nỗi nhớ Việt Nam cồn cào trong ngực trẻ, cùng với nhịp đập của trái tim lỗi nhịp vì mệt và áp lực. Nhớ mỗi lần 5h sáng nước mắt hoà với nhịp bước chân giữa ga Ike rộng, vài bóng người lạ ngang qua… Nhớ những lần cầm điện thoại muốn gọi về nói với mẹ rằng: Liệu con có đứng vững không? Nhưng mồm vẫn ba hoa: Con chả muốn về đâu, bên này tốt bỏ xừ ra!

Vâng, Nhật Bản lúc mới sang nó thế, xa lạ và cô độc…Còn bây giờ, tôi nhớ con bé yếu đuối 9 tháng trước đã lạc đi đâu rồi. Đôi lúc cần nó khóc hộ mà tìm không ra…

Tôi yêu Nhật Bản mỗi sáng đi làm, thấy mình thật có ích, thật trưởng thành và mạnh mẽ. Nhất là vào những hôm trời 1,2 độ. Vẫn lướt qua dòng người một cách tự tin lạ thường. Tôi nói cái thứ tiếng ấy mỗi ngày, đúng sai cứ kệ, nói đã, sửa sau. Rồi tôi thấy tương lai ánh lên trong đôi mắt mình.

Có quyền tự hào, đúng chứ? Tự hào mỗi lần gọi về mẹ đều kể về con gái cưng với bạn bè, hàng xóm. Không phải là gửi về bao nhiêu tiền, mà là quan tâm bố mẹ gấp ngàn lần khi xưa, là hạnh phúc khi con gái mình nói những lời quan tâm, trách nhiệm. Như vậy thôi, đã thấy Nhật Bản đã dạy ta cái gì…

Nghĩ đến mỗi hôm nghỉ làm, cũng bằng từng đó thời gian mà chẳng làm được gì ra hồn, trong khi đáng nhẽ ra mọi ngày từng tiếng ấy là từng này tiền, cảm thấy biết trân quý thời gian. Trân quý nhiều thứ …

Nhật Bản trong tôi bây giờ, không màu hồng mộng mơ như lúc chưa sang vẫn nghĩ, không lộng lẫy như bức tranh tự mình vẽ ra… nhưng không nơi nào toàn diện cả. Xét về tổng thể, đây vẫn là một nơi đáng để sống và theo đuổi ước mơ của chính mình. Một nơi để mỗi ngày ngắm mình trong gương, tự hỏi những gì mình đã làm, xem mình đủ tư cách để thấy mình toả sáng chưa? Về nhân cách và tư duy. Xem thử cách bạn nhìn nhận về cuộc sống này đã thay đổi chưa?

Nhật Bản vẫn thế, mỗi ngày đều thay đổi. Chỉ có bạn là người quyết định đứng lại hay đi tiếp. Những người thành công ở nơi này, đều hiểu được những thứ tuyệt vời nơi này mang lại, đều thấy cuối con đường, tương lai đang vẫy gọi. Tôi chọn bước tiếp trên con đường chông gai này, có lẽ vì tôi tham lam hơn những người chọn dừng lại!”

Qua những dòng tâm sự chân thật, xúc động của Diệu Phúc, có lẽ mỗi người đã có cho mình những cảm nhận riêng về cuộc sống tại Nhật thế nào và du học Nhật đang mang đến những giá trị gì. Riêng Thang Long OSC nghĩ rằng, du học Nhật Bản đâu chỉ là được học tập tại môi trường giáo dục chất lượng top đầu thế giới, đâu chỉ là những phút chạy đua cùng thời gian để có thể vừa học vừa làm trang trải sinh hoạt phí cho mình, mà còn là những bài học để trưởng thành, để lớn lên trên đất khách.

Nếu chỉ quanh quẩn nơi lũy tre làng với dăm ba điều quen thuộc mà không chịu mở cửa bước ra thế giới, chặng đường vươn tới công dân toàn cầu liệu có chào đón bạn, giúp bạn vươn tới thành công? Du học tại Nhật Bản là hành trình làm ngắn hơn quá trình ấy. Hơn thế nữa, trải nghiệm tại nước ngoài sẽ giúp bạn chín chắn hơn, hiểu biết thêm, để từ đó biết quan tâm, yêu thương và trách nhiệm với gia đình, xã hội… Còn điều gì tuyệt hơn thế nữa?

Năm 2017 này, khi mối quan hệ Nhật – Việt ngày càng thêm thắt chặt, nồng ấm thì du học Nhật Bản cũng nở rộ và phát triển hơn cả hiện tại. Hãy mạnh dạn nắm bắt lấy cơ hội của mình để xây nên những viên gạch đầu tiên cho tương lai. Thang Long OSC luôn chào đón các bạn và các bậc phụ huynh quan tâm đến chương trình du học Nhật Bản vừa học vừa làm . Tổng đài của chúng tôi sẽ túc trực 24/24 để hỗ trợ bạn và gia đình tìm hiểu “tất tần tật” các thông tin liên quan hoàn toàn miễn phí!

Đặc biệt khi đăng ký du học Nhật Bản tự túc trực tiếp tại văn phòng tư vấn du học Thang Long OSC (không thông qua môi giới) hoặc tại website này, sẽ được hỗ trợ 10 triệu chi phí du học Nhật Bản giá rẻ và ưu đãi tặng kèm 1 vé máy bay 1 chiều trị giá 500 USD.

Thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Công ty Cổ phần Đầu tư và Hợp tác quốc tế Thăng Long

Địa chỉ: số 6, tầng 8 tòa nhà Hội LHPN, đường Tôn Thất Thuyết , Cầu Giấy, Hà Nội

ĐT: 0868.986.528 – 0981057683 – 0981 079 233 – 0981 079 362 – 0981052583

 

Đăng bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*


Tags: , ,